(ANTV) - Chiều ngày 17/6, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy về những kết quả trong 6 tháng đầu năm 2025 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Cùng dự buổi làm việc còn có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ Công an.
Báo cáo của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy cho thấy, thời gian qua, tội phạm ma túy trên thế giới và trong khu vực đã gia tăng hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy với tính chất ngày càng manh động, khó kiểm soát. Ở trong nước, tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý vẫn diễn biển hết sức phức tạp.
Nguồn ma túy thẩm lậu vào nước ta phần lớn đến từ khu vực Tam giác Vàng qua Lào, Campuchia bằng đường bộ; địa bàn Lào, Campuchia vẫn được xác định là địa bàn chiến lược trong phòng, chống ma túy.
Thời gian qua, Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã phát hiện, đầu tranh, triệt phá thành công nhiều đường dây sản xuất trái phép ma túy tổng hợp quy mô rất lớn do các đối tượng người nước ngoài cầm đầu.
Cơ cấu tội phạm ma túy có xu hướng chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ lệ tội mua bán, tổ chức sử dụng và giảm tỷ lệ đối với tội tàng trữ. Đây là xu hướng tích cực trong công tác phòng, chống ma túy, cho thấy việc đấu tranh, điều tra xử lý tội phạm ma túy ngày càng đúng bản chất tội phạm hơn.
Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long ghi nhận, biểu dương những kết quả của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã đạt được trong thời gian qua đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2025.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Long, Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã bám sát những chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, gặt hái được nhiều thành tích, có ý nghĩa quan trọng đối với lực lượng khác để kéo giảm tình hình tình tội phạm, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là chỉ đạo của Trung ương trong Kết luận 132 là kéo giảm "nguồn cầu" ma túy tiến tới chặn đứng sự gia tăng của người nghiện.
Thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu Cục Cảnh sát ĐTTP về ma tuý phải giải quyết hiệu quả cả hai vấn đề về "nguồn cung" và "nguồn cầu" liên quan đến ma túy; phát huy vai trò dẫn dắt, "đánh" án từ xa; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới để đầu tranh, phòng, chồng hiệu quả tội phạm ma túy và sản xuất ma túy; tăng cường kiểm soát hiệu quả giữa các địa phương giáp ranh các nước láng giềng với Việt Nam, ứng dụng hiệu quả, triệt để khoa học công nghệ trong thực hiện công tác; rà soát kỹ, đánh giá đúng, đủ những chỉ tiêu, nguồn lực trong Đề án Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma tuý đến năm 2030; nâng cao hiệu quả tham mưu, vai trò "tư lệnh" trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống ma túy.
(ANTV) -Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ngày 6/8 , Bệnh viện 30-4 Bộ Công an đã tổ chức sinh hoạt chính trị, về nguồn tại khu di tích lịch sử, văn hóa Căn cứ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam thuộc xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn và triệt để thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn cất giấu trong nhân dân, thời gian qua, Công an xã Thuận Hòa, tỉnh Tuyên Quang đã và đang quyết liệt triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật, từ đó tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp với các đơn vị liên quan đã vượt hàng trăm km đến tỉnh Đắk Lắk giải cứu nam sinh bị “bắt cóc online”.
(ANTV) -Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Steve Witkoff hôm 6/8 đã đến thủ đô Moskva, Nga và có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh thời hạn 10 ngày mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cho Nga để giải quyết xung đột với Ukraine sắp kết thúc vào ngày 8/8 tới.
(ANTV) -Hôm 06/8, giới chức Ấn Độ cho biết số người mất tích trong trận lũ quét xảy ra trước đó 1 ngày tại thị trấn Dharali, bang Uttarakhand (cũng được gọi là Uttaranchal), ở miền Bắc Ấn Độ đã tăng lên 100 người. 4 trường hợp thiệt mạng.
(ANTV) -Sáng 06/8, đoàn công tác của Công an TP Cần Thơ đã đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho đồng chí Bùi Tấn Tài, tổ viên Tổ An ninh trật tự (ANTT) cơ sở xã Đông Phước bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) -Chiều 06/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban tháng 7/2025, triển khai công tác tháng 8/2025; đánh giá 01 tháng triển khai tổ chức bộ máy theo địa giới hành chính mới. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) -Ngày 6/8, tại Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài Nguyễn Trung Kiên đã tổ chức gặp mặt báo chí, thông tin về những kế hoạch triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết "Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới". ANTV trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Lực lượng công an, trong đó có cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời có mặt tại các vùng tâm lũ, nơi bão lũ đi qua để lại những mái nhà đổ sập, những lớp học tan hoang và những ước mơ tưởng chừng đã bị dập tắt để trao tặng người dân không chỉ vật chất mà còn là nghĩa tình, là niềm tin vào ngày mai.