(ANTV) - Từ 01/10, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cũng đã triển khai kế hoạch cao điểm xử lý học sinh vi phạm giao thông trên toàn quốc. Ngoài xử lý học sinh vi phạm, lực lượng chức năng cũng tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các bậc phụ huynh. Trong đó tập trung vào hành vi giao phương tiện cho người không đủ điều khiển tham gia giao thông đường bộ.
Một điểm chốt 141 phòng chống đua xe, tại khu vực Trung tâm thành phố Hà Nội. Qua tin báo của các lực lượng tuần tra lưu động, không ít trường hợp học sinh, thanh thiếu niên, phóng nhanh, lạng lách, vượt ẩu trên đường đã bị lực lượng chức năng dừng xe xử lý. Trong số đó, nhiều em tuy chưa đủ tuổi, đã điều khiển các xe máy có dung tích hơn 50 cc.
Biết sai là vậy, nhưng những hành vi vi phạm thì cứ tiếp diễn. Thậm chí, có nhiều trường hợp còn ngang nhiên, bất chấp để thể hiện bản lĩnh của tuổi mới lớn. Số liệu thống kê cho thấy chỉ sau 3 ngày ra quân đầu tháng 10, lực lượng cảnh sát giao thông TP Hà Nội đã phát hiện xử lý gần 1000 trường hợp học sinh vi phạm giao thông. Còn trong đêm Trung thu, tức 17/9 vừa qua, đã có tới 45 trường hợp nẹt pô, lạng lách trên đường bị lực lượng chức năng xử lý. Trước tình hình vi phạm giao thông ở lứa tuổi thanh thiếu niên trong thời gian qua có diễn biến phức tạp, Công an thành phố Hà Nội sẽ tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm liên quan tới lạng lách, đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu trên địa bàn.
Không chỉ khu vực nội thành, các quận huyện ngoại thành cũng đã triển khai các giải pháp để hạn chế những vi phạm của thanh thiếu niên…Những chốt chặn đều đặn được Công an huyện Chương Mỹ bố trí vào mỗi tối. Đặc biệt là vào cuối tuần những tổ tuần tra lưu động cũng được tăng cường nhằm xử lý triệt để hành vi gây rối trật tự công cộng, lạng lách nguy hiểm của một bộ phận thanh thiếu niên. Và chỉ sau một thời gian triển khai, giải pháp này đã phát huy hiệu quả.
Theo lực lượng chức năng, ngoài tăng cường công tác xử lý vi phạm thì cũng cần chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền đến các đối tượng khác nhau. Đặc biệt là các bậc phụ huynh trong việc giao phương tiện cho con em mình. Bởi khi sự đã rồi thì chỉ còn lại những hối hận muộn màng.
Chiều 3/12, đúng ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam trong thời gian tới.
(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.
(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 15 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển các tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, song bác bỏ một số đề xuất khác.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.