Thứ Ba, 09/12/2025 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết với cán bộ Công an cửa khẩu Nội Bài

(ANTV) - Cùng với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, những chiến sỹ Công an cửa khẩu Nội Bài, thường được gọi là những người canh gác cổng trời - công tác thường trực, ứng trực Tết tại đây sẽ có những điều gì đặc biệt.

Có mặt tại nhà ga T2, cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Nếu như vào mọi năm vào thời điểm này, lượng hành khách làm thủ tục đi đến rất đông. năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid19 nên khá vắng vẻ.

Tuy nhiên các cán bộ chiến sĩ lực lượng công an cửa khẩu nội bài vẫn luôn tổ chức triển khai công tác trực 100% quân số, bởi chỉ cần  1 sai sót nhỏ nhất sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của cộng đồng.

Theo kế hoạch trong những ngày Tết, lực lượng công an Cửa khẩu Nội bài tổ chức 3 ca trực 24/24, trong đó chia ca trực 50% cán bộ chiến sĩ thường trực tại nhà ga T2 và 50% quân số ứng trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ.

Mỗi cán bộ chiến sĩ trong ca trực đều phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, sát khuẩn buồng làm việc, đeo khẩu trang và sử dụng gang tay y tế.

Tết là thời gian để dành cho gia đình, nhưng đối với cán bộ chiến sĩ công an Cửa khẩu nội bài, những lần ăn tết tại đơn vị có lẽ nhiều hơn.

Ngày tết, ai cũng có nỗi nhớ nhà, thế nhưng, công việc của những người công an cửa khẩu là vậy. Với họ sự hỗ trợ, giúp đỡ của hậu phương càng tiếp thêm niềm tin, động lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Dù năm nay không có những cái bắt tay, lời chúc đầu năm mới của hành khách đi và đến Việt Nam trong ngày đầu năm mới. Thế nhưng, các cán bộ chiến sĩ công an cửa khẩu Nội Bài - những người gác cổng trời và cũng là lực lượng trong tuyến đầu chống dịch vẫn đang âm thầm, lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ với mong muốn, mọi người sẽ được đón Tết trong bình an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Meta cam kết tuân thủ quy định của EU về quảng cáo

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Hàng chục người bị thương sau động đất 7,5 độ ở Nhật Bản

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Liên hợp quốc kêu gọi tôn trọng hiến pháp sau đảo chính tại Benin

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Lao động gắn kết cộng đồng ở Burundi

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.

Israel ra điều kiện để Chính quyền Palestine quản lý Dải Gaza

Israel ra điều kiện để Chính quyền Palestine quản lý Dải Gaza

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực từ các nước Arab và cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng đối với Israel, yêu cầu cho phép Chính quyền Palestine (PA) quản lý Dải Gaza và tiến tới giải pháp thành lập Nhà nước Palestine, ngày 8/12, Israel đã đưa ra danh sách toàn diện các điều kiện để đáp ứng yêu cầu này.

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ngày 8/12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Xem thêm