(ANTV) - Thời tiết đang vào giai đoạn giao mùa, đây cũng là thời điểm ghi nhận sự gia tăng tình hình dịch bệnh như sốt xuất huyết và tay chân miệng. Hiện nhiều địa phương trong cả nước đã ghi nhận số ca nhiễm bệnh tăng cao.
Điều đáng lưu ý hiện nay học sinh đã bắt đầu quay trở lại trường học sau những tháng nghỉ hè chính vì thế công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học đang được chú trọng hơn cả nhằm hạn chế những ổ dịch nhỏ trong trường học, để các em tới trường an toàn.
Những ngày này, Hà Nội thường xuyên có những cơn mưa chậu hoa, cây cảnh những nơi có nước đọng là môi trường lý tưởng để muỗi có thể sinh trưởng. Hiểu được điều này những giáo viên của trường Mầm Non Mễ Trì đã thành lập tổ đội xung kích… thường xuyên kiểm tra loại bỏ những điểm nước đọng , diệt bọ gậy, loăng quăng hạn chế muỗi vằn.
Thời điểm giao mùa, với lứa tuổi mầm non thường khá nhạy cảm hay mắc phải những bệnh truyền nhiễm. Cũng chính vì thế ngoài những giờ dạy chuyên môn, những giáo viên mầm non như cô Hoài lại tranh thủ dọn dẹp vệ sinh đồ dùng học tập, khử khuẩn những vật dụng cá nhân của học sinh lớp mình
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội,cộng dồn từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng số 1.114 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2022.Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, gần đây số ca mắc xuất sốt huyết cũng gia tăng, chính vì thế, đến thời điểm giao mùa, các nhà trường cùng với các phụ huynh cần giữ vệ sinh, môi trường thông thoáng.
Mới đây, TP Hà Nội cũng đã ra công văn yêu cầu các quận, huyện, thị xã phải tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19 và các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng… không để dịch bùng phát trên địa bàn quản lý. Đồng thời TP Hà Nội cũng yêu cầu, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân không tuân thủ các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.