Thứ Tư, 22/05/2024 05:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, quyết liệt xử lý xe quá tải

BT

(ANTV) - Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát, quyết tâm, quyết liệt tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô chở quá tải trọng và các vi phạm khác là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Qua đó đã tạo chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Tuyến đường tránh quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng qua lại. Trước đây, trên tuyến giao thông này và một số tuyến đường khác, tình hình xe ô tô chở quá tải trọng có lúc diễn biến phức tạp.

Nhiều lái xe hoạt động tinh vi như chạy vào các giờ cao điểm có đông phương tiện, lúc đêm tối, hoặc cơi nới thành thùng bằng kích thủy lực,v.v... để trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông. Với quyết tâm phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát chặt chẽ, không để tình trạng xe quá tải hoạt động trên địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã xây dựng các kế hoạch, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, đã tạo chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng triển khai nhiều biện pháp, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là tại các địa bàn tập trung nhiều khu mỏ, bến bãi, khu sản xuất, tập kết vật liệu xây dựng, tổ chức cho các doanh nghiệp và các lái xe ký cam kết không cơi nới thành thùng chở hàng quá tải. Đặc biệt, với tinh thần quyết liệt, quyết tâm, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức cắm chốt và tuần tra kiểm soát khép kín 24/24h trên các tuyến giao thông, đặc biệt là trên các tuyến, địa bàn tiềm ẩn tình trạng vi phạm liên quan xe quá tải để chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Trong 6 tháng qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện, lập biên bản 276 trường hợp xe chở quá tải trọng, xử phạt với tổng số tiền gần 3,7 tỷ đồng,yêu cầu cắt bỏ, tháo dỡ phần thành thùng tự ý cơi nới đối với 65 xe vi phạm. Những biện pháp quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiên quyết trong xử lý vi phạm, đã nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các doanh nghiệp vận tải và lái xe trên địa bàn.

Cùng với việc tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý xe quá tải, thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đồng thời tăng cường triển khai thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng, dừng, đỗ xe trái quy định, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm trên tuyến, đã góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Nam./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trải nghiệm dù lượn “khám phá hòn đảo Lý Sơn”

Trải nghiệm dù lượn “khám phá hòn đảo Lý Sơn”

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Là môn thể thao có tính mạo hiểm cao, song dù lượn luôn mang đến cảm giác thích khám phá và thử thách bản thân, đặc biệt là giới trẻ. Đây cũng là một trong số các hoạt động nhằm quảng bá, kích cầu du lịch được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, nhằm thu hút khách du lịch đến với huyện Lý Sơn – một hòn đảo được thiên nhiên ưu đãi nhiều thắng cảnh đẹp.

Sáng tạo văn hóa đọc trong các nhà trường

Sáng tạo văn hóa đọc trong các nhà trường

Văn hóa 21/05/2024

(ANTV) - Đọc sách có rất nhiều ý nghĩa, thế nhưng làm thế nào để các em học sinh hứng thú với đọc sách lại là vấn đề không phải dễ dàng. Đặc biệt trước sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ thông tin như hiện nay khi mà nhiều học sinh có thể dành nhiều tiếng đồng hồ để chơi điện tử, xem Tik tok, Facebook hay Youtube. Thời gian vừa qua nhiều trường học trên cả nước đã hưởng ứng ngày sách và phát triển văn hóa đọc. Cùng với đó là những sáng tạo giúp hình thành và duy trì thói quen yêu thích sách cho học sinh.

Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng

Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Sáng 21/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã đấu thầu thành công 79 lô tương đương 7.900 lượng vàng với tổng số thành viên trúng thầu là 9 thành viên. Giá trúng thầu duy nhất là 89,42 triệu đồng/lượng, cao hơn 0,82 triệu đồng so với giá tham chiếu để tính tiền cọc mà Ngân hàng nhà nước đưa ra trước phiên (88,6 triệu đồng/lượng).

Bắt 3 đối tượng làm giả tài liệu để tham gia đấu thầu

Bắt 3 đối tượng làm giả tài liệu để tham gia đấu thầu

Pháp luật 21/05/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa đã khởi tố vụ án; khởi tố 3 bị can Huỳnh Hồng Danh, trú huyện Phú Ninh - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”; Nguyễn Tiện, trú huyện Quế Sơn - nhân viên Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và Tô Văn Thanh, trú huyện Quế Sơn - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Đại Lộc về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu không làm đúng và làm tốt nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực giải ngân đầu tư công: đó là yêu cầu của người đứng đầu TP. HCM trong hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XI (nhiệm kỳ 2020-2025) vừa diễn ra. Năm nay TP. HCM tiếp tục phải giải ngân một số vốn còn lớn hơn năm ngoái với hơn 79.000 tỷ đồng. Vì vậy, cả hệ thống chính trị của Thành phố phải nỗ lực và quyết tâm hơn rất nhiều.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh chung tay trồng rừng phòng hộ

Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh chung tay trồng rừng phòng hộ

Xã hội 21/05/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tổ chức hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Thăm Khu truyền thống Mậu Thân năm 1968

Thăm Khu truyền thống Mậu Thân năm 1968

Xã hội 21/05/2024

(ANTV) - Khu truyền thống Mậu Thân nằm trong tổng thể khu di tích Láng Le - Bàu Cò tọa lạc tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Nơi đây là một trong những "địa chỉ đỏ" thiêng liêng để tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Nhiều nước gửi lời chia buồn với Iran

Nhiều nước gửi lời chia buồn với Iran

Thế giới 21/05/2024

(ANTV) - Ngày 20/5, đại diện các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã dành một phút mặc niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, cùng những người khác trong đoàn tháp tùng đã tử nạn trong vụ rơi trực thăng ngày 19/5 vừa qua. Chính phủ nhiều nước cũng đã bày tỏ tiếc thương Tổng thống Ebrahim Raisi, đồng thời gửi điện chia buồn tới nhà nước và nhân dân Iran.

Chuyến bay cứu hộ đầu tiên tới New Caledonia

Chuyến bay cứu hộ đầu tiên tới New Caledonia

Thế giới 21/05/2024

(ANTV) - Hôm nay (21/5), Australia và New Zealand đã điều động ba máy bay đến New Caledonia để sơ tán công dân và khách du lịch khỏi vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Đây cũng là những chuyến bay cứu hộ đầu tiên đến New Caledonia kể từ khi bạo loạn nổ ra hơn một tuần trước.

Xem thêm