Thứ Năm, 18/04/2024 02:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tạo việc làm cho người từng lầm lỗi

BT

(ANTV) - Hơn 2 nghìn người chấp hành xong án phạt tù đã được vay trên 157 tỷ đồng tạo việc làm theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ Về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Có việc làm và thu nhập ổn định đã giúp họ xóa đi những mặc cảm tự ti và dần khẳng định được giá trị bản thân, trở thành người có ích cho xã hội.

Trung tá Nguyễn Văn Huệ, Trưởng Công an xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, Hậu Giang: "Sau khi chấp hành xong về địa phương tới nay thì coi như con phát huy được vai trò của mình, coi như là không còn chơi bời, bỏ qua cái mặc cảm. Hướng tới nữa là phát huy nền tảng kinh tế gia đình và giúp cho xã hội. Chú có mấy lời với con."

Một buổi trò chuyện thân tình, những lời động viên đầy ý nghĩa là liều thuốc quan trọng chữa lành quá khứ lầm lỗi của tuổi trẻ. Với nguồn vốn được giải ngân, anh Thanh chí thú làm ăn để lo cho gia đình. Nhờ đó, anh đã dần tìm lại được sự yêu thương, quý mến của cộng đồng.

Anh Nguyễn Văn Thanh, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, Hậu Giang: "Giờ em cố gắng bỏ qua hết để làm người tốt, hòa nhập với cộng đồng với mọi người xung quanh mình. Thấy em bỏ được những thói hư tật xấu, không có ăn chơi nên hàng xóm xung quanh thương em lắm."

Sau gần 3 tháng triển khai, Ngân hàng Chính sách xã hội đã phối hợp với Công an các cấp và chính quyền địa phương giải ngân được 155 tỷ đồng cho trên 2.000 người. Nguồn vốn phát huy hiệu quả tích cực, người dân chí thú làm ăn để phát triển kinh tế gia đình, giúp vươn lên trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Minh Trí, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang: "Mình có số vốn, số tiền nào đó làm việc công đức, từ thiện vậy đó. Người ta sẽ nhìn mình bằng con mắt khác không giống như trước nữa. Đừng có nói tôi tốt mà mình phải làm để người ta nhìn nhận mình được."

Ông Tô Văn Hoảnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang: "Không có để người ta có mặc cảm về vấn đề xã hội nên Ngân hàng chính sách xã hội tiếp tục tuyên truyền để người dân nắm được chủ trương này để có điều kiện sản xuất, kinh doanh hiệu quả, ổn định cuộc sống."

Đảng và Nhà nước luôn khoan hồng đối với những ai lầm lỡ muốn làm lại cuộc đời. Nhờ đó, không chỉ giúp cho họ vững tin trên con đường tìm lại những giá trị tốt đẹp của chính mình mà còn giúp ích cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành ngân hàng tiếp tục trợ lực cho doanh nghiệp nông nghiệp

Ngành ngân hàng tiếp tục trợ lực cho doanh nghiệp nông nghiệp

Kinh tế 17/04/2024

(ANTV) - Hiện nay, trong hệ thống ngân hàng, nhiều chương trình cho vay được xây dựng chuyên biệt theo các chuỗi giá trị để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành sản xuất nông nghiệp. Các gói tín dụng với nhiều ưu đãi linh hoạt liên tục triển khai để mở rộng trợ lực cho người nông dân, các doanh nghiệp khu vực nông nghiệp và nông thôn nắm bắt cơ hội.

 Hà Nội nhân rộng trông giữ xe không dùng tiền mặt

Hà Nội nhân rộng trông giữ xe không dùng tiền mặt

Kinh tế 17/04/2024

(ANTV) - Sau gần 2 tháng triển khai, việc thí điểm thu phí trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt tại một số địa bàn như ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Để nhân rộng mô hình này, từ ngày 15/4, thành phố Hà Nội đã nhân rộng ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành các bãi đỗ xe, điểm trông giữ xe trên địa bàn thành phố, với mục tiêu minh bạch trong công tác thu phí trông giữ phương tiện và giảm ùn tắc ở trung tâm thành phố.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

(ANTV) - Sau khi Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 22/1/2024 giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2024 -2030 được ký kết, Cục cảnh sát điều tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và 61/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai chương trình phối hợp về phòng, chống ma túy trong các sơ sở giáo dục và trường học trên địa bàn.

Bị mắng khi đang nhậu, cháu dùng bình hoa đánh chết cậu ruột

Bị mắng khi đang nhậu, cháu dùng bình hoa đánh chết cậu ruột

Pháp luật 17/04/2024

(ANTV) - Bị cậu ruột chửi mắng, trong người lại sẵn hơi men, Nguyễn Văn Phương, trú tỉnh An Giang đã dùng bình hoa đánh vào đầu cậu mình nhiều cái khiến nạn nhân tử vong tại hiện trường. Nguyễn Văn Phương đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Sát hại con riêng của vợ, cha dượng lĩnh án 20 năm tù

Sát hại con riêng của vợ, cha dượng lĩnh án 20 năm tù

Pháp luật 17/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến án mạng xảy ra trong gia đình, nhưng là cha dượng sát hại con riêng của vợ. Đây là vụ án xảy ra tại Kiên Giang vừa được đưa ra xét xử. Sau 5 ngày nghị án, sáng ngày nay, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trường, trú TP Rạch Giá (Kiên Giang), 20 năm tù về tội giết người.

“Mắt thần giám sát” của Cảnh sát giao thông huyện Đak Đoa

“Mắt thần giám sát” của Cảnh sát giao thông huyện Đak Đoa

Xã hội 17/04/2024

(ANTV) - Hiện nay, rất nhiều xe ô tô có camera hành trình, tham gia giao thông trên đường hoặc người dân sử dụng điện thoại thông minh có thể quay, chụp được những hình ảnh vi phạm an toàn giao thông của các tài xế, nhà xe thì gửi cho cơ quan Công an để xử lý.

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

Thế giới 17/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến những diễn biến ở Trung Đông. Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết đã phát hiện nhiều quả bom nặng hơn 450 kg chưa phát nổ bên trong một số trường học, sau khi quân đội Israel rút quân khỏi thành phố Khan Yunis ở khu vực phía Bắc Dải Gaza.

Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn

Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn

Thế giới 17/04/2024

(ANTV) - Cục diện căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy cao, khi cả Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn mang nội dung đe dọa và cảnh báo nhằm vào nhau. Dư luận khu vực cũng như quốc tế vẫn còn những lo ngại, một cuộc tấn công trả đũa gây hậu quả nghiêm trọng của Israel vào Iran có thể làm bùng phát một cuộc xung đột toàn diện nhấn chìm cả khu vực Trung Đông.

Xem thêm