Thứ Tư, 31/12/2025 14:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường ứng dụng Blockchain và AI trong lĩnh vực y tế

BT

(ANTV) - Trường Đại học Y Dược TP.HCM và Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác về việc ứng dụng, triển khai công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục đào tạo.

Nội dung thỏa thuận hợp tác giữa VBA và Trường Đại học Y Dược TP.HCM tập trung vào việc triển khai các giải pháp công nghệ hiện đại như cấp bằng trực tuyến dựa trên Blockchain và AI để tự động hóa xử lý nội dung đề thi và xây dựng hệ thống bài giảng tích hợp trên nền tảng quản lý học tập (LMS). Nhà trường không chỉ hướng đến việc tích hợp AI và Blockchain vào giáo trình giảng dạy, mà còn xây dựng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu và thực hành cho sinh viên.

Đây được coi là chiến lược quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành y tế trong thời đại số hóa. Ở góc độ hiệp hội, ông Phan Đức Trung, Chủ tịch VBA cũng nhấn mạnh, việc dựng các giải pháp dựa trên Blockchain và AI nhằm tối ưu hóa chất lượng đào tạo và nâng cao hiệu quả quản lý.

Từ đó góp phần tạo ra một hệ sinh thái y tế số hóa, không chỉ phục vụ nhu cầu hiện tại mà còn mở rộng tiềm năng phát triển trong tương lai. Cũng tại buổi ký kết, các chuyên gia của Đại học Y dược TP.HCM và VBA còn thảo luận thêm về tầm quan trọng của việc tích hợp công nghệ vào giáo dục y khoa để đáp ứng nhu cầu thực tế của ngành y tế.

Theo các vị chuyên gia, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ Blockchain trong y tế đang trở thành xu hướng toàn cầu, tạo ra những bước đột phá đáng kể trong nhiều lĩnh vực như chẩn đoán bệnh, phát triển thuốc, quản lý hồ sơ bệnh án và hỗ trợ phẫu thuật. Báo cáo từ Trường Y tế Cộng đồng Harvard cho thấy, việc áp dụng AI có thể giảm chi phí điều trị đến 50% và cải thiện sức khỏe bệnh nhân lên 40%, nhờ khả năng phân tích và khai thác lượng dữ liệu khổng lồ.

Theo một khảo sát nhanh được thực hiện trong chương trình ABAII Unitour 9 do Viện Công nghệ Blockchain & Trí tuệ nhân tạo ABAII và VBA tổ chức, có khoảng 70% sinh viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM cho biết đã sử dụng các ứng dụng AI phổ biến, trong học tập và nghiên cứu. Điều này cho thấy mức độ quan tâm và sự sẵn sàng tiếp nhận công nghệ mới của các bạn sinh viên.

Theo đó, việc hợp tác lần này không chỉ dừng lại ở các chương trình đào tạo mà còn mở ra cơ hội thúc đẩy nghiên cứu khoa học, tập trung vào các đề tài ứng dụng công nghệ AI trong lĩnh vực y tế./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm