(ANTV) - Vượt qua đau thương, thiệt hại nặng nề do bão số 3 (Yagi) và mưa lũ, các địa phương phía Bắc nỗ lực tái thiết cuộc sống.
Quảng Ninh là địa phương đầu tiên mà bão số 3 đổ bộ vào trưa 7-9 và chịu ảnh hưởng nặng nề do hoàn lưu của cơn bão này gây ra. Đến nay, toàn tỉnh có 25 người chết, hàng chục ngàn hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại về nhà cửa. Với tinh thần vượt lên sau bão, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực khắc phục hậu quả.
Tại Phú Thọ, bên cạnh nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau sự cố sập cầu Phong Châu, lực lượng quân đội dọn dẹp bến phà để chuẩn bị lắp cầu phao tạm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Về lâu dài, UBND tỉnh Phú Thọ kiến nghị Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải đầu tư xây dựng cầu mới thay thế cầu Phong Châu cũ với quy mô hiện đại, đồng bộ với tuyến Quốc lộ 32C và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hoàn lưu bão số 3 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh Lào Cai, với số lượng người chết và mất tích nhiều nhất cả nước. Cơ sở hạ tầng, giao thông, sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề, tổng giá trị thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Tỉnh Lào Cai đã khẩn trương rà soát, thống kê các thiệt hại để đề xuất khắc phục kịp thời; nỗ lực kết nối lại thông tin liên lạc, quyết tâm cấp điện lại cho các trung tâm xã trong ngày 16/9, đến ngày 30/9 cấp điện trở lại tại tất cả các thôn. Sớm kết nối lại giao thông đến các xã, thôn để thực hiện công tác cứu trợ; sử dụng, phân bổ hợp lý các nguồn lực hỗ trợ địa phương để khắc phục hậu quả thiên tai.
Yên Bái, Tuyên Quang cũng là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do đợt mưa lũ, thiên tai từ bão số 3 gây ra. Sau khi nước lũ rút, 2 địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả, bằng việc nhanh chóng vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, hỗ trợ nhân dân sản xuất, sinh hoạt ổn định cuộc sống.
Trong những ngày này, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài đang hướng về miền Bắc. Tính đến 17h00 ngày 14/9/2024, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ bằng tiền mặt và chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương là 1.001 tỷ đồng. Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" một lần nữa được phát huy. Đó là nguồn động viên, sức mạnh to lớn để đồng bào chịu thiệt hại do bão lũ vượt qua mất mát, khó khăn.
(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.
(ANTV) - Tối 11/12, Thủ tướng Anutin Charnvirakul đã đệ trình lên Nhà vua Thái Lan kiến nghị phê chuẩn kế hoạch giải tán Hạ viện, qua đó mở đường cho cuộc tổng tuyển cử mới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.
(ANTV) - Liên hợp quốc, ngày 11/12, đã kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế cung cấp viện trợ thiết yếu cho Sri Lanka trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang phải gồng mình khắc phục hậu quả của cơn bão Ditwah.
(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.
(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.
(ANTV) - Liên quan đến vụ đẩy CSGT vào đầu xe tải vào chiều 11/12. Đối tượng Đặng Từ Minh (SN 1980, trú tại xã Phượng Dực, TP Hà Nội) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương (43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi giết người.