(ANTV) - Tài khoản 1611 là địa chỉ tiếp nhận tình cảm, tấm lòng nhân ái của các tổ chức, đơn vị và cá nhân tham dự Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival.
Ngay từ lần tổ chức đầu tiên năm 2020, Ngày Thẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp cho hoạt động vì cộng đồng bằng để thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Kết quả huy động được đã hỗ trợ mua sách vở, xây phòng máy tính hay xây dựng nhà vệ sinh cho 1 số trường học gặp khó khăn tại 1 số tỉnh thành.
Với những hành động thiết thực, hiệu quả qua các kỳ tổ chức, ban tổ chức Ngày Thẻ Việt Nam kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân tham dự Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival để có thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động vì cộng đồng qua tài khoản thiện nguyện 1611 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội.
Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện Đề án 06
Đến nay, ngành Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng đã xác thực dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với hơn 1.000.000 thông tin công dân, đạt gần 96% số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn thành phố. Đây được xem là tiền đề quan trọng để cải cách, liên thông các thủ tục hành chính, cắt giảm giấy tờ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, ngành Bảo hiểm xã hội cũng có những cách làm mới để nâng cao chất lượng phục vụ, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân.
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số, ngay từ khi khởi động Đề án 06, Bảo hiểm xã hội (BHXH)TP Đà Nẵng đã chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Đến nay, ngành Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng đã xác thực dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với hơn 1.000.000 thông tin công dân, đạt gần 96% số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn thành phố. Đây được xem là tiền đề quan trọng để cải cách, liên thông các thủ tục hành chính, cắt giảm giấy tờ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, ngành Bảo hiểm xã hội cũng có những cách làm mới để nâng cao chất lượng phục vụ, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân.
Nghĩ rằng BHYT của mình đã hết hạn, bà Văn Thị Xuân đã đến bộ phận một cửa BHXH TP Đà Nẵng để cấp lại. Bà khá bất ngờ khi biết thẻ BHYT của mình sẽ được tự động gia hạn và tích hợp vào thẻ CCCD, không cần phải cấp lại thẻ giấy. Đồng thời, nhân viên tại đây cũng đã giúp bà sửa lại thông tin bị sai lệch về ngày, tháng, năm sinh để có thể đồng bộ trên cơ sở dữ liệu.
Bà Văn Thị Xuân – phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, tôi thấy như thế này rất là thuận lợi. Vì tôi đã lớn tuổi rồi, có nhiều thủ tục nhiều lúc cũng quên. Nên bây giờ tất cả tích hợp vào hết CCCD, BHYT giấy không cần đến nữa. Cái gì cũng tự động hết thì quá thuận lợi cho người dân.
Đến UBND phường Hòa Thuận Tây để làm thủ tục đăng kí khai sinh cho con, thay vì phải mất thời gian di chuyển qua nhiều cơ quan hành chính, khai báo các loại giấy tờ thì giờ chỉ cần đăng ký 1 lần trên Cổng dịch vụ công quốc gia, thông tin về toàn bộ giấy tờ như: Giấy khai sinh, thẻ BHYT và đăng ký thường trú của con chị đã hoàn thành.
Chị Phan Thị Uyên – phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, hôm nay tôi đến làm khai sinh cho con nhưng lại rất bất ngờ khi được làm luôn đăng kí thường trú và thẻ BHYT. Tôi thấy như thế này quá là tiện lợi cho người dân. Làm một mà được 3, đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần.
Để người dân có thể thuận lợi, nhanh chóng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, ngành BHXH TP Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực, phối hợp với các đơn vị liên quan để làm sạch dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đang quản lý, tiến hành xác thực, đồng bộ với CSDL quốc gia về dân cư. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân và doanh nghiệp để thực hiện có hiệu quả, tạo sự thay đổi lớn trong cải cách thủ tục hành chính.
Với những nỗ lực trong thực hiện Đề án 06, ngành BHXH TP Đà Nẵng đã có những thay đổi lớn, góp phần xây dựng ngành BHXH số theo đúng định hướng; không chỉ đáp ứng yêu cầu đảm bảo an sinh xã hội, giúp giảm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân khi giao dịch với cơ quan BHXH mà còn nâng cao được tính chính xác và năng lực quản lý dựa trên dữ liệu, tạo điều kiện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên môi trường điện tử.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.