Thứ Năm, 22/02/2024 21:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tài khoản thiện nguyện 1611 – hoạt động vì cộng đồng

(ANTV) - Tài khoản 1611 là địa chỉ tiếp nhận tình cảm, tấm lòng nhân ái của các tổ chức, đơn vị và cá nhân tham dự Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival.

Ngay từ lần tổ chức đầu tiên năm 2020, Ngày Thẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp cho hoạt động vì cộng đồng bằng để thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Kết quả huy động được đã hỗ trợ mua sách vở, xây phòng máy tính hay xây dựng nhà vệ sinh cho 1 số trường học gặp khó khăn tại 1 số tỉnh thành.

Với những hành động thiết thực, hiệu quả qua các kỳ tổ chức, ban tổ chức Ngày Thẻ Việt Nam kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân tham dự Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival để có thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động vì cộng đồng qua tài khoản thiện nguyện 1611 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội. 

Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện Đề án 06

Đến nay, ngành Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng đã xác thực dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với hơn 1.000.000 thông tin công dân, đạt gần 96% số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn thành phố. Đây được xem là tiền đề quan trọng để cải cách, liên thông các thủ tục hành chính, cắt giảm giấy tờ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, ngành Bảo hiểm xã hội cũng có những cách làm mới để nâng cao chất lượng phục vụ, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số, ngay từ khi khởi động Đề án 06, Bảo hiểm xã hội (BHXH)TP Đà Nẵng đã chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Đến nay, ngành Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng đã xác thực dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với hơn 1.000.000 thông tin công dân, đạt gần 96% số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn thành phố. Đây được xem là tiền đề quan trọng để cải cách, liên thông các thủ tục hành chính, cắt giảm giấy tờ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, ngành Bảo hiểm xã hội cũng có những cách làm mới để nâng cao chất lượng phục vụ, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân.

Nghĩ rằng BHYT của mình đã hết hạn, bà Văn Thị Xuân đã đến bộ phận một cửa BHXH TP Đà Nẵng để cấp lại. Bà khá bất ngờ khi biết thẻ BHYT của mình sẽ được tự động gia hạn và tích hợp vào thẻ CCCD, không cần phải cấp lại thẻ giấy. Đồng thời, nhân viên tại đây cũng đã giúp bà sửa lại thông tin bị sai lệch về ngày, tháng, năm sinh để có thể đồng bộ trên cơ sở dữ liệu.

Bà Văn Thị Xuân – phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, tôi thấy như thế này rất là thuận lợi. Vì tôi đã lớn tuổi rồi, có nhiều thủ tục nhiều lúc cũng quên. Nên bây giờ tất cả tích hợp vào hết CCCD, BHYT giấy không cần đến nữa. Cái gì cũng tự động hết thì quá thuận lợi cho người dân.

Đến UBND phường Hòa Thuận Tây để làm thủ tục đăng kí khai sinh cho con, thay vì phải mất thời gian di chuyển qua nhiều cơ quan hành chính, khai báo các loại giấy tờ thì giờ chỉ cần đăng ký 1 lần trên Cổng dịch vụ công quốc gia, thông tin về toàn bộ giấy tờ như: Giấy khai sinh, thẻ BHYT và đăng ký thường trú của con chị đã hoàn thành.

Chị Phan Thị Uyên – phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, hôm nay tôi đến làm khai sinh cho con nhưng lại rất bất ngờ khi được làm luôn đăng kí thường trú và thẻ BHYT. Tôi thấy như thế này quá là tiện lợi cho người dân. Làm một mà được 3, đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần.

Để người dân có thể thuận lợi, nhanh chóng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, ngành BHXH TP Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực, phối hợp với các đơn vị liên quan để làm sạch dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đang quản lý, tiến hành xác thực, đồng bộ với CSDL quốc gia về dân cư. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân và doanh nghiệp để thực hiện có hiệu quả, tạo sự thay đổi lớn trong cải cách thủ tục hành chính.

Với những nỗ lực trong thực hiện Đề án 06, ngành BHXH TP Đà Nẵng đã có những thay đổi lớn, góp phần xây dựng ngành BHXH số theo đúng định hướng; không chỉ đáp ứng yêu cầu đảm bảo an sinh xã hội, giúp giảm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân khi giao dịch với cơ quan BHXH mà còn nâng cao được tính chính xác và năng lực quản lý dựa trên dữ liệu, tạo điều kiện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên môi trường điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Lào Cai

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Lào Cai

Chính trị 22/02/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình công tác tại Lào Cai, ngày 22/02, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm, làm việc với Công an tỉnh Lào Cai.

Bắt Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Phước Nhàn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Cùng ngày, cơ quan An ninh điều tra cũng khám xét nơi ở, nơi làm việc bị can Nhàn

Khởi tố, bắt đối tượng xúc phạm Quốc kỳ

Khởi tố, bắt đối tượng xúc phạm Quốc kỳ

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Hoàng Hưng, sinh năm 1984, trú Phường 8, thành phố Vĩnh Long để điều tra về hành vi xúc phạm Quốc kỳ.

Triệt phá tụ điểm cung cấp lượng lớn heroin tại Đà Nẵng

Triệt phá tụ điểm cung cấp lượng lớn heroin tại Đà Nẵng

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Một tụ điểm chuyên mua bán ma tuý vừa bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng triệt phá, bắt giữ khẩn cấp đối tượng Hồ Trọng Bình (36 tuổi) trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thu giữ hơn 160 gói ma tuý heroin, dùng để cung cấp cho các nghiện trên địa bàn.

Xung đột Hamas-Israel: Dấu hiệu tiến triển trong đàm phán phóng thích con tin

Xung đột Hamas-Israel: Dấu hiệu tiến triển trong đàm phán phóng thích con tin

Thế giới 22/02/2024

(ANTV) - Phát biểu họp báo được phát trên truyền hình, thành viên Nội các chiến tranh của Israel, ông Benny Gantz cho biết có nhiều nỗ lực thúc đẩy một thỏa thuận mới về phóng thích con tin bị lực lượng Hamas bắt cóc và tạm giữ tại Dải Gaza và đã có dấu hiệu từ sớm cho thấy sẽ có tiến triển, từ đó đảm bảo một khoảng thời gian tạm dừng giao tranh.

Mỹ nêu lý do truy tố nhà sáng lập WikiLeaks

Mỹ nêu lý do truy tố nhà sáng lập WikiLeaks

Thế giới 22/02/2024

(ANTV) - Các công tố viên Mỹ muốn đưa Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange, ra xét xử về vụ việc WikiLeaks công khai nhiều tài liệu mật của Quân đội Mỹ và điện tín ngoại giao, cho rằng việc làm này đe dọa mạng sống của các đặc vụ Mỹ và là hành vi không thể bào chữa.

Thu gom lượng lớn đinh, vật sắc nhọn QL1A, đoạn qua TP.HCM

Thu gom lượng lớn đinh, vật sắc nhọn QL1A, đoạn qua TP.HCM

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - “Đinh tặc” lại lộng hành trên quốc lộ 1A, đoạn qua TP.HCM. Nhằm giúp người dân lưu thông qua đoạn đường không cán phải vật sắc nhọn, hạn chế sự cố ngoài ý muốn, Đội Cảnh sát Giao thông Bình Triệu phối hợp với đoàn viên, thanh niên đã cùng tổ chức hút đinh. Qua đó, có lượng lớn đinh con thoi, vật sắc nhọn đã được thu gom.

Trinh sát kể chuyện bắt kẻ sát hại cô gái ngày cận Tết

Trinh sát kể chuyện bắt kẻ sát hại cô gái ngày cận Tết

Pháp luật 22/02/2024

(ANTV) - Liên quan vụ cô gái mất tích ngày 29 tháng Chạp, thi thể bị phân xác phi tang trong Khu Công nghệ cao ở TP. Thủ Đức, để khám phá thành công vụ án, lực lượng tham gia phá án đã tập trung áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu trí, đấu lý nhiều giờ trước lời khai của đối tượng gây án.

Xem thêm