Thứ Hai, 18/08/2025 19:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn gia tăng các hoạt động xã hội, tình hình giao thông cũng có diễn biến phức tạp, ùn tắc thường xuyên xảy ra do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội. Đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của người dân là ưu tiên hàng đầu của các lực lượng chức năng có mặt trên các tuyến đường, thế nhưng như vậy không có nghĩa là những vi phạm sẽ dễ bị bỏ xót. Hệ thống camera giám sát sẽ thu thập lại toàn bộ hình ảnh, qua đó xử lý triệt để các vi phạm trên các tuyến đường, góp ngăn chặn những nguyên nhân có thể dẫn tới tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trong thời điểm giáp Tết Nguyễn đán.

Không cần phải chờ gửi thông báo phạt nguội về địa phương dễ gặp rủi ro cho chủ phương tiện, ví dụ như việc bị thất lạc vì chủ xe không sang tên đổi chủ khi mua bán phương tiện, hay chủ xe không cập nhật dữ liệu xử phạt qua hình ảnh, gây nhiều khó khăn trong quá trình đăng kiểm, rất nhiều phương tiện hiện nay đã được xử lý ngay sau khi phát sinh vi phạm. Các camera không khác gì các lực lượng chức năng đang có mặt tại các tuyến đường, chỉ khác ở chỗ nó hoạt động 24/24h và những vi phạm thì bị phạt hiện 1 cách triệt để.

Không chỉ là những tuyến đường nội đô mà hiện nay, hình thức xử lý kiểu này đã được áp dụng và mang lại hiệu quả rất tích cực tại các tuyến đường vành đai và cửa ngõ ra vào thành phố trong công tác xử lý xe dù bến cóc. Đặc biệt là trong dịp cuối năm như hiện nay, nhu cầu di chuyển của người dân tăng rất cao. Nạn xe dù bến cóc nở rộ, còn các lực lượng chức năng thì không thể có đủ người để bố trí dọc tuyến, nhưng với camera thì có thể lắp được.

Việc xử lý vi phạm qua hình ảnh thu thập từ camera giao thông sẽ được lực lượng cảnh sát giao thông tích cực xử lý trong giai đoạn trước trong và sau Tết Nguyên Đán. Nhằm nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện, xử lý triệt để các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, ngăn chặn từ gốc các nguyên nhân có thể dẫn tới tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Đặc biệt là trong dịp cuối năm, khi lưu lượng và mật độ phương tiện gia tăng, ùn tắc và tai nạn giao thông cũng có xu hướng tăng đột biến trong giai đoạn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/08/2025

(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ; An Giang: Bắt đối tượng trộm 460 triệu trong cốp xe mô tô; Quảng Trị: Phát hiện 145 người dương tính với ma túy ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Biểu tình và đình công trên khắp Israel

Biểu tình và đình công trên khắp Israel

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ngày 17/8, người biểu tình ở Israel đã tràn xuống các tuyến cao tốc huyết mạch ở khu vực miền Trung nước này nhằm yêu cầu trả tự do cho tất cả các con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza, cũng như gây áp lực đối với giới lãnh đạo để nhanh chóng đạt được một thỏa thuận chấm dứt xung đột.

Tổng thống Nga nhấn mạnh mong muốn hòa bình tại Ukraine

Tổng thống Nga nhấn mạnh mong muốn hòa bình tại Ukraine

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 17/8, đã điện đàm với lãnh đạo Belarus và Kazakhstan để thông tin về kết quả hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện mà Điện Kremlin coi là bước tiến quan trọng hướng tới hòa bình ở Ukraine.

Trung Quốc: Lũ quét bất ngờ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Trung Quốc: Lũ quét bất ngờ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 2 người khác mất tích sau trận lũ quét bất ngờ ở khu vực miền Bắc Trung Quốc. Thảm họa xảy ra trong bối cảnh gió mùa tiếp tục gây ra tình trạng thời tiết cực đoan trên diện rộng, đe dọa đời sống của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Xung đột tại Sudan: Hàng chục người tại trại tị nạn thiệt mạng

Xung đột tại Sudan: Hàng chục người tại trại tị nạn thiệt mạng

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Tổ chức Mạng lưới Bác sĩ Sudan hôm 17/8 cho biết, Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã pháo kích vào một trại tị nạn đang bị nạn đói hoành hành ở khu vực phía Tây Darfur, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và 1 phụ nữ. Đây là cuộc tấn công thứ hai của RSF vào trại tị nạn này, trong vòng chưa đầy một tuần.

Indonesia tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Indonesia tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ngày 17/8, lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Indonesia đã diễn ra tại khu vực Tượng đài quốc gia Monas ở Jakarta, với chủ đề “Thống nhất và chủ quyền, Nhân dân thịnh vượng và Indonesia tiên tiến”, phản ánh tinh thần bền bỉ của chủ nghĩa dân tộc như một nền tảng cho sự tiến bộ của quốc gia Đông Nam Á.

Giàn giáo bằng tre - nghệ thuật thi công độc đáo của Hong Kong, Trung Quốc

Giàn giáo bằng tre - nghệ thuật thi công độc đáo của Hong Kong, Trung Quốc

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Nhắc đến đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), người ta thường liên tưởng ngay đến những tòa cao ốc chọc trời nằm san sát nhau. Điều thú vị là trái ngược với vẻ hiện đại của các công trình đó, chúng thường được xây dựng nhờ những giàn giáo bằng tre vươn cao, xung quanh bao phủ bởi những tấm lưới để tránh bụi bẩn và các vật liệu rơi xuống đất.

Xem thêm