(ANTV) - Đầu năm mới, nhu cầu làm các thủ tục hành chính của người dân tăng cao, đặc biệt là các thủ tục liên quan đến căn cước công dân và định danh điện tử, lực lượng Công an đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo phục vụ người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả nhất. Ghi nhận tại các điểm tiếp công dân của tỉnh Quảng Nam.
Chỉ mới hơn 7h sáng, tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, hàng trăm người dân đã có mặt để làm thủ tục cấp thẻ Căn cước và hồ sơ định danh điện tử mức độ 2. Những ngày qua, do nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng và tích hợp thẻ BHYT vào VNeID để tạo sổ sức khỏe điện tử ngày một nhiều, lượng công dân đến nộp hồ sơ làm các thủ tục cấp Căn cước và định danh điện tử tăng cao.
Bà Đỗ Thị Loan đã cùng chồng đi từ xã Bình An, huyện Thăng Bình vào đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH để nộp hồ sơ làm thủ tục xác thực định danh điện tử mức 2 và làm thẻ căn cước; dù lượng người dân đến làm thủ tục rất đông, nhưng nhờ sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của cán bộ Công an, vợ chồng bà đã nhanh chóng hoàn thành xong các thủ tục.
Trước thực tế lưu lượng công dân đến làm thủ tục tăng cao, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tổ chức cán bộ chiến sĩ thực hiện việc tiếp công dân vào tất cả các ngày trong tuần, làm ngoài giờ để kịp thời giải quyết hồ sơ cho người dân. Bên cạnh đó, để quá trình làm hồ sơ được thuận lợi, nhanh chóng, cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cũng triển khai nhiều giải pháp sắp xếp quy trình tiếp nhận hồ sơ khoa học; bố trí cán bộ hướng dẫn ngay từ khâu đầu tiên, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục.
Không chỉ tại phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, mà tại các điểm tiếp công dân của công an các địa phương những ngày qua cũng ghi nhận rất đông công dân đến làm các thủ tục. CBCS Công an các địa phương đã nỗ lực ngày, đêm để giải quyết các nhu cầu thủ tục hành chính của người dân.
Từ những nỗ lực của lực lượng Công an, người dân không chỉ được phục vụ nhanh chóng hơn mà còn cảm nhận rõ sự tận tâm, trách nhiệm của từng CBCS trong giải quyết các thủ tục hành chính. Sự hài lòng, thuận tiện cho người dân cũng chính là động lực để lực lượng Công an tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác, đồng hành cùng người dân trong tiến trình xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.