Thứ Tư, 24/12/2025 19:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an huyện Phú Lương chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

BT

(ANTV) - Theo thống kê, đến ngày 25/11/2024, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên có 100 hộ người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà tạm, nhà dột nát. Với quyết tâm cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp hết tháng 6 năm 2025 sẽ xóa xong 100% nhà tạm, nhà dột nhát trên địa bàn huyện, Đảng ủy- Lãnh đạo Công an huyện Phú Lương đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn rà soát, lên phương án hỗ trợ, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để bà con “an cư, lạc nghiệp”.

Dùng cột chống giữa nhà. Tường, cửa nứt, vỡ. Mái và hiên trực chờ xập xuống. Đó là tình trạng căn nhà của anh Đặng Thanh Khôi, xóm Phú Thành, xã Hợp Thành, huyện Phú Lương đang trú ngụ hàng chục năm nay. Giờ đây, căn nhà đã khoác lên tấm áo mới, kiên cố, chắc chắn và khang trang hơn trước rất nhiều. Đó là thành quả đóng góp hỗ trợ công sức, vật chất của cán bộ Công an xã Hợp Thành cùng với các ban, ngành, đoàn thể, bà con trong xóm. Với một người sức khỏe hạn chế, thiếu đất sản xuất, không có việc làm ổn định như anh Khôi thì việc có được một căn nhà mới là mong ước không chỉ của riêng anh mà còn là niềm vui lớn của cả gia đình.

Hưởng ứng phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do Trung ương và địa phương phát động, Công an huyện Phú Lương đã tuyên truyên, vận động, tổ chức quyên góp, ủng hộ; Công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát, lên phương án hỗ trợ, sửa chữa nhà cho các hộ người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo còn nhà tạm, nhà dột nát. Đến nay đã quyên góp, ủng hộ được 120 triệu đồng.

Cùng với đó, lực lượng Công an cũng tích cực tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chung tay, góp sức xóa nhà tạm, nhà dột nát với tinh thần "Ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít".

Qua khảo sát các hộ gia đình đảm bảo các tiêu chuẩn về pháp lý và tiêu chuẩn "3 cứng": Nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng, Công an huyện Phú Lương đã tiến hành hỗ trợ, sửa chữa 06 căn nhà tạm, nhà dột nát và bàn giao cho các hộ dân đưa vào sử dụng, đáp ứng mong mỏi, nguyện vọng của bà con để an cư, lạc nghiệp.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Công an xã tích cực tham gia giúp đỡ, hỗ trợ bà con xóa nhà tạm, nhà dột nát với quyết tâm hoàn thành mục tiêu mà Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Lương đề ra trong năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm