(ANTV) - Hơn 800 – 1000 đại biểu từ 40 quốc gia sẽ có mặt tại Hà Nội từ ngày 14- 17 tham dự Hội nghị Thượng đỉnh đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn càu ( P4G). Với số lượng các đoàn khách quốc tế sẽ tới Việt Nam đông trong thời điểm này, Cảng hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài, lực lượng an ninh cửa khẩu đã tăng cường quân số ứng trực, tạo điều kiện tốt nhất, nhanh chóng xử lý các thủ tục để các đoàn có thể nhập cảnh vào Việt Nam một cách thuận lợi…nhưng vẫn đảm bảo về công tác ANTT, góp phần vào thành công của Hội nghị.
Khu vực đón khách đến của Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Lực lượng an ninh cửa khẩu đã mở lối ưu tiên dành cho các đoàn khách quốc tế. Nhanh chóng, thuận tiện và thân thiện là những gì các đoàn khách cảm nhận khi vừa tới đây.
Để đảm bảo phục vụ tuyệt đối an toàn cho các đại biểu tham dự hội nghị các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không đã được Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lên kế hoạch triển khai công tác an ninh được tăng cường tối đa. Tổ chức nắm thông tin, tình hình lưu lượng chuyến bay để tăng cường lực lượng đảm bảo ANTT.
Nhằm tạo ra những hình ảnh tốt đẹp đối với khách quốc tế đến Việt Nam ngay từ cửa khẩu, Công an Cửa khẩu, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã quán triệt toàn thể cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ phải luôn luôn có thái độ hoà nhã, thân thiện. Tập trung cao độ, không để xảy ra các trường hợp đột xuất bất ngờ gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự, hình ảnh của Thủ đô Hà Nội và đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.