(ANTV) - Ngày 15/2, Trại giam Kênh 7- Bộ Công an, đóng quân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XI năm 2025, với phương châm "Tay chung tay, chia sẻ và gắn kết".
Chương trình có sự tham dự của Ban giám thị, chỉ huy các phân trại, cán bộ quản giáo Trại Giam Kênh 7, lãnh đạo các ngành có liên quan ở địa phương và đông đảo gia đình phạm nhân. Hội nghị không chỉ là dịp để gia đình và phạm nhân gặp gỡ, chia sẻ mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám thị trong công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân.
Từ sáng sớm, nhiều thân nhân các phạm nhân có mặt tại Phân trại 1 và Phân trại 2, Trại giam Kênh 7 để chờ đến giờ được vào gặp con em của mình. Lần gặp này không giống nhiều lần gặp trước đó, bởi thay vì chỉ được nhìn mặt và nói chuyện qua điện thoại với thời gian có hạn, thì nay họ sẽ được gặp trực tiếp, trò chuyện và cùng người thân ăn bữa cơm sum họp.
Trước khi diễn ra Hội nghị, hơn 200 gia đình phạm nhân được Ban lãnh đạo, chỉ huy Phân trại 1 và Phân Trại 2 đưa vào tham quan nơi ăn, ở, nơi sinh hoạt tập trung ngay trong nhà giam. Khi tận mắt chứng kiến nơi ăn, nghỉ sạch sẽ gọn gàng, ngăn nắp, thoáng mát... người thân các phạm nhân đã bày tỏa lòng biết ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo và CBCS Trại giam Kênh 7, những người ngày ngày ân thầm gieo mần thiện lên những mãnh đời lầm lỗi đã tổ chức Hội nghị pham nhân lần này.
Hội nghị gia đình phạm nhân là một trong những hoạt động phối hợp giữa Trại giam với các tổ chức xã hội và thân nhân của phạm nhân. Thông qua Hội nghị gia đình để phạm nhân nhận thấy được trách nhiệm của mình đối với gia đình, người thân và toàn xã hội. Đồng thời, trên cơ sở lấy ý kiến đóng góp của l cơ quan chức năng và thân nhân phạm nhân để Trại giam khắc phục những tồn tại hạn chế, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục cải tạo và đảm bảo thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với phạm nhân đúng theo quy định của pháp luật.
Tại Hội nghị, Trại giam Kênh 7 đã trao gần 50 phần quà cho phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà này được trích từ quỹ "Tấm lòng vàng" của đơn vị nhằm hỗ trợ và động viên phạm nhân tiếp tục nỗ lực cải tạo tốt. Cũng trong dịp này, cán bộ chiến sĩ Trại giam Kênh 7 cùng với đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp thêm vào quỹ "Tấm lòng vàng" để tiếp tục giúp đỡ những phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Hội nghị khép lại với bữa cơm thân mật được tổ chức chu đáo bởi cán bộ Trại giam Kênh 7. Trong không khí ấm áp, thân nhân và phạm nhân cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, những lời động viên đầy yêu thương. Bữa cơm không chỉ đơn thuần là một buổi gặp mặt mà còn là cầu nối giúp phạm nhân cảm nhận được sự quan tâm từ gia đình và cán bộ trại giam, tạo thêm động lực để họ phấn đấu cải tạo tốt hơn. Những nụ cười, những cái nắm tay động viên giữa người thân và phạm nhân đã để lại những khoảnh khắc đầy xúc động, đánh dấu một ngày ý nghĩa tại Trại giam Kênh 7.
Với sự nỗ lực của Cán bộ chiến sỹ Trại Giam Kênh 7, sự quan tâm từ gia đình và sự cố gắng của mỗi phạm nhân, hy vọng rằng những Hội nghị như thế này sẽ tiếp tục mang lại những kết quả tích cực, tạo cơ hội cho phạm nhân tái hòa nhập xã hội một cách tốt nhất.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.
(ANTV) - Báo Tiền phong dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII: “Việc lựa chọn nhân sự Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định”
(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.
(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.
(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Chiều 22/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 4 tháng triển khai thực hiện Đề án xây dựng đặc khu Phú Quốc thành “Đơn vị kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.