Thứ Tư, 26/06/2024 00:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thăm Khu truyền thống Mậu Thân năm 1968

(ANTV) - Khu truyền thống Mậu Thân nằm trong tổng thể khu di tích Láng Le - Bàu Cò tọa lạc tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Nơi đây là một trong những "địa chỉ đỏ" thiêng liêng để tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2020, Khu truyền thống cách mạng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 là nơi lưu giữ, trưng bày các hiện vật, tài liệu, phim ảnh hỗ trợ cho việc tham quan, học tập, nghiên cứu lịch sử. Đây là nơi giáo dục truyền thống dân tộc, khơi dậy tinh thần yên nước cho thế hệ trẻ.

Được biết, khu truyền thống đã trở thành nơi thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan, tìm hiểu về giá trị lịch sử của cuộc tổng tiến công này.

Trong năm 2023, Trung tâm quản lý các di tích lịch sử huyện Bình Chánh cũng hân hạnh được đón tiếp trên 420 lượt đoàn và trên 45.000 lượt người đến thăm quan cũng như học tập về cái truyền thống. Riêng đối với quý 1 của 2024, thì trung tâm cũng hân hạnh được đón tiếp trên 204 đoàn và số lượng khoảng 25.900 người đến thăm quan và thăm viếng các khu di tích. Đối tượng ở đây đa số là học sinh, sinh viên và tất cả các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố và nhiều tỉnh thành ở cả nước cũng về đây để tham quan, học tập về cái giá trị truyền thống. Ngoài việc học tập các đoàn đến, ngoài việc thăm viếng thì cũng tổ chức các cái hội họp chuyên đề, kết nạp Đảng viên, kết nạp đoàn viên. Nơi đây cũng là một cái khu trải nghiệm đối với học sinh sinh viên để cắm trại dã ngoại. Vừa kết hợp sinh hoạt truyền thống và sinh hoạt dã ngoại cho các bạn thanh niên, học sinh trên địa bàn của thành phố

Theo các hướng dẫn viên, các hộp hình ảnh được mô phỏng tái hiện lại trận chiến, một thời kỳ oanh liệt của ông cha ta gắn liền với những hoạt động sáng tạo, mưu trí, táo bạo, những chiến công hiển hách và những mất mát hy sinh của quân, dân Sài Gòn vào miền Nam trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968. Du khách tham gia không chỉ được tham quan, giải trí mà còn có cơ hội trải nghiệm, hiểu biết thêm nhiều kiến thức về lịch sử văn hóa truyền thống của địa phương nói riêng và của dân tộc nói chung. Nhiều đơn vị giáo dục, nhiều tổ chức Đoàn- Hội đã chọn nơi đây để tổ chức các chuyến thăm quan về nguồn, lễ kết nạp Đội viên, Đoàn hay hay lễ tuyên thệ của những Đảng viên trẻ.

Khu truyền thống Mậu Thân là địa chỉ du lịch truyền thống, điểm đến trong các tua du lịch khám phá về nguồn, nhằm giới thiệu, quảng bá con người, lịch sử, văn hóa Sài Gòn - TP.HCM đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. đối với lượng khách ngày càng đông thì Trung tâm quản lý di tích của huyện Bình Chánh mong muốn tiếp tục hoàn thiện khu truyền thống Mậu Thân để phục vụ đông đảo đồng bào gần xa đến thăm quan, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm