Thứ Bảy, 28/02/2026 07:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tạm dừng tàu vào trung tâm Hà Nội trong ngày kỷ niệm Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Tạm dừng tàu vào trung tâm Hà Nội trong ngày diễn ra lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9; TP. HCM ngăn một số đường trung tâm từ nay đến 30/8; Chính thức xoá bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Tạm dừng tàu vào trung tâm Hà Nội trong ngày diễn ra lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tạm dừng tổ chức chạy tàu vào trung tâm Hà Nội (khu gian Hà Nội - Giáp Bát, thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh) trong các khung giờ: từ 20h10 đến 23h ngày 27/8; từ 3h đến 12h ngày 30/8 và ngày 2/9/2025. Ở các khung giờ khác đến 12h ngày 2/9, tàu qua đoạn Km0+595 – Km1+800 sẽ giảm tốc độ xuống dưới 10 km/h để bảo đảm an toàn.

Ngoài ra, từ 18h30 đến 23h30 các ngày diễn ra các hoạt động của Lễ kỷ niệm, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam bố trí cán bộ, nhân viên phối hợp cùng lực lượng Công an tại đoạn tuyến từ ngõ 222 Lê Duẩn đến ngã tư Giải Phóng - Đại Cồ Việt, tuyên truyền, hướng dẫn, không để người dân đi, đứng, ngồi trên đường sắt khi các đoàn diễu binh, diễu hành di chuyển để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân dân.

TP. HCM ngăn một số đường trung tâm từ nay đến 30/8

Từ 0h sáng 26/8 đến hết 30/8, TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh giao thông một số tuyến đường trung tâm để phục vụ Ngày hội Văn hóa và Thể thao.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hồ Chí Minh thông báo, khu vực tổ chức Ngày hội Văn hóa và Thể thao ở khu trung tâm TP, nằm trên làn ô tô đường Lê Lợi, đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur. Trong thời gian này, ô tô không được lưu thông trên đoạn đường trên.

Người dân có thể đi vào làn hỗn hợp đường Lê Lợi hoặc các tuyến song song như Hàm Nghi, Lê Thánh Tôn để tránh ùn tắc. Các đường cắt ngang Lê Lợi gồm Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đồng Khởi, Phan Bội Châu vẫn lưu thông bình thường.

Chính thức xoá bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng

Ngày 26/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 232 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

Nội dung đáng chú ý của Nghị định số 232 là đã xóa bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu và nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng.

Cũng theo Nghị định số 232, hoạt động sản xuất vàng miếng là hoạt động kinh doanh có điều kiện và phải được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép. Nghị định số 232 cũng bổ sung quy định về thanh toán mua, bán vàng.

Theo đó, việc thanh toán mua, bán vàng có giá trị từ 20 triệu đồng trong ngày trở lên của một khách hàng phải được thực hiện thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng và tài khoản thanh toán của doanh nghiệp kinh doanh vàng mở tại ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lần đầu tiêu đấu giá tên miền hiếm 2 ký tự quốc gia “.vn”

Lần đầu tiêu đấu giá tên miền hiếm 2 ký tự quốc gia “.vn”

Kinh tế 27/02/2026

(ANTV) - Trung tâm Internet Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa chính thức thông báo tổ chức đấu giá tên miền quốc gia “.vn” có 2 ký tự - nhóm tài nguyên số đặc biệt khan hiếm và có giá trị chiến lược cao. Đây là lần đầu tiên tên miền quốc gia “.vn” được tổ chức đấu giá.

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 11: Bồi đắp quan hệ song phương bền vững

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 11: Bồi đắp quan hệ song phương bền vững

Văn hóa 27/02/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 11 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/3, tại Công viên 23/9 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau, Trẻ em – Trái đất – Tương lai”. Sự kiện được kỳ vọng tiếp tục phát huy vai trò là không gian giao lưu đa chiều, nơi hội tụ các hoạt động văn hóa, thương mại và kết nối cộng đồng, qua đó củng cố nền tảng hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.

Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc

Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc

Kinh tế 27/02/2026

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa thống nhất mức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, gồm: Mai Sơn - Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.

Cảnh báo sự biến hóa khôn lường của các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Cảnh báo sự biến hóa khôn lường của các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Pháp luật 27/02/2026

(ANTV) - Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, mỗi ngày chúng ta kết nối với cả thế giới. Từ mua sắm, thanh toán, đầu tư, cho tới trò chuyện, làm việc mọi thứ đều diễn ra trên không gian mạng. Nhưng cũng chính tại đây, những chiếc bẫy tinh vi của tội phạm lừa đảo trực tuyến đang giăng ra dày đặc với thủ đoạn ngày càng biến hoá khôn lường. Mỗi khi cơ quan chức năng đấu tranh, làm rõ một thủ đoạn lừa đảo nào đó thì cũng không lâu sau đó...các đối tượng lại tung ra những kịch bản với những chiêu trò lừa đảo mới.

Thị trường lao động sôi động sau Tết Nguyên đán

Thị trường lao động sôi động sau Tết Nguyên đán

Kinh tế 27/02/2026

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết dài ngày, trường lao động nhanh chóng sôi động trở lại khi doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng, còn về phía người lao động cũng tìm kiếm cơ hội mới. Tuy nhiên nhu cầu tuyển dụng cao đồng nghĩa với cạnh tranh thu hút nhân tài ngày càng gay gắt, buộc người lao động phải thích ứng với tình hình mới.

Thượng tướng Phạm Thế Tùng: Bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử

Thượng tướng Phạm Thế Tùng: Bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử

Chính trị 27/02/2026

(ANTV) - Chiều ngày 27/2 tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT cuộc bầu cử đã chủ trì Hội nghị toàn quốc rà soát, đánh giá các mặt công tác bảo đảm ANTT bầu cử ĐBQH khóa XVI, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn “Ngày hội toàn dân”

Bảo đảm tuyệt đối an toàn “Ngày hội toàn dân”

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Sáng 27/2, tại phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng, buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho sự kiện chính trị quan trọng này, Công an phường Phú Thủy đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Nâng cao toàn diện chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

Nâng cao toàn diện chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

Chính trị 27/02/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VIII đặt ra yêu cầu rất mới, cao hơn đối với công tác công an không chỉ dừng lại ở bảo vệ, phục vụ mà phải kiến tạo phát triển; tiếp tục xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Từ đó đặt ra yêu cầu nâng cao toàn diện chất lượng tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Chính phủ Syria và người Druze trao đổi tù nhân

Chính phủ Syria và người Druze trao đổi tù nhân

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Tại khu vực miền Nam Syria, chính quyền Damascus và các lực lượng vũ trang người Druze tại tỉnh Sweida vừa thực hiện một bước đi đột phá hướng tới hòa giải chính trị, thông qua đợt trao trả tù nhân quy mô lớn tại trạm kiểm soát al-Matuna.

Xem thêm