(ANTV) - Tài khoản 1611 là địa chỉ tiếp nhận tình cảm, tấm lòng nhân ái của các tổ chức, đơn vị và cá nhân tham dự Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival.
Ngay từ lần tổ chức đầu tiên năm 2020, Ngày Thẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp cho hoạt động vì cộng đồng bằng để thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Kết quả huy động được đã hỗ trợ mua sách vở, xây phòng máy tính hay xây dựng nhà vệ sinh cho 1 số trường học gặp khó khăn tại 1 số tỉnh thành.
Với những hành động thiết thực, hiệu quả qua các kỳ tổ chức, ban tổ chức Ngày Thẻ Việt Nam kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân tham dự Ngày Thẻ Việt Nam 2023 - Sóng Festival để có thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động vì cộng đồng qua tài khoản thiện nguyện 1611 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội.
Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện Đề án 06
Đến nay, ngành Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng đã xác thực dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với hơn 1.000.000 thông tin công dân, đạt gần 96% số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn thành phố. Đây được xem là tiền đề quan trọng để cải cách, liên thông các thủ tục hành chính, cắt giảm giấy tờ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, ngành Bảo hiểm xã hội cũng có những cách làm mới để nâng cao chất lượng phục vụ, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân.
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số, ngay từ khi khởi động Đề án 06, Bảo hiểm xã hội (BHXH)TP Đà Nẵng đã chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Đến nay, ngành Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng đã xác thực dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với hơn 1.000.000 thông tin công dân, đạt gần 96% số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn thành phố. Đây được xem là tiền đề quan trọng để cải cách, liên thông các thủ tục hành chính, cắt giảm giấy tờ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, ngành Bảo hiểm xã hội cũng có những cách làm mới để nâng cao chất lượng phục vụ, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân.
Nghĩ rằng BHYT của mình đã hết hạn, bà Văn Thị Xuân đã đến bộ phận một cửa BHXH TP Đà Nẵng để cấp lại. Bà khá bất ngờ khi biết thẻ BHYT của mình sẽ được tự động gia hạn và tích hợp vào thẻ CCCD, không cần phải cấp lại thẻ giấy. Đồng thời, nhân viên tại đây cũng đã giúp bà sửa lại thông tin bị sai lệch về ngày, tháng, năm sinh để có thể đồng bộ trên cơ sở dữ liệu.
Bà Văn Thị Xuân – phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, tôi thấy như thế này rất là thuận lợi. Vì tôi đã lớn tuổi rồi, có nhiều thủ tục nhiều lúc cũng quên. Nên bây giờ tất cả tích hợp vào hết CCCD, BHYT giấy không cần đến nữa. Cái gì cũng tự động hết thì quá thuận lợi cho người dân.
Đến UBND phường Hòa Thuận Tây để làm thủ tục đăng kí khai sinh cho con, thay vì phải mất thời gian di chuyển qua nhiều cơ quan hành chính, khai báo các loại giấy tờ thì giờ chỉ cần đăng ký 1 lần trên Cổng dịch vụ công quốc gia, thông tin về toàn bộ giấy tờ như: Giấy khai sinh, thẻ BHYT và đăng ký thường trú của con chị đã hoàn thành.
Chị Phan Thị Uyên – phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, hôm nay tôi đến làm khai sinh cho con nhưng lại rất bất ngờ khi được làm luôn đăng kí thường trú và thẻ BHYT. Tôi thấy như thế này quá là tiện lợi cho người dân. Làm một mà được 3, đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần.
Để người dân có thể thuận lợi, nhanh chóng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, ngành BHXH TP Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực, phối hợp với các đơn vị liên quan để làm sạch dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đang quản lý, tiến hành xác thực, đồng bộ với CSDL quốc gia về dân cư. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân và doanh nghiệp để thực hiện có hiệu quả, tạo sự thay đổi lớn trong cải cách thủ tục hành chính.
Với những nỗ lực trong thực hiện Đề án 06, ngành BHXH TP Đà Nẵng đã có những thay đổi lớn, góp phần xây dựng ngành BHXH số theo đúng định hướng; không chỉ đáp ứng yêu cầu đảm bảo an sinh xã hội, giúp giảm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân khi giao dịch với cơ quan BHXH mà còn nâng cao được tính chính xác và năng lực quản lý dựa trên dữ liệu, tạo điều kiện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên môi trường điện tử.
(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.
(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, đến thời điểm này, tại các xã, phường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương, bài bản. Nhiều phần việc quan trọng đã và đang được hoàn tất, từ niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hiệp thương giới thiệu người ứng cử đến chuẩn bị các điều kiện phục vụ ngày bầu cử, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Trong những ngày này, trên địa bàn tỉnh Lào Cai, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Đặc biệt, với những công dân đang bị tạm giam, tạm giữ hoặc đang học tập, điều trị tại cơ sở cai nghiện, quyền bầu cử vẫn được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Chiều nay (06/3), tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Bộ Công an tổ chức chuỗi hoạt động chính trị – văn hóa – xã hội ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.
(ANTV) - Theo Nghị định 68 vừa được Chính phủ ban hành, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh phải thông báo với cơ quan thuế toàn bộ tài khoản ngân hàng, ví điện tử dùng cho hoạt động kinh doanh.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức hoạt động kỷ niệm. Không chỉ là dịp tôn vinh những đóng góp của nữ cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, chương trình còn mở ra những chia sẻ truyền cảm hứng về hình ảnh người phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, trí tuệ và nhân văn trong kỷ nguyên phát triển và hội nhập.
(ANTV) - Vòng xoáy xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang khi trong 24h qua, Israel và Iran đồng loạt gia tăng các đòn tập kích nhắm vào những trung tâm đầu não và hạ tầng chiến lược của nhau. Cuộc đối đầu trực diện đang đẩy toàn bộ khu vực Vùng Vịnh vào tình trạng báo động đỏ.