Thứ Năm, 23/07/2026 12:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo giao thông tại các ngã tư, nút giao trọng điểm của Hà Nội

BT

(ANTV) - Hiện tại đã là tháng cuối cùng của năm 2024 và tình hình giao thông ở nhiều đô thị đang ''nóng'' dần lên khi Tết Nguyên đán gần tới, lượng người và phương tiện di chuyển đông đúc gia tăng áp lực giao thông trên các tuyến đường. Tại Hà Nội, nhằm nâng cao ý thức người tham gia giao thông, Phòng CSGT CA TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng CSGT thủ đô tăng cường các phương án đảm bảo ATGT. Đặc biệt là tại các ngã tư, nút giao trọng điểm trên địa bàn TP. Kế hoạch này đang được triển khai như thế nào? Những vi phạm nào đã được xử lý trong thời gian qua?

Nút giao Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám, TP Hà Nội. Giờ cao điểm nên ai cũng vội vàng để di chuyển thật nhanh. Vạch kẻ đường để phân chia làn đường, vị trí dừng lại. Thế nhưng vì những lý do khác nhau nhiều người tham gia giao thông đã bỏ quên điều này. Khi bị lực lượng CSGT xử lý ai cũng đưa ra những lý do khác nhau…

Ai cũng vội, ai cũng muốn đi nhanh, chính vì vậy, không ít người đã quên đi mất vỉa hè là giành cho người đi bộ, hay 1 số làn đường giành cho các phương tiện được rẽ phải. Cũng không ít người quên rằng khi điều khiển xe máy là phải đội mũ bảo hiểm.

Theo lực lượng CSGT, các lỗi vi phạm trên đều do xuất phát từ chủ quan của người tham gia giao thông… Đặc biệt, tại một số nút giao trọng điểm trên các tuyến trục chính ra, vào thành phố tình trạng người tham gia giao thông vi phạm các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông. Để đảm bảo ATGT, lực lượng CSGT đã lên kế hoạch cụ thể với từng nút giao thông, bố trí lực lượng trực xuyên suốt trong các khung giờ khác nhau.

Đại úy Lại Hoàng Long, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: Thực hiện phương án 04 của Phòng CSGT, đội CSGT số 6 bố trí lực lượng tại các ngã tư phối hợp với Công an quận Cầu Giấy và thanh tra giao thông Cầu Giấy phân luồng trong khung giờ cao điểm. Sau một thời gian triển khai thì chúng tôi đánh giá ý thức người tham gia giao thông đã được nâng cao hơn. Vẫn còn một số người không chấp hành theo vạch kẻ đường do thói quen và vội đi làm.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp xử lý để tạo thói quen chấp hành Luật giao thông đường bộ cho người dân. Đối với việc xử lý vi phạm ngoài việc phát hiện trực tiếp sẽ tăng cường phạt nguội và tiếp nhận nguồn tin báo của người dân thông qua Zalo, ứng dụng iHanoi.

Quay trở lại nút giao thông này, khi có mặt của lực lượng CSGT những hình ảnh lộn xộn di chuyển “điền vào chỗ trống” đã không còn xuất hiện. Có thể thấy, ý thức của người tham gia giao thông luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp giảm thiểu tai nạn và hình thành văn hóa giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.

EU hạ ngưỡng hấp thụ an toàn đối với 'hóa chất vĩnh cửu' TFA

EU hạ ngưỡng hấp thụ an toàn đối với 'hóa chất vĩnh cửu' TFA

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm