Thứ Ba, 21/10/2025 06:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tập huấn PCCC đối với công trình phức hợp và sân bay

(ANTV) - Sáng ngày 12/8, tại TP Đà Nẵng, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với tập đoàn UL Hoa Kỳ đã tổ chức lớp tập huấn “Một số giải pháp kĩ thuật đảm bảo an toàn PCCC đối với công trình phức hợp và sân bay” cho các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng PCCC .

Trước sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa, tại nhiều địa phương trên cả nước, xu hướng xây dựng các công trình cao tầng đa năng, phức hợp quy mô lớn ngày càng phổ biến. Để đảm bảo an toàn PCCC cho các loại hình công trình mới  đã và đang được đầu tư xây dựng tại Việt Nam, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với tập đoàn UL Hoa Kỳ để trao đổi, hợp tác nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC và tổ chức tập huấn cho các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC.

Tại lớp tập huấn, các giải pháp tin cậy trong quản lý tòa nhà hiệu quả, giải pháp vỏ bọc công trình, các giải pháp bảo vệ tòa nhà thông minh, tòa nhà thương mại, hệ thống báo động PCCC, hệ thống vòi phun chữa cháy của công nghệ Hoa Kỳ đã được giới thiệu và tập huấn cho các cán bộ chiến sĩ nhằm nâng cao nghiệp vụ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác PCCC và CNCH đối với các công trình đặc thù tại Việt Nam./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Chính trị 20/10/2025

(ANTV) - Chiều 20/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Lễ mở ký Công ước) và đồng chí Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã kiểm ra công tác chuẩn bị tổ chức và sơ duyệt Lễ mở ký Công ước.

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, 6 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương chuyển đến vẫn đang được điều trị tích cực. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, còn 3 bệnh nhân nhẹ hơn cũng đang được theo dõi. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.

Xem thêm