(ANTV) - Cùng với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, những chiến sỹ Công an cửa khẩu Nội Bài, thường được gọi là những người canh gác cổng trời - công tác thường trực, ứng trực Tết tại đây sẽ có những điều gì đặc biệt.
Có mặt tại nhà ga T2, cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Nếu như vào mọi năm vào thời điểm này, lượng hành khách làm thủ tục đi đến rất đông. năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid19 nên khá vắng vẻ.
Tuy nhiên các cán bộ chiến sĩ lực lượng công an cửa khẩu nội bài vẫn luôn tổ chức triển khai công tác trực 100% quân số, bởi chỉ cần 1 sai sót nhỏ nhất sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của cộng đồng.
Theo kế hoạch trong những ngày Tết, lực lượng công an Cửa khẩu Nội bài tổ chức 3 ca trực 24/24, trong đó chia ca trực 50% cán bộ chiến sĩ thường trực tại nhà ga T2 và 50% quân số ứng trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ.
Mỗi cán bộ chiến sĩ trong ca trực đều phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, sát khuẩn buồng làm việc, đeo khẩu trang và sử dụng gang tay y tế.
Tết là thời gian để dành cho gia đình, nhưng đối với cán bộ chiến sĩ công an Cửa khẩu nội bài, những lần ăn tết tại đơn vị có lẽ nhiều hơn.
Ngày tết, ai cũng có nỗi nhớ nhà, thế nhưng, công việc của những người công an cửa khẩu là vậy. Với họ sự hỗ trợ, giúp đỡ của hậu phương càng tiếp thêm niềm tin, động lực để hoàn thành nhiệm vụ.
Dù năm nay không có những cái bắt tay, lời chúc đầu năm mới của hành khách đi và đến Việt Nam trong ngày đầu năm mới. Thế nhưng, các cán bộ chiến sĩ công an cửa khẩu Nội Bài - những người gác cổng trời và cũng là lực lượng trong tuyến đầu chống dịch vẫn đang âm thầm, lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ với mong muốn, mọi người sẽ được đón Tết trong bình an.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.