(ANTV) - Đặc xá năm 2024, dự kiến sẽ có hàng nghìn phạm nhân được hưởng niềm vui sớm trở về đoàn tụ với gia đình, cộng đồng xã hội, sẵn sàng cho cơ hội làm lại cuộc đời. Để giúp đỡ những người được đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, Bộ Công an chỉ đạo các trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện tổ chức các lớp chuẩn bị hòa nhập cộng đồng cho những phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho phạm nhân, giúp họ tự tin hơn vào bản thân mình để bắt đầu một cuộc sống mới.
Phạm nhân Đỗ Đức Trung, Trại giam Thanh Xuân, Bộ Công an cho biết, điều tôi lo sợ nhất là sau khi đặc xá trở về, không biết xã hội sẽ đón nhận mình như thế nào, mình làm sao để cập nhật được những điều đang diễn ra ở ngoài kia, làm như thế nào để mình có được một công việc ổn định.
Làm như thế nào để được xã hội đón nhận? Đối mặt ra sao với những khó khăn để hòa nhập và tìm kiếm một công việc lương thiện?
Đây cũng là băn khoăn, trăn trở của rất nhiều phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.
Hiểu được nỗi lo đó, những lớp học tái hòa nhập cộng đồng như thế này đã được các trại giam tổ chức. Không chỉ là kiến thức pháp luật, mà các kỹ năng hòa nhập cũng đặc biệt được chú trọng.
Phạm nhân cũng được dạy nghề, thi, cấp chứng chỉ và hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ này đi xin việc phù hợp với nghề mình đã được học để đảm bảo cuộc sống, tránh tâm lý chán nản, tiêu cực và tái phạm tội.
Thượng tá Nguyễn Bá Long, Phó Giám thị Trại giam Thanh Xuân, Bộ Công an cho biết, triển khai các hoạt động cụ thể, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng. Dạy nghề, dạy kỹ năng, chia sẻ động viện với những khó khăn của phạm nhân, quan trọng nhất là truyền cho họ một niềm tin vào bản thân họ, xóa bỏ mặc cảm, vững vàng bắt đầu một cuộc sống mới.
Được đề nghị đặc xá dịp này, phạm nhân Ngô Ngọc Lâm sẽ được về trước 11 tháng.
Điều vô cùng ý nghĩa để anh có thể thực hiện ước mơ của mình sớm hơn, tìm một công việc chân chính, chăm lo cho bố mẹ, chuộc lại những lỗi lầm.
Phạm nhân Ngô Ngọc Lâm, Trại giam Thanh Xuân, Bộ Công an cho biết, chỉ mong có thể có được công việc chân chính, có thời gian phụng dưỡng, lo cho bố mẹ tôi, trả giá cho những lỗi lầm của mình và sẽ không quay trở lại con đường vi phạm pháp luật nữa.
Thượng tá Nguyễn Bá Long, Phó Giám thị Trại giam Thanh Xuân, Bộ Công an cho biết, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các phạm nhân, khích lệ các phạm nhân, nhiều phạm nhân sau khi được giáo dục, được học thì đã vượt qua được mặc cảm, rất phấn khởi, mong chờ ngày được đặc xá trở về.
Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2024 đang đến rất gần. Trại giam đang chuẩn bị các điều kiện để buổi lễ được diễn ra trang trọng, ý nghĩa…
Chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đã trao cơ hội để những phạm nhân tích cực cải tạo…được sớm trở về, sửa chữa những lỗi lầm và viết tiếp ước mơ của cuộc đời mình.
(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.
(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.
(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Chiều ngày 26/12/2025, tại Hà Nội, Cục Đào tạo, Bộ Công an phối hợp với Cục Quân huấn – Nhà trường, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác đào tạo năm 2025 và phương hướng hợp tác đào tạo năm 2026.
(ANTV) - Chiều 26/12/2025, Cục Công tác chính trị đã tổ chức tọa đàm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển văn hóa Công an nhân dân (CAND) trong kỉ nguyên mới”.
(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.