Chủ Nhật, 11/01/2026 07:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường đảm bảo an toàn cháy nổ tại cơ sở tâm linh

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của các vụ cháy nổ cơ sở đình chùa, di tích tâm linh xảy ra trong thời gian qua nhiều địa phương đã có các giải pháp nhằm nâng cao công tác đảm bảo an toàn PCCC với loại hình này. Sự chủ động đầu tư trang thiết bị PCCC, hệ thống chữa cháy và đặc biệt chú trọng tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân khi đến lễ chùa là những tín hiệu rất tích cực.

Tại Phủ Tây Hồ nơi đây luôn có sẵn bình cứu hỏa đề phòng những tình huống nguy cấp về cháy nổ. Hệ thống máy bơm nước được đặt gần hồ, thuận tiện trong việc tưới cây và chữa cháy. Hệ thống PCCC nơi công cộng đã được lắp đặt. Tất cả hướng đến các giải pháp đảm bảo an toàn và sẵn sàng ứng phó khi không may có cháy nổ xảy ra.

Với người dân đến với Phủ Tây Hồ, ngay từ cổng đã có bảng hiệu khuyến cáo không nên mang hương đã thắp vào trong đền. Ngoài ra, Ban quản lý còn đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân địa phương hình thành thói quen giảm thiểu sử dụng vàng mã trong đền khi tham gia các hoạt động thăm viếng.

Chính vì vậy, từ những lò hóa vàng luôn rực lửa, những mâm lễ ngồn ngộn đồ vàng mã. Phủ Tây Hồ trong những ngày gần đây đã giảm hẳn việc đốt số lượng lớn vàng mã, đồ mã.

Phủ Tây Hồ, Hà Nội là một trong những địa điểm tâm linh luôn thu hút rất đông người dân địa phương cũng như du khách đến thăm quan, hành lễ. Đặc biệt vào các dịp ngày tuần, ngày lễ. Do đó, nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.

Với các giải pháp đồng bộ từ sự chủ động của BQL và ý thức của mỗi người dân công tác PCCC nơi đây đang đang có nhiều chuyển biến tích cực.

Thực tế đã cho thấy, những vụ cháy cơ sở đình, chùa, di tích lịch sử thường để lại những hậu quả rất nặng nề về những tổn thất về giá trị văn hóa, lịch sử.

Theo đó, công tác PCCC nói chung và với các loại hình cơ sở này nói riêng cần phải được coi trọng đúng mức từ các ban ngành, lực lượng chức năng và mỗi người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm