(ANTV) - Bên cạnh vấn đề, sử dụng vũ lực để giải quyết va chạm giao thông thì thời gian gần đây một vấn đề cũng đáng được quan tâm là rất nhiều vụ TNGT vô cùng thương tâm đã xảy ra giữa mô tô và ô tô trên các tuyến đường cao tốc.
Đa phần những vụ TNGT kiểu này thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí đều có nạn nhân tử vong do va chạm ở tốc độ rất cao. Và phần thiệt hại nhiều hơn thường dành cho những người điều khiển phương tiện xe máy. Thế nhưng, bất chấp các quy định bắt buộc và nghiêm ngặt đó là nghiêm cấm xe máy đi vào cao tốc. Rất nhiều người dân vẫn phớt lờ quy định này.
Ý thức của người dân còn chưa cao mà rủi ro thì lại quá lớn, chính vì vậy trong thời gian tới lực lượng CSGT sẽ phối hợp với đơn vị quản lý cao tốc có biện pháp kiềm chế những vi phạm kiểu này. Trong đó, việc vận dụng hệ thống camera giám sát để xử lý vi phạm đang cho thấy nhiều hiệu quả.
Thiếu tá Phùng Mạnh Tường, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông số 1, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, chúng tôi cũng phối hợp với đơn vị quản lý đường để dừng các phương tiện xử lý, và từ đầu năm đến nay chúng tôi đã xử lý được rất nhiều các phương tiện mô tô đi vào cao tốc. Tất cả đều do ý thức của người dân là tự mở hàng rào, phá rào để tạo lối đi. Mục đích của họ là để bắt xe khách cũng như di chuyển. Đây là hành vi tiềm ẩn TNGT rất cao.
Qua tuần tra kiểm soát thì chúng tôi cũng đã phối hợp với VEC để rào chắn các lối mở này. Và khi rào rồi thì chính quyền địa phương cũng phải vào cuộc để tuyên truyền cho người dân bên đường. Thời gian qua chúng tôi đã rào được nhiều điểm tuy nhiên người dân vẫn cố phá rào. Lợi dụng dụng thời điểm không có lực lượng chức năng thì họ cố tình phá để tạo lối đi cho riêng mình.
Thực tế công tác xử lý các vi phạm kiểu này cho thấy, một phần các vi phạm phát sinh từ ý thức của người dân còn chưa cao. Nhưng phần khác đó là dù đã đi vào khai thác sử dụng từ rất lâu, nhưng tuyến cao tốc này vẫn chưa hoàn thiện hệ thống đường gom dọc tuyến. Đa phần người dân dọc tuyến này vẫn phải sử dụng những đường mòn như thế này đi lại khá khó khăn.
Thế thì dễ hiểu vì sao, họ vẫn chọn cao tốc để di chuyển bằng xe máy và vẫn tiếp tục mang đến biết bao rủi ro TNGT cho bản thân và các phương tiện khác.
(ANTV) - Sáng 3/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã thực hiện lệnh bắt, tạm giữ hình sự Trần Tuấn Anh (32 tuổi, ngụ xã Nghi Kim, thành phố Vinh) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trần Tuấn Anh được xác định là người hành hung nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An gây xôn xao dư luận.
(ANTV) - Sau một tuần nghị án sơ thẩm, sáng ngày 3/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Thành (sinh năm 1965, trú huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) mức án 14 năm tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng xảy ra tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, khởi tố vào ngày 6/1/2025. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị ai là bị hại của vụ án trên nhanh chóng liên hệ để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên không gian mạng cả nước nói chung và địa bàn Điện Biên nói riêng diễn biến phức tạp; phương thức, thủ đoạn tinh vi, mức độ thiệt hại lớn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
(ANTV) - Sáng nay (03/6), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
(ANTV) - Sáng 3/6, UBND TP. HCM tổ chức phiên họp về tình hình, kết quả kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 6 năm 2025.
(ANTV) - Thông tin Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Tính đến trưa ngày 2/6, công suất tiêu thụ điện trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố khu vực miền Bắc đã đạt mức 17.400 MW, vượt mức đỉnh cao nhất của năm 2024.
(ANTV) - Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 5 diễn ra ngày 3/6, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến đề nghị Bộ Công an phối hợp làm rõ thông tin Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán thịt bẩn đang gây ồn ào dư luận.
(ANTV) - Sau thời gian dài triển khai công tác xúc tiến, Đà Nẵng đã chính thức có mặt trong mạng lưới bay toàn cầu của Emirates – hãng hàng không được đánh giá hàng đầu thế giới. Chuyến bay đầu tiên từ Dubai đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối qua (2/6), đánh dấu bước ngoặt lớn với hàng không và du lịch thành phố.
(ANTV) - Hiện nay, nhu cầu chăn nuôi động vật hoang dã đang ngày càng gia tăng tại một số địa phương. Việc tìm kiếm con giống vật nuôi trên mạng đã trở thành một xu hướng phổ biến khi nhiều người chăn nuôi đã chuyển sang tìm hiểu nguồn cung con giống qua mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến, hy vọng tìm được nguồn cung cấp chất lượng với giá cả hợp lý.