(ANTV) - Ngày 28/9, tại TP.HCM, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC và Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals, thuộc Tập đoàn dược phẩm Takeda (Nhật Bản) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với kỳ vọng sớm mang đến cơ hội tiếp cận vắc xin phòng sốt xuất huyết cho người dân Việt Nam.
Tại buổi ký kết, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC và Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới Takeda đã trao đổi, triển khai nhiều hoạt động quan trọng nhằm thúc đẩy nhận thức, nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế về các biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, trong đó đặc biệt chú trọng việc sớm đưa vắc xin sốt xuất huyết của Takeda về Việt Nam.
Vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết của Tập đoàn dược phẩm Takeda hiện đã được cấp phép sử dụng tại hơn 30 quốc gia, được duyệt sử dụng cho người từ 4 tuổi trở lên, không phân biệt đã từng nhiễm bệnh hay chưa. Kết quả thử nghiệm cho thấy, vắc xin có thể tạo đáp ứng miễn dịch tốt đối với cả 4 chủng vi rút Dengue đang lưu hành trên thế giới, giúp phòng bệnh hiệu quả và giảm nguy cơ nhập viện và giảm tử vong ở người mắc sốt xuất huyết.
Hơn 96% học sinh, sinh viên TH.HCM tham gia bảo hiểm xã hội
Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội TP.HCM, trong năm học 2022-2023 toàn thành phố có 96,55% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, chưa đạt mục tiêu 100% theo đúng chỉ đạo của UBND TP.HCM
Nhiều cơ sở giáo dục, đặc biệt là khối đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có tỉ lệ học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế còn thấp so với tỉ lệ bình quân chung của cả thành phố. Nguyên nhân do một bộ phận học sinh, sinh viên và phụ huynh chưa nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa của việc tham gia Bảo hiểm y tế nhất là các em sinh viên năm thứ hai trở lên. UBND TPHCM yêu cầu Bảo hiểm xã hội thành phố chủ trì, phối hợp sở, ban ngành tăng tuyên truyền phổ biến Luật Bảo hiểm y tế.
Sở Giáo dục và đào tạo chủ động đưa số tiền Bảo hiểm y tế vào khoản thu hằng năm tại các trường, đảm bảo 100% học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao khả năng tự phòng vệ cho người dân là yêu cầu cấp thiết. Từ thực tiễn đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”. Sau thời gian triển khai, ứng dụng bước đầu phát huy hiệu quả, trở thành cầu nối thiết thực giữa lực lượng Công an và người dân trong phòng ngừa tội phạm mạng.
(ANTV) - Nghỉ hè là khoảng thời gian các em nhỏ được “xả hơi” sau một năm học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, đặc biệt là đuối nước. Để chủ động phòng ngừa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thực tế. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm.
(ANTV) - Hơn một tháng trước, hàng nghìn thanh niên trên cả nước lên đường nhập ngũ, bắt đầu hành trình rèn luyện trong môi trường của lực lượng Công an nhân dân. Với mỗi tân binh, những ngày đầu không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng mà còn mở ra chặng đường thử thách, trưởng thành và cống hiến. Sau một thời gian làm quen với môi trường mới, những tân binh này đã rèn chí, luyện thân và trưởng thành như thế nào?
(ANTV) - Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp với chủ đề “Phong thái của Phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân” cho toàn thể nữ cán bộ, chiến sĩ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô chuyên nghiệp, nhân văn và bản lĩnh trong thời kỳ mới.
(ANTV) - Đặc xá dịp 30/4 năm nay không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, mà còn là minh chứng rõ nét cho chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Đây chính là cơ hội để những người từng lầm lỡ, sau quá trình cải tạo tiến bộ, biết nhận ra sai lầm và nuôi dưỡng khát vọng hoàn lương, được trở về với gia đình, cộng đồng, bắt đầu lại cuộc sống bằng chính nghị lực và niềm tin của mình.
(ANTV) - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) I-zu-mi Na-ka-mit-sư mới đây đã đánh giá cao quá trình chuẩn bị bài bản và cách tiếp cận xây dựng của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) lần thứ 11.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Quang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.
(ANTV) - Từ trưa ngày 29/4, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn chính thức được đưa vào khai thác, góp phần nối thông trục cao tốc Bắc - Nam qua địa phận các tỉnh miền Trung và mở ra không gian phát triển mới cho khu vực.
(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.
(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.