
(ANTV) - Hơn 10 năm nay, tại TP Đà Nẵng, có 2 phòng khám đặc biệt luôn mở cửa và điều trị miễn phí cho bệnh nhân, bất kể ngày hay đêm. Gọi là phòng khám nhưng nó chỉ là nhà sinh hoạt cộng đồng hay trạm xá quân y với những thiết bị khám chữa bệnh đơn sơ. Thế nhưng với sự mát tay của vị thầy thuốc mang quân hàm xanh tại đây, hàng ngàn bệnh nhân nghèo đã được chữa khỏi.
Bắt đầu công việc từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại trạm quân dân y kết hợp của Đồn Biên phòng Hải Vân, từ 6 giờ tối đến 10 giờ khuya tại nhà sinh hoạt cộng đồng số 8 (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu). Hai phòng khám đặc biệt chưa một ngày đóng cửa. Người thầy thuốc mang quân hàm xanh chưa một ngày ngơi nghỉ trong suốt hành trình hơn 10 năm chữa bệnh miễn phí của mình. Anh là Thiếu tá Ninh Công Khánh – quân y Đồn biên phòng Hải Vân, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng.
Với tay nghề cao và chữa bệnh hoàn toàn miễn phí, phòng khám của anh Khánh lúc nào cũng đông bệnh nhân, không chỉ tại Đà Nẵng mà người dân ở nhiều nơi cũng nghe danh tìm đến. Bởi vậy mà nhiều lúc, bữa trưa, bữa tối của anh chỉ là những bát mỳ tôm úp vội để bệnh nhân không phải chờ đợi. Với anh, thù lao lớn nhất mình nhận được chính là sức khỏe của bà con, là cái tay bắt mặt mừng mỗi khi gặp gỡ hay những biệt danh ngộ nghĩnh mà họ đặt cho anh như: “bác sĩ hay cười”, “bác sĩ của người nghèo”, “bác sĩ mang quân hàm xanh”.
Gần như 2/3 thời gian của mình anh đều dành cho phòng khám từ thiện. Không chỉ thế, đối với những trường hợp nằm liệt giường, khó khăn trong việc di chuyển, anh còn đến tận nhà thăm khám. Bằng những mối quan hệ của mình, anh vận động thêm các mạnh thường quân đóng góp để có thêm thuốc hay các nhu yếu phẩm tặng bà con còn nghèo khổ. Nhìn họ vui và khỏe mạnh, anh càng có thêm động lực cho hành trình thiện nguyện của mình. Hạnh phúc với anh đến từ những điều giản đơn như thế.
(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.
(ANTV) - Ngày 13/10, lễ ký thỏa thuận ngừng bắn Gaza - vốn đạt được gần đây giữa Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine - đã được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.
(ANTV) - Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "muốn" dỡ bỏ trừng phạt đối với Iran một khi nước này "sẵn sàng đàm phán."
(ANTV) - Hội đồng châu Âu ngày 13/10 đã thống nhất lập trường về giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với một loạt sản phẩm nông sản và thực phẩm của Ukraine, bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả tươi, thịt và các chế phẩm từ thịt, trong khuôn khổ Ủy ban liên kết EU-Ukraine (phiên họp về thương mại).
(ANTV) - Ngày 13/10, Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom đã ký ban hành đạo luật nhằm quản lý chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) và bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên khỏi các rủi ro tiềm ẩn của công nghệ này.
(ANTV) - Một phụ nữ Ethiopia và đội ngũ chăm sóc động vật của cô đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ hàng nghìn chú chó bị bỏ rơi lang thang trên đường phố thủ đô Addis Ababa. Những chú chó mà họ có thể giúp đỡ sẽ được đưa đến một trại chó, nơi chúng được cho ăn và có chỗ ở. Người phụ nữ này và và bạn bè của chị cũng muốn thay đổi quan niệm đang phổ biến rằng chó không có tác dụng gì ngoài việc canh gác, phục vụ chủ.
(ANTV) - Ngày 14/10, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Cao Bằng) cho biết, vừa phối hợp với Công an xã Nam Tuấn mời 1 phụ nữ trú tại địa bàn đến làm việc để làm rõ việc đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc vừa được Công an TP Hà Nội cung cấp. Được sự phân công của đồng chí Giám đốc Công an TP. Hà Nội, 14h chiều 14/10, Thiếu tướng Dương Đức Hải – Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị thông tin đến các cơ quan báo chí trung ương, thành phố, về kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc. Đây là các chuyên án được lãnh đạo CATP giao lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố làm chủ công.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) và 9 đối tượng khác về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi và khó lường, với nhiều kịch bản tiếp cận nạn nhân liên tục biến hóa trên không gian mạng. Thực tế cho thấy, bất cứ ai cũng có thể trở thành mục tiêu, trong đó có cả người khuyết tật. Vì vậy, việc trang bị cho họ khả năng nhận diện và phòng tránh lừa đảo trực tuyến là vô cùng cần thiết trong một môi trường mạng rộng mở nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.