(ANTV) - Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ lưu thông theo hướng Tiền Giang về Cần Thơ và ôtô khách chạy cùng chiều đã khiến 3 người chết, 2 người bị thương.
Cụ thể vào lúc 23 giờ 43 phút khuya 13/7, tại km 91 trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận thuộc xã Thiện Trí, huyện Cái Bè, xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ biển kiểm soát 60A- 555.67 lưu thông theo hướng Tiền Giang về Cần Thơ và ôtô khách biển kiểm soát 67B- 009.88 chạy cùng chiều.
Vụ tai nạn đã khiến khiến 3 người chết, 2 người bị thương, tất cả đều trên xe ôtô 7 chỗ. Xe ôtô này biến dạng hoàn toàn, xe khách bị hư hỏng phần đầu.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ngành chức năng đã có mặt kịp thời đưa người bị nạn đi cấp cứu đồng thời khám nghiệm hiện trường, điều tiết giao thông, không để ùn tắc trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn được xác định là do tài xế xe khách không chú ý quan sát và không giữ khoảng cách an toàn.
Khởi tố vụ án tai nạn làm 14 người thương vong ở cao tốc Hà Nội-Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7, tại Km 49+400, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
Trước đó, vào thời điểm trên, xe ôtô biển kiểm soát 15F-006.78 đã va chạm vào phía sau, cùng chiều với xe ôtô biển kiểm soát 38C-195.83, khi chiếc ô tô này phanh gấp ở làn đường số 1, đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng.
Sau khi xảy ra va chạm, 2 lái xe và 1 số người đi cùng trên xe đã xuống tranh cãi với nhau tại khu vực đầu xe ôtô trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút. Trong khi đang tranh cãi, 1 chiếc xe ôtô khác đã lao đến và đâm vào phía sau xe 15F-006.78 và cú đâm đã đẩy chiếc xe này tiếp tục đâm vào nhóm người đang tranh cãi khiến 2 trong số này tử vong. 12 người khác trên 3 phương tiện bị thương được đưa đi cấp cứu.
Chiều 3/12, đúng ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam trong thời gian tới.
(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.
(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 15 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển các tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, song bác bỏ một số đề xuất khác.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.