Thứ Ba, 25/03/2025 22:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về PCCC rừng

(ANTV) - Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước đã xảy ra 70 vụ cháy rừng, gây thiệt hại trên 260 ha rừng các loại, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và đời sống của nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, cũng đã ghi nhận những thiệt hại về người trong các vụ cháy rừng.

Đặc biệt, vụ cháy từ ngày 26 - 27 tháng 4 năm 2024 tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã thiêu rụi gần 20 ha rừng, hai cán bộ kiểm lâm hy sinh và một kiểm lâm khác bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy rừng.

Nhiều giải pháp cấp bách PCCC rừng cũng đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo. Yêu cầu tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; có kế hoạch huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án chữa cháy rừng hiệu quả. Đặc biệt, kiểm tra an toàn về PCCC rừng, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Phá rào, chỉnh trang công viên tại Thủ đô

Phá rào, chỉnh trang công viên tại Thủ đô

Xã hội 25/03/2025

(ANTV) - Nhằm tránh tình trạng công viên bị xuống cấp, "xẻ thịt", nhiều diện tích đất biến thành nhà hàng, sân bóng, bãi trông giữ xe, không còn chỗ cho người dân đến vui chơi, rèn luyện sức khỏe…đầu năm 2024, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định về việc cải tạo, chỉnh trang nhiều công viên trên địa bàn.

Không bỏ trống địa bàn, duy trì trật tự an toàn giao thông

Không bỏ trống địa bàn, duy trì trật tự an toàn giao thông

Xã hội 25/03/2025

(ANTV) - Với phương châm “không bỏ trống địa bàn, duy trì trật tự an toàn giao thông” ngay từ khi vận hành mô hình tổ chức công an 2 cấp, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Giang đã xây dựng các phương án, tổ chức các tổ công tác tuần tra, kiểm soát bám sát địa bàn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên mọi tuyến đường.

Nga - Mỹ kết thúc đàm phán về đề xuất ngừng bắn trên Biển Đen

Nga - Mỹ kết thúc đàm phán về đề xuất ngừng bắn trên Biển Đen

Thế giới 25/03/2025

(ANTV) - Các nhà đàm phán Nga và Mỹ đã kết thúc vòng đàm phán kéo dài 12 giờ tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út về đề xuất ngừng bắn hẹp trên Biển Đen giữa Kiev và Moskva. Đây là một phần trong nỗ lực ngoại giao mà Mỹ, Nga, Ukraine đều đang theo đuổi, với kỳ vọng sẽ mở đường cho các cuộc đàm phán hòa bình rộng lớn hơn nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine đã kéo dài hơn 3 năm qua.

Hàn Quốc: Chỉ định thêm 3 huyện là khu vực thảm họa đặc biệt do cháy rừng

Hàn Quốc: Chỉ định thêm 3 huyện là khu vực thảm họa đặc biệt do cháy rừng

Thế giới 25/03/2025

(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức chỉ định 3 huyện Ulju, Uiseong và Hadong ở miền Đông Nam bị cháy rừng tàn phá nghiêm trọng là các khu vực thảm họa đặc biệt. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt những đám cháy chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Liên hợp quốc thu hẹp quy mô hiện diện tại dải Gaza

Liên hợp quốc thu hẹp quy mô hiện diện tại dải Gaza

Thế giới 25/03/2025

(ANTV) - Việc Israel nối lại chiến dịch tấn công vào Dải Gaza đang gây thêm nhiều thương vong nặng nề cho người Palestine. Người phát ngôn Liên Hợp Quốc (LHQ) Stephane Dujarric mới đây thông báo LHQ sẽ cắt giảm quy mô hiện diện tại Dải Gaza, sau khi 5 nhân viên thuộc Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.

Xe điện ba bánh cải thiện cuộc sống của phụ nữ Zimbabwe

Xe điện ba bánh cải thiện cuộc sống của phụ nữ Zimbabwe

Thế giới 25/03/2025

(ANTV) - Xe ba bánh chạy điện đang dần thay đổi cuộc sống của những phụ nữ ở một số vùng nông thôn Zimbabwe. Xe điện đã mang lại sự độc lập về tài chính và trao quyền cho phụ nữ trong một xã hội vốn có tư tưởng gia trưởng nặng nề. Giờ đây, những người phụ nữ đã dần khẳng định được sự độc lập tài chính và dần được tôn trọng hơn.

Phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn đầu

Phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn đầu

Thế giới 25/03/2025

(ANTV) - Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Y khoa New England của Mỹ cho thấy việc cắt bỏ hạch bạch huyết ở nách trong quá trình điều trị ung thư vú giai đoạn đầu không mang lại lợi ích đáng kể và không cần thiết.

Xem thêm