(ANTV) - Bão Yagi đã đi qua, nhưng tất cả chúng ta dường như vẫn chưa hết bàng hoàng bởi sức tàn phá của cơn bão này. Trong những ngày bão lũ, lực lực công an đã luôn là điểm tựa bình yên cho nhân dân lúc khó khăn, nguy nan nhất. Và câu chuyện xảy ra tại địa bàn xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương ngày bão Yagi đổ bộ là một câu chuyện như thế.
3 tuần đã qua đi. Được ngắm nhìn con bình an, khỏe mạnh nằm trong lồng kính.
Chị Bùi Kim Nhung càng thấy hạnh phúc khi trong giây phút sinh tử may mắn đã đến với mẹ con chị.
Chị Bùi Kim Nhung, xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, tôi rất là xúc động và gửi lời cảm ơn đến các cán bộ chiến sĩ Công an đã không quản mưa bão đã đưa mẹ con tôi đến bệnh viện kịp thời để được mẹ tròn con vuông.
Trước đó khoảng 17 giờ chiều 7/9 đúng lúc bão số 3 đang hoạt động mạnh gây mưa to, gió lớn. Chị Nhung bị vỡ ối khi đang mang thai lần thứ 3 ở tuần 34.
Trung tá Nguyễn Quang Hanh, Trưởng Công an xã Hiệp Cát cho biết, nhận được thông tin về việc là có sản phụ ở trong xã là đã vỡ ôi và khi mà gọi cho các xe cấp cứu không liên lạc thì tôi trực tiếp đi cùng với hai đồng chí BVAN TT ở cơ sở cùng đồng chí là Đoàn Thanh niên đưa sản phụ đi cấp cứu.
Bất chấp hiểm nguy lao đi trong gió bão với tinh thần “an toàn của nhân dân” là trên hết, trước hết.
Chiếc xe đưa sản phụ đi cấp cứu đã đến được bệnh viện kịp thời.
Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Công an TPHCM đã ủng hộ 3 tỷ đồng gửi đến đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3 (bão Yagi) gây ra.
Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, mỗi trái tim - một tấm lòng và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM – Ban Vận động cứu trợ TPHCM tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.
Thấu hiểu những khó khăn bà con các tỉnh miền Bắc đang gánh chịu do bão lũ, với mong muốn chung tay cùng cả nước giúp đồng bào trong những ngày đang chống chọi với thảm họa thiên tai, các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên của các Đoàn thể Công an Thành Phố gồm Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TPHCM đã quyên góp ủng hộ 03 tỉ đồng nhằm sẻ chia kịp thời, góp phần làm giảm bớt nỗi lo và khó khăn của bà con Nhân dân đang cần sự hỗ trợ.
Ngay sau khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ 91 đơn vị doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân, với số tiền 58 tỷ 235 triệu đồng, trong đó hàng hóa là 6 tỷ 290 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.