(ANTV) - Trong hai ngày 11 và 12/06 tới đây sẽ chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026. Tại Hà Nội dự kiến sẽ thu hút hơn 129.000 thí sinh, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này đang được các cấp, các ngành khẩn trương triển khai với tinh thần chủ động, kỹ lưỡng và tuyệt đối không để xảy ra sơ suất.
Bên cạnh việc bảo đảm cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức thi, công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi cũng được Công an thành phố Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm tạo môi trường thi cử nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế.
Tại Trường THPT Phúc Thịnh, công tác chuẩn bị đang được triển khai đồng bộ. Điểm thi này có 25 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng và 1 phòng chờ. Với khả năng đáp ứng tối đa 35 phòng thi, nhà trường còn dành khoảng 10 phòng để phục vụ các tình huống phát sinh.
Đáng chú ý, hệ thống máy phát điện dự phòng có đủ công suất vận hành toàn bộ cơ sở vật chất của nhà trường, kể cả hệ thống điều hòa, sẵn sàng ứng phó với các sự cố về điện.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, các địa phương trên địa bàn thành phố cũng nhanh chóng kiện toàn Ban Chỉ đạo thi, xây dựng phương án phối hợp giữa các lực lượng để phục vụ kỳ thi. Từ lực lượng công an, y tế, đoàn thanh niên và các lực lượng cơ sở được huy động tham gia tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong thời gian diễn ra kỳ thi.
Để bảo đảm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra an toàn, nghiêm túc, Công an thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự trên toàn địa bàn.
Các phòng nghiệp vụ cùng 126 công an phường, xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ đến từng cán bộ, chiến sĩ, bảo vệ an toàn tất cả các khâu của kỳ thi.
Bên cạnh công tác tập huấn, tuyên truyền và phòng ngừa gian lận công nghệ cao, lực lượng công an còn tăng cường kiểm tra thực tế tại các điểm thi.
Từ công tác kiểm tra thực tế đến việc xây dựng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, mọi điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Hà Nội đang được chuẩn bị chu đáo. Sự chủ động của các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng Công an Thủ đô, sẽ góp phần bảo đảm kỳ thi diễn ra thành công, đúng quy chế và an toàn.
(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có chuyến thăm hiếm hoi tới Bình Nhưỡng để hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây là chuyến công du đầu tiên của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới quốc gia láng giềng sau 7 năm, nhằm tái khẳng định ảnh hưởng của Bắc Kinh và thắt chặt mối quan hệ liên minh truyền thống giữa hai nước.
(ANTV) - Cảnh sát Hy Lạp vừa triệt phá thành công một âm mưu khủng bố nguy hiểm, bắt giữ một nghi phạm người Palestine với cáo buộc lên kế hoạch tấn công tàu du lịch của Israel ngay trước khi con tàu này cập cảng đảo Crete.
(ANTV) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận mới và cấp bách; Hơn 1,2 triệu thí sinh bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tăng phân hóa đề thi, chống gian lận công nghệ cao; Còn hàng chục triệu thuê bao chưa xác thực SIM chính chủ, số điện thoại có thể bị thu hồi; Du lịch biển đảo gắn với thế mạnh địa phương; - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 9/6, trong khuôn khổ ngày khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) 2026 đã diễn ra phiên thảo luận với chủ đề “Thúc đẩy các sáng kiến của ASEAN về phòng ngừa xung đột” quy tụ các nhà hoạch định chính sách, học giả và chuyên gia nhằm trao đổi về những hướng tiếp cận mới trong phòng ngừa xung đột theo hướng chủ động, linh hoạt và phù hợp hơn với bối cảnh khu vực, quốc tế hiện nay.
(ANTV) - Ngày 10/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước sẽ đến làm thủ tục dự thi, chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 - kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
(ANTV) - Chiều 9/6 tại Hà Nội, Giáo hội phật giáo Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Báo chí phật giáo năm 2025, trong đó 35 tác phẩm xuất sắc được vinh danh, 104 tác giả và nhóm tác giả được trao tặng giải thưởng.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 (AFF 2026) đã diễn ra phiên thảo luận “Bối cảnh chiến lược đang biến đổi và hàm ý đối với ASEAN”. Phiên thảo luận là cuộc trao đổi các học giả nhằm làm rõ hơn về tương lai và cách thế giới có thể vận động trong 10-15 năm tới.
(ANTV) - Chiều 9/6, tại Công an TP Đồng Nai, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy Viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị của Bộ Công an về tổng kết một số chuyên án, tình huống nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát hình sự.
(ANTV) - Sáng 9/6, các đơn vị đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026. Khóa huấn luyện được tổ chức nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản và bản lĩnh chính trị cho chiến sĩ mới trước khi nhận nhiệm vụ tại các đơn vị trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an các đơn vị, địa phương phá thành công chuyên án, triệt phá ổ nhóm đánh bạc, rửa tiền trên không gian mạng; bắt giữ hàng chục đối tượng tại nhiều tỉnh, thành phố với số tiền giao dịch lên đến hàng triệu đô la Mỹ.