Thứ Ba, 20/01/2026 17:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường xử lý mô tô, xe máy đi vào đường cao tốc

(ANTV) - Bên cạnh vấn đề, sử dụng vũ lực để giải quyết va chạm giao thông thì thời gian gần đây một vấn đề cũng đáng được quan tâm là rất nhiều vụ TNGT vô cùng thương tâm đã xảy ra giữa mô tô và ô tô trên các tuyến đường cao tốc.

Đa phần những vụ TNGT kiểu này thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí đều có nạn nhân tử vong do va chạm ở tốc độ rất cao. Và phần thiệt hại nhiều hơn thường dành cho những người điều khiển phương tiện xe máy. Thế nhưng, bất chấp các quy định bắt buộc và nghiêm ngặt đó là nghiêm cấm xe máy đi vào cao tốc. Rất nhiều người dân vẫn phớt lờ quy định này.

Ý thức của người dân còn chưa cao mà rủi ro thì lại quá lớn, chính vì vậy trong thời gian tới lực lượng CSGT sẽ phối hợp với đơn vị quản lý cao tốc có biện pháp kiềm chế những vi phạm kiểu này. Trong đó, việc vận dụng hệ thống camera giám sát để xử lý vi phạm đang cho thấy nhiều hiệu quả.

Thiếu tá Phùng Mạnh Tường, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông số 1, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, chúng tôi cũng phối hợp với đơn vị quản lý đường để dừng các phương tiện xử lý, và từ đầu năm đến nay chúng tôi đã xử lý được rất nhiều các phương tiện mô tô đi vào cao tốc. Tất cả đều do ý thức của người dân là tự mở hàng rào, phá rào để tạo lối đi. Mục đích của họ là để bắt xe khách cũng như di chuyển. Đây là hành vi tiềm ẩn TNGT rất cao.

Qua tuần tra kiểm soát thì chúng tôi cũng đã phối hợp với VEC để rào chắn các lối mở này. Và khi rào rồi thì chính quyền địa phương cũng phải vào cuộc để tuyên truyền cho người dân bên đường. Thời gian qua chúng tôi đã rào được nhiều điểm tuy nhiên người dân vẫn cố phá rào. Lợi dụng dụng thời điểm không có lực lượng chức năng thì họ cố tình phá để tạo lối đi cho riêng mình.

Thực tế công tác xử lý các vi phạm kiểu này cho thấy, một phần các vi phạm phát sinh từ ý thức của người dân còn chưa cao. Nhưng phần khác đó là dù đã đi vào khai thác sử dụng từ rất lâu, nhưng tuyến cao tốc này vẫn chưa hoàn thiện hệ thống đường gom dọc tuyến. Đa phần người dân dọc tuyến này vẫn phải sử dụng những đường mòn như thế này đi lại khá khó khăn.

Thế thì dễ hiểu vì sao, họ vẫn chọn cao tốc để di chuyển bằng xe máy và vẫn tiếp tục mang đến biết bao rủi ro TNGT cho bản thân và các phương tiện khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm