Thứ Tư, 07/01/2026 17:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tấm lòng người chiến sĩ Công an vì dân phục vụ

BT

(ANTV) - Bão Yagi đã đi qua, nhưng tất cả chúng ta dường như vẫn chưa hết bàng hoàng bởi sức tàn phá của cơn bão này. Trong những ngày bão lũ, lực lực công an đã luôn là điểm tựa bình yên cho nhân dân lúc khó khăn, nguy nan nhất. Và câu chuyện xảy ra tại địa bàn xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương ngày bão Yagi đổ bộ là một câu chuyện như thế.

3 tuần đã qua đi. Được ngắm nhìn con bình an, khỏe mạnh nằm trong lồng kính.

Chị Bùi Kim Nhung càng thấy hạnh phúc khi trong giây phút sinh tử may mắn đã đến với mẹ con chị.

Chị Bùi Kim Nhung, xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, tôi rất là xúc động và gửi lời cảm ơn đến các cán bộ chiến sĩ Công an đã không quản mưa bão đã đưa mẹ con tôi đến bệnh viện kịp thời để được mẹ tròn con vuông.

Trước đó khoảng 17 giờ chiều 7/9 đúng lúc bão số 3 đang hoạt động mạnh gây mưa to, gió lớn. Chị Nhung bị vỡ ối khi đang mang thai lần thứ 3 ở tuần 34.

Trung tá Nguyễn Quang Hanh, Trưởng Công an xã Hiệp Cát cho biết, nhận được thông tin về việc là có sản phụ ở trong xã là đã vỡ ôi và khi mà gọi cho các xe cấp cứu không liên lạc thì tôi trực tiếp đi cùng với hai đồng chí BVAN TT ở cơ sở cùng đồng chí là Đoàn Thanh niên đưa sản phụ đi cấp cứu.

Bất chấp hiểm nguy lao đi trong gió bão với tinh thần “an toàn của nhân dân” là trên hết, trước hết. 

Chiếc xe đưa sản phụ đi cấp cứu đã đến được bệnh viện kịp thời.

Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Công an TPHCM đã ủng hộ 3 tỷ đồng gửi đến đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, mỗi trái tim - một tấm lòng và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM – Ban Vận động cứu trợ TPHCM tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Thấu hiểu những khó khăn bà con các tỉnh miền Bắc đang gánh chịu do bão lũ, với mong muốn chung tay cùng cả nước giúp đồng bào trong những ngày đang chống chọi với thảm họa thiên tai, các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên của các Đoàn thể Công an Thành Phố gồm Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TPHCM đã quyên góp ủng hộ 03 tỉ đồng nhằm sẻ chia kịp thời, góp phần làm giảm bớt nỗi lo và khó khăn của bà con Nhân dân đang cần sự hỗ trợ.

Ngay sau khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ 91 đơn vị doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân, với số tiền 58 tỷ 235 triệu đồng, trong đó hàng hóa là 6 tỷ 290 triệu đồng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm