Thứ Hai, 17/06/2024 08:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường xử lý mô tô, xe máy đi vào đường cao tốc

(ANTV) - Bên cạnh vấn đề, sử dụng vũ lực để giải quyết va chạm giao thông thì thời gian gần đây một vấn đề cũng đáng được quan tâm là rất nhiều vụ TNGT vô cùng thương tâm đã xảy ra giữa mô tô và ô tô trên các tuyến đường cao tốc.

Đa phần những vụ TNGT kiểu này thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí đều có nạn nhân tử vong do va chạm ở tốc độ rất cao. Và phần thiệt hại nhiều hơn thường dành cho những người điều khiển phương tiện xe máy. Thế nhưng, bất chấp các quy định bắt buộc và nghiêm ngặt đó là nghiêm cấm xe máy đi vào cao tốc. Rất nhiều người dân vẫn phớt lờ quy định này.

Ý thức của người dân còn chưa cao mà rủi ro thì lại quá lớn, chính vì vậy trong thời gian tới lực lượng CSGT sẽ phối hợp với đơn vị quản lý cao tốc có biện pháp kiềm chế những vi phạm kiểu này. Trong đó, việc vận dụng hệ thống camera giám sát để xử lý vi phạm đang cho thấy nhiều hiệu quả.

Thiếu tá Phùng Mạnh Tường, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông số 1, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, chúng tôi cũng phối hợp với đơn vị quản lý đường để dừng các phương tiện xử lý, và từ đầu năm đến nay chúng tôi đã xử lý được rất nhiều các phương tiện mô tô đi vào cao tốc. Tất cả đều do ý thức của người dân là tự mở hàng rào, phá rào để tạo lối đi. Mục đích của họ là để bắt xe khách cũng như di chuyển. Đây là hành vi tiềm ẩn TNGT rất cao.

Qua tuần tra kiểm soát thì chúng tôi cũng đã phối hợp với VEC để rào chắn các lối mở này. Và khi rào rồi thì chính quyền địa phương cũng phải vào cuộc để tuyên truyền cho người dân bên đường. Thời gian qua chúng tôi đã rào được nhiều điểm tuy nhiên người dân vẫn cố phá rào. Lợi dụng dụng thời điểm không có lực lượng chức năng thì họ cố tình phá để tạo lối đi cho riêng mình.

Thực tế công tác xử lý các vi phạm kiểu này cho thấy, một phần các vi phạm phát sinh từ ý thức của người dân còn chưa cao. Nhưng phần khác đó là dù đã đi vào khai thác sử dụng từ rất lâu, nhưng tuyến cao tốc này vẫn chưa hoàn thiện hệ thống đường gom dọc tuyến. Đa phần người dân dọc tuyến này vẫn phải sử dụng những đường mòn như thế này đi lại khá khó khăn.

Thế thì dễ hiểu vì sao, họ vẫn chọn cao tốc để di chuyển bằng xe máy và vẫn tiếp tục mang đến biết bao rủi ro TNGT cho bản thân và các phương tiện khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm