Chủ Nhật, 11/01/2026 05:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết với cán bộ Công an cửa khẩu Nội Bài

(ANTV) - Cùng với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, những chiến sỹ Công an cửa khẩu Nội Bài, thường được gọi là những người canh gác cổng trời - công tác thường trực, ứng trực Tết tại đây sẽ có những điều gì đặc biệt.

Có mặt tại nhà ga T2, cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Nếu như vào mọi năm vào thời điểm này, lượng hành khách làm thủ tục đi đến rất đông. năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid19 nên khá vắng vẻ.

Tuy nhiên các cán bộ chiến sĩ lực lượng công an cửa khẩu nội bài vẫn luôn tổ chức triển khai công tác trực 100% quân số, bởi chỉ cần  1 sai sót nhỏ nhất sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của cộng đồng.

Theo kế hoạch trong những ngày Tết, lực lượng công an Cửa khẩu Nội bài tổ chức 3 ca trực 24/24, trong đó chia ca trực 50% cán bộ chiến sĩ thường trực tại nhà ga T2 và 50% quân số ứng trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ.

Mỗi cán bộ chiến sĩ trong ca trực đều phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, sát khuẩn buồng làm việc, đeo khẩu trang và sử dụng gang tay y tế.

Tết là thời gian để dành cho gia đình, nhưng đối với cán bộ chiến sĩ công an Cửa khẩu nội bài, những lần ăn tết tại đơn vị có lẽ nhiều hơn.

Ngày tết, ai cũng có nỗi nhớ nhà, thế nhưng, công việc của những người công an cửa khẩu là vậy. Với họ sự hỗ trợ, giúp đỡ của hậu phương càng tiếp thêm niềm tin, động lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Dù năm nay không có những cái bắt tay, lời chúc đầu năm mới của hành khách đi và đến Việt Nam trong ngày đầu năm mới. Thế nhưng, các cán bộ chiến sĩ công an cửa khẩu Nội Bài - những người gác cổng trời và cũng là lực lượng trong tuyến đầu chống dịch vẫn đang âm thầm, lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ với mong muốn, mọi người sẽ được đón Tết trong bình an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm