(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của các vụ cháy nổ cơ sở đình chùa, di tích tâm linh xảy ra trong thời gian qua nhiều địa phương đã có các giải pháp nhằm nâng cao công tác đảm bảo an toàn PCCC với loại hình này. Sự chủ động đầu tư trang thiết bị PCCC, hệ thống chữa cháy và đặc biệt chú trọng tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân khi đến lễ chùa là những tín hiệu rất tích cực.
Tại Phủ Tây Hồ nơi đây luôn có sẵn bình cứu hỏa đề phòng những tình huống nguy cấp về cháy nổ. Hệ thống máy bơm nước được đặt gần hồ, thuận tiện trong việc tưới cây và chữa cháy. Hệ thống PCCC nơi công cộng đã được lắp đặt. Tất cả hướng đến các giải pháp đảm bảo an toàn và sẵn sàng ứng phó khi không may có cháy nổ xảy ra.
Với người dân đến với Phủ Tây Hồ, ngay từ cổng đã có bảng hiệu khuyến cáo không nên mang hương đã thắp vào trong đền. Ngoài ra, Ban quản lý còn đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân địa phương hình thành thói quen giảm thiểu sử dụng vàng mã trong đền khi tham gia các hoạt động thăm viếng.
Chính vì vậy, từ những lò hóa vàng luôn rực lửa, những mâm lễ ngồn ngộn đồ vàng mã. Phủ Tây Hồ trong những ngày gần đây đã giảm hẳn việc đốt số lượng lớn vàng mã, đồ mã.
Phủ Tây Hồ, Hà Nội là một trong những địa điểm tâm linh luôn thu hút rất đông người dân địa phương cũng như du khách đến thăm quan, hành lễ. Đặc biệt vào các dịp ngày tuần, ngày lễ. Do đó, nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.
Với các giải pháp đồng bộ từ sự chủ động của BQL và ý thức của mỗi người dân công tác PCCC nơi đây đang đang có nhiều chuyển biến tích cực.
Thực tế đã cho thấy, những vụ cháy cơ sở đình, chùa, di tích lịch sử thường để lại những hậu quả rất nặng nề về những tổn thất về giá trị văn hóa, lịch sử.
Theo đó, công tác PCCC nói chung và với các loại hình cơ sở này nói riêng cần phải được coi trọng đúng mức từ các ban ngành, lực lượng chức năng và mỗi người dân.
(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Chiều ngày 26/12/2025, tại Hà Nội, Cục Đào tạo, Bộ Công an phối hợp với Cục Quân huấn – Nhà trường, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác đào tạo năm 2025 và phương hướng hợp tác đào tạo năm 2026.
(ANTV) - Chiều 26/12/2025, Cục Công tác chính trị đã tổ chức tọa đàm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển văn hóa Công an nhân dân (CAND) trong kỉ nguyên mới”.
(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.
(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân (CAND) là thanh bảo kiếm trong đấu tranh phòng, chống tiêu cực, bảo vệ Đảng - Đây là khẳng định, đánh giá của các chuyên gia, các nhà khoa học tại Hội thảo khoa học cấp bộ “Phát huy vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh”. Hội thảo do Học viện Chính trị CAND phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức chiều ngày 26/12/2025.
(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, nhiều thông tin tích cực đang được triển khai, từ việc bổ sung 5 tuyến đường sắt đô thị tại TP.HCM, chính sách hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cho người lao động, đến các hoạt động bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 phục vụ người dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ vừa phát động chiến dịch quy mô lớn nhắm vào hơn 100 cơ sở dịch vụ chuyển tiền dọc biên giới Mỹ–Mexico, nhằm ngăn hoạt động rửa tiền của các băng nhóm ma túy xuyên quốc gia.