(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, những ngày qua nhiều nơi tại TPHCM xuất hiện tình trạng sương mù bao phủ, kèm theo nồng độ bụi mịn vượt ngưỡng cho phép. Hình thái thời tiết này không chỉ làm giảm tầm nhìn của các phương tiện khi tham gia giao thông, mà còn kéo theo tình trạng gia tăng ô nhiễm không khí.
Hình ảnh ghi nhận tại TPHCM vào sáng sớm, nhiều nơi, nhiều khu vực bị bao phủ trong màn sương mù, đặc quánh. Tình trạng kéo dài từ sáng sớm đến chiều, thậm chí đêm. Tại các khu vực cửa ngõ, các quận nội thành, khu vực hai bên bờ sông Sài Gòn, vên kênh rạch, quận Bình Thạnh, quận 1, quận 8, TP Thủ Đức đều bị lớp mù bao phủ khiến nhiều tòa nhà cao tầng trở nên mờ ảo.
Ghi nhận trên các ứng dụng quan trắc chất lượng không khí tự động, chất lượng không khí tại TP.HCM được ghi nhận trong sáng và giữa chiều qua đều ở ngưỡng không tốt, có hại cho sức khỏe, nồng độ bụi mịn PM 2.5 vượt ngưỡng cho phép nhiều lần. Theo các chuyên gia khí tượng, TP.HCM đã bước vào mùa khô nhưng độ ẩm không khí vẫn khá cao. Tình trạng không khí màu trắng đục là hiện tượng mù hỗn hợp do sương mù kết hợp với mù khô và các chất trong không khí tạo nên.
Ông Lê Đình Quyết, Trưởng phòng dự báo khí tượng, Đài KTTV khu vực Nam Bộ cho biết: Không khí lạnh nó xâm nhập xuống và nó khuếch tán sâu xuống làm cho nền nhiệt giảm, từ đó xuất hiện hiện tượng mù./07:56s Khi mà trong không khí chứa các chất ô nhiễm, kết hợp với các điều kiện gây mù và sương mù thì nó sẽ cộng hưởng sẽ làm cho tình trạng ô nhiễm không khí càng trở nên nghiệm trọng hơn.
Theo dự báo trong tuần đầu tháng 12, thời tiết TPHCM ít mưa, ban ngày trời nắng nhiều, một vài nơi có khả năng xuất hiện mưa trái mùa, tuy nhiên với diện và lượng không lớn. Thời điểm cuối năm cũng là thời gian thường xuyên xuất hiện sương mù, do đó, người dân khi ra đường cần chú ý đeo khẩu trang để phòng tránh các bệnh liên quan đến hô hấp./.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Một đợt bão tuyết và băng giá tràn xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ đã gây gián đoạn giao thông trong kỳ nghỉ cuối tuần, tính đến đầu giờ tối 27/12 (giờ địa phương), khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn hơn 9.000 chuyến bay nội địa tại Mỹ.
(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.
(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.
(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch xây mới các kho chứa vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự bằng nguồn ngân sách quốc phòng của năm 2026.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.