(ANTV) - Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã có buổi tiếp đoàn Hải quân Australia do Chuẩn tướng Tony Mác Cô-mắc làm Chỉ huy trưởng, nhân chuyến thăm TP.HCM.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn Hải quân Australia trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược (2018 - 2023).
Trong nửa thế kỷ qua, quan hệ Việt Nam - Australia đã phát triển mạnh mẽ, có sự gắn bó tốt đẹp với sự tin cậy chính trị ngày càng sâu sắc, các hoạt động hợp tác ngày càng sâu rộng, thiết thực và hiệu quả.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu bày tỏ và tin tưởng chuyến thăm sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa 2 nước trên nhiều lĩnh vực như hợp tác quốc phòng, giáo dục, kinh tế, giao lưu nhân dân trong thời gian tới.
Đã bắt được 2 trong số 6 con cá sấu xổng chuồng ở Kiên Giang
Công viên An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa thông báo, 6 con cá sấu nặng khoảng 10-25 kg, dài khoảng một mét nuôi trong công viên vừa bị sổng do chuồng xuống cấp.
Nhân viên công viên An Hòa cho biết trong khu vực này có tổng cộng 44 con cá sấu được nuôi để phục vụ du khách tham quan, nhưng 6 con trong số đó đã trốn khỏi chuồng. Các nhân viên bảo vệ công viên đã bắt được một con cá sấu, và một con khác được tìm thấy sau khi nhóm người dân tập thể dục phát hiện và giúp vây bắt. Công viên hiện đang tích cực tìm kiếm 4 con cá sấu còn lại bằng cách sử dụng thiết bị điện và mạng lưới.
Các con cá sấu này đã được nuôi tại công viên trong nhiều năm nên đã mất một phần tính hoang dã và thường không tấn công người. Đồng thời, công viên cũng đã gia cố lại chuồng nuôi cá sấu và đặt biển báo nguy hiểm.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.