(ANTV) - Một xe ô tô công nghệ được cho là phanh gấp khiến các xe phía sau không kịp xử lý nên va chạm liên hoàn trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành vào sáng nay 31/5.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h00, xe ôtô công nghệ chạy trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai. Khi vừa ra trạm thu phí Long Phước khoảng 200m thì xe này được cho là phanh gấp.
Lúc này, 3 ôtô chạy cùng chiều phía sau không xử lý kịp đã tông liên hoàn vào nhau rồi đẩy chiếc xe công nghệ lao về trước húc tiếp vào một xe 4 chỗ, tạo nên chuỗi va chạm liên hoàn 5 ôtô.
Vụ tai nạn làm 5 xe hư hỏng. May mắn không có thương vong về người. Vụ việc cũng làm giao thông hướng đi Đồng Nai ùn tắc kéo dài.
Tạm giữ lái xe gây tai nạn nghiêm trọng trên tuyến cao tốc La Sơn – Tuý Loan khiến 3 hành khách thương vong
Thông tin mới nhất vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe khách khiến 3 người thương vong trên đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Hòa Liên chiều 30/5, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã ra lệnh tạm giữ đối với tài xế xe khách Nguyễn Văn Tuấn để phục vụ quá trình điều tra làm rõ.
Khoảng 13h30 ngày 30/5, tài xế Nguyễn Văn Tuấn (43 tuổi) trú tỉnh Lâm Đồng điều khiển xe ô tô khách chở 42 người, khi đến khu vực trên tài xế Tuấn điều khiển xe tăng tốc ý định vượt xe ô tô 16 chỗ do tài xế Hồ Phước Tú điều khiển di chuyển cùng chiều phía trước.
Khi vượt lên, tài xế Tuấn bất ngờ gặp và va chạm với xe ô tô khác lưu thông hướng ngược lại nên đánh lái và va chạm với xe ô tô 16 chỗ do tài xế Tú điều khiển, gây lật. Hậu quả, vụ TNGT khiến một nữ hành khách trú tỉnh Bình Định tử vong tại chỗ và 2 hành khách khác bị thương.
Hiện Công an huyện Hoà Vang đã ra lệnh tạm giữ đối với tài xế Nguyễn Văn Tuấn để phục vụ quá trình điều tra làm rõ.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.
(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 1/2026, ngành du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp lữ hành, lưu trú xây dựng kế hoạch đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Phan Thiên, trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phát hành trái phiếu.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.