(ANTV) - Đầu năm mới, nhu cầu làm các thủ tục hành chính của người dân tăng cao, đặc biệt là các thủ tục liên quan đến căn cước công dân và định danh điện tử, lực lượng Công an đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo phục vụ người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả nhất. Ghi nhận tại các điểm tiếp công dân của tỉnh Quảng Nam.
Chỉ mới hơn 7h sáng, tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, hàng trăm người dân đã có mặt để làm thủ tục cấp thẻ Căn cước và hồ sơ định danh điện tử mức độ 2. Những ngày qua, do nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng và tích hợp thẻ BHYT vào VNeID để tạo sổ sức khỏe điện tử ngày một nhiều, lượng công dân đến nộp hồ sơ làm các thủ tục cấp Căn cước và định danh điện tử tăng cao.
Bà Đỗ Thị Loan đã cùng chồng đi từ xã Bình An, huyện Thăng Bình vào đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH để nộp hồ sơ làm thủ tục xác thực định danh điện tử mức 2 và làm thẻ căn cước; dù lượng người dân đến làm thủ tục rất đông, nhưng nhờ sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của cán bộ Công an, vợ chồng bà đã nhanh chóng hoàn thành xong các thủ tục.
Trước thực tế lưu lượng công dân đến làm thủ tục tăng cao, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tổ chức cán bộ chiến sĩ thực hiện việc tiếp công dân vào tất cả các ngày trong tuần, làm ngoài giờ để kịp thời giải quyết hồ sơ cho người dân. Bên cạnh đó, để quá trình làm hồ sơ được thuận lợi, nhanh chóng, cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cũng triển khai nhiều giải pháp sắp xếp quy trình tiếp nhận hồ sơ khoa học; bố trí cán bộ hướng dẫn ngay từ khâu đầu tiên, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục.
Không chỉ tại phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, mà tại các điểm tiếp công dân của công an các địa phương những ngày qua cũng ghi nhận rất đông công dân đến làm các thủ tục. CBCS Công an các địa phương đã nỗ lực ngày, đêm để giải quyết các nhu cầu thủ tục hành chính của người dân.
Từ những nỗ lực của lực lượng Công an, người dân không chỉ được phục vụ nhanh chóng hơn mà còn cảm nhận rõ sự tận tâm, trách nhiệm của từng CBCS trong giải quyết các thủ tục hành chính. Sự hài lòng, thuận tiện cho người dân cũng chính là động lực để lực lượng Công an tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác, đồng hành cùng người dân trong tiến trình xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.
(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.
(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các Đại sứ quán, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
(ANTV) - Cảnh sát quốc gia Indonesia đã đồng loạt tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trên toàn quốc từ ngày 20/12 – 2/1 nhằm giúp người dân đón Giáng sinh và Năm mới trong an toàn, trật tự.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.