
(ANTV) - Trong hơn 2 tuần qua, hàng triệu đồng bào trên khắp cả nước cùng hướng về miền Bắc. Không ngại diễn biến phức tạp của thời tiết, những chuyến hàng cứu trợ đong đầy tình nghĩa đã lên đường để kịp thời hỗ trợ bà con vùng lũ. Mỗi cá nhân, tập thể, đơn vị...đóng góp, hỗ trợ, sức người, sức của, tùy vào khả năng của mình, mong đồng bào miền Bắc nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Hàng trăm tấn hàng hóa đã được vận chuyển đến bà con vùng lũ bằng tàu hỏa. Đây là phương tiện được xem là an toàn, hiệu quả trong thời điểm đi lại khá khó khăn tại vùng lũ. Tối 23/9, thêm một chuyến hàng 300 tấn nữa đã rời ga Sóng Thần, hướng về miền Bắc.
300 tấn hàng hóa được một doanh nghiệp tại Bình Dương gửi đến người dân vùng bão lũ, bao gồm gần 570.000 sản phẩm thiết yếu như: Chăn ấm, hóa chất xử lý nước (Cloramin B), cháo tươi dinh dưỡng ăn liền, gạo, nước chanh muối, nước chanh sả mật ong, sữa dinh dưỡng... với tổng trị giá gần 9 tỷ đồng. Các lô hàng này sẽ được chuyển đến các tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ - những địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão.
Bà Bùi Thị Thu Hương, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Nam Việt cho biết, những cái mà chúng tôi chuẩn bị được ở ngoài đấy bà con cũng có góp ý nước cũng bắt đầu rút và người ta rất là cần loại nhu yếu phẩm nào và chúng tôi cũng cố gắng chuẩn bị những loại tương ứng như thế. Chúng tôi đã phân loại từng khu vực, từng xã và chúng tôi mất khoảng 5 ngày. Tất cả công nhân viên làm đến khoảng 9, 10 giờ đêm. Ngày hôm qua phải huy động cả người nhà đến.
Để vận chuyển hàng cứu trợ với khối lượng lớn, ga Sóng Thần đã bố trí riêng một đoàn tàu với 17 toa xe. Điều ý nghĩa nhất của chuyến hàng lần này là tuyến Hà Nội - Lào Cai vừa được thông sau hơn một tuần ách tắc do mưa bão.
Ông Phùng Ngọc Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Vận tải đường sắt phía Nam cho biết, tinh thần của đường sắt Việt Nam trong tinh thần ủng hộ đồng bào thì vẫn coi trọng vấn đề an toàn là cơ bản. Hàng hóa vận chuyển không phải trung chuyển qua một phương tiện đường bộ khác nên hàng hóa rất là bảo đảm, kịp thời, nhanh chóng đến bà con ảnh hưởng vùng lũ.
Dự kiến, các lô hàng sẽ đến các ga đường sắt tại Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ khoảng 4 ngày sau. Các lô hàng này sẽ được trao tận tay cho 17.000 hộ dân tại 17 xã chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão số 3.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 31/5 xác nhận đã tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các hệ thống tên lửa đất đối không và các kho vũ khí chứa tên lửa ở vùng ven biển thuộc tỉnh Latakia của Syria vào đêm 30/5.
(ANTV) - Ai Cập, Algeria và Tunisia đã cùng nhau kêu gọi giảm leo thang ngay lập tức ở Libya, đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại quốc gia này. Lời kêu gọi được đưa ra sau cuộc họp của Ngoại trưởng ba nước vào hôm qua (31/5).
(ANTV) - Nhà chức trách Nigeria xác nhận trận lũ quét xảy ra đầu tuần tại bang Niger, miền Trung nước này, đã gây thiệt hại nghiêm trọng. Ít nhất 151 người thiệt mạng, hơn 3.000 người phải sơ tán khẩn cấp, 265 ngôi nhà bị phá hủy và hai cây cầu bị cuốn trôi.
(ANTV) - Đối thoại Shangri-La 2025, diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã chính thức khai mạc tối qua tại Singapore với sự tham dự của gần 600 đại biểu đến từ 47 quốc gia, bao gồm các Bộ trưởng, Tư lệnh quốc phòng, quan chức chính phủ và học giả. Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2025, Tổng thống Pháp nhấn mạnh vai trò của châu Âu trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
(ANTV) - Ngày 28/5 vừa qua đánh dấu 600 ngày kể từ khi lực lượng Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào miền Nam Israel, mở đầu cho cuộc xung đột khốc liệt chưa có hồi kết. Xung đột kéo dài đã đẩy người dân Palestine tại dải Gaza vào cuộc sống đầy bất ổn, thiếu thốn mọi thứ từ chỗ ở, thực phẩm đến thuốc men, dịch vụ y tế.
(ANTV) - Thời điểm này, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, học sinh đã kết thúc năm học 2021-2022 để bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều háo hức. Thế nhưng có một thực tế đặt ra, đó là trẻ em không chỉ đối mặt với bạo lực ngoài đời, mà còn bị đe dọa mỗi ngày trên không gian mạng - nơi cha mẹ không thể nhìn thấy, và kẻ xấu có thể tiếp cận dễ dàng chỉ qua một cú chạm màn hình.
(ANTV) - Yêu cầu kiểm tra việc chọn nhà thầu cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; Hàng hóa từ miền Tây đi cảng Cái Mép chỉ còn 15 giờ; Công bố gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho hạ tầng và công nghệ số...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Quốc tế thiếu nhi 1/6 – là ngày vui với rất nhiều các bạn nhỏ. Song, với các em mắc bệnh hiểm nghèo, đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật thì ngày Quốc tế thiếu nhi dường như đã không còn trọn vẹn. Với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình và lan tỏa yêu thương đến bệnh nhi, những chiến sĩ Cảnh sát 113, Công an thành phố Đà Nẵng đã mang đến một chương trình thật sự ý nghĩa, tiếp thêm động lực để các em nhỏ sớm vượt qua bệnh tật.
(ANTV) - “Nếu kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV đồng tình bỏ hình phạt tử hình đối với 8 tội danh thì đây sẽ là một bước tiến rất dài trong chính sách hình sự” Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã nhấn mạnh nội dung này khi giải trình tiếp thu ý kiến của Đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự vào sáng ngày 27/5. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.