Thứ Tư, 14/01/2026 19:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tấm lòng người chiến sĩ Công an vì dân phục vụ

BT

(ANTV) - Bão Yagi đã đi qua, nhưng tất cả chúng ta dường như vẫn chưa hết bàng hoàng bởi sức tàn phá của cơn bão này. Trong những ngày bão lũ, lực lực công an đã luôn là điểm tựa bình yên cho nhân dân lúc khó khăn, nguy nan nhất. Và câu chuyện xảy ra tại địa bàn xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương ngày bão Yagi đổ bộ là một câu chuyện như thế.

3 tuần đã qua đi. Được ngắm nhìn con bình an, khỏe mạnh nằm trong lồng kính.

Chị Bùi Kim Nhung càng thấy hạnh phúc khi trong giây phút sinh tử may mắn đã đến với mẹ con chị.

Chị Bùi Kim Nhung, xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, tôi rất là xúc động và gửi lời cảm ơn đến các cán bộ chiến sĩ Công an đã không quản mưa bão đã đưa mẹ con tôi đến bệnh viện kịp thời để được mẹ tròn con vuông.

Trước đó khoảng 17 giờ chiều 7/9 đúng lúc bão số 3 đang hoạt động mạnh gây mưa to, gió lớn. Chị Nhung bị vỡ ối khi đang mang thai lần thứ 3 ở tuần 34.

Trung tá Nguyễn Quang Hanh, Trưởng Công an xã Hiệp Cát cho biết, nhận được thông tin về việc là có sản phụ ở trong xã là đã vỡ ôi và khi mà gọi cho các xe cấp cứu không liên lạc thì tôi trực tiếp đi cùng với hai đồng chí BVAN TT ở cơ sở cùng đồng chí là Đoàn Thanh niên đưa sản phụ đi cấp cứu.

Bất chấp hiểm nguy lao đi trong gió bão với tinh thần “an toàn của nhân dân” là trên hết, trước hết. 

Chiếc xe đưa sản phụ đi cấp cứu đã đến được bệnh viện kịp thời.

Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Công an TPHCM đã ủng hộ 3 tỷ đồng gửi đến đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, mỗi trái tim - một tấm lòng và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM – Ban Vận động cứu trợ TPHCM tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Thấu hiểu những khó khăn bà con các tỉnh miền Bắc đang gánh chịu do bão lũ, với mong muốn chung tay cùng cả nước giúp đồng bào trong những ngày đang chống chọi với thảm họa thiên tai, các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên của các Đoàn thể Công an Thành Phố gồm Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TPHCM đã quyên góp ủng hộ 03 tỉ đồng nhằm sẻ chia kịp thời, góp phần làm giảm bớt nỗi lo và khó khăn của bà con Nhân dân đang cần sự hỗ trợ.

Ngay sau khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ 91 đơn vị doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân, với số tiền 58 tỷ 235 triệu đồng, trong đó hàng hóa là 6 tỷ 290 triệu đồng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm