(ANTV) - Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ được Bộ Công an tập trung triển khai trong năm 2023. Với nhiều sáng kiến mới, cách làm hay cùng các biện pháp khắc phục những tồn tại đã thực sự tạo ra những chuyến biên tích cực trong công an các đơn vị, địa phương, nhằm ngay một nâng cao hơn chất lượng công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu phục vụ có hiệu quả người dân, doanh nghiệp.
Năm 2023, với tỷ lệ 97,12% Công an tỉnh Nghệ An đứng vị trí thứ nhất trong bảng chỉ số cải cách thủ tục hành chính, và đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp, Nghệ An duy trì được xếp hạng.
Một trong những yếu tố đóng góp kết quả này đó là Nghệ An đã hoàn thành việc xây dựng 20/21 Bộ phận một cửa Công an cấp huyện kiểu mẫu; 100% đơn vị công an các cấp lắp đặt hệ thống camera giám sát và hệ thống đánh giá chất lượng phục vụ của công dân qua mã QR tại tất cả bộ phận một cửa. Từ đó hoàn thiện, khép kín quy trình kiểm soát thủ tục hành chính từ cấp tỉnh đến cấp xã.
So với năm 2022, năm nay, chỉ số trung bình cải cách hành chính công an các đơn vị, địa phương đạt 91,16%, trong đó 10 đơn vị, địa phương đã gia tăng thứ bậc xếp hạng Tốt và Khá.
Kết quả khảo sát cũng đã ghi nhận 97,71% người dân cảm thấy hài lòng và rất hài lòng đối với sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND.
Đặc biệt trong năm 2023, có 9 sáng kiến cải cách hành chính từ công an các địa phương đã được UBND cấp tỉnh công nhận, góp phần tạo ra sự đột phá, sáng tạo trong xây dựng môi trường đầu tư trong phát triển KT-XH của địa phương, cũng như công tác cải cách hành chính trong CAND
Việc xác định chỉ số cải cách hành chính trong CAND được dựa trên 1 số yếu tố như chỉ đạo, điều hành về CCHC; cải cách tổ chức bộ máy, cải cách tài chính công, hay hiện đại hóa nền hành chính…Dựa trên những tiêu chí, điểm đánh giá từ công an các đơn vị, địa phương, Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã tiến hành xác thực, thẩm định lại kết quả, điều chỉnh tăng, giảm điểm nhằm đảm bảo tính khách quan và thực chất.
Năm 2023, Bộ Công an đã hoàn thành việc cung cấp 224/224 dịch vụ công trực tuyến, qua đó đã tạo thuận lợi rất lớn cho người dân và doanh nghiêp trong giải quyết TTHC. Trong đó có 6 dịch vụ công với tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đạt trên 85% được đánh giá là tiêu biểu trong năm 2023.
Chuyển đổi số gắn với cải cách thủ tục hành chính là cơ sở tạo sự minh bạch, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và xây dựng hình ảnh lực lượng CAND chuyên nghiệp, hiện đại./.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.