Chủ Nhật, 03/03/2024 12:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thắm đượm nghĩa tình từ mô hình “bánh mì an sinh”

(ANTV) - Chỉ là những ổ bánh mì, chai nước lọc hay những quyển sách,trang báo nhỏ nhưng mang trong đó là những tấm lòng đầy yêu thương, mong muốn được sẻ chia cho những hoàn cảnh khó khăn, …Đó là hoạt động của mô hình “Bánh mì an sinh” do tuổi trẻ phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Cà Mau đã và đang phối hợp cùng lực lượng đoàn viên thực hiện.

Hình ảnh thường gặp vào cuối tuần tại trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau. Các bạn trẻ với màu áo CAND và Đoàn thanh niên đang khẩn trương đưa hàng trăm chiếc bánh mì và nước lọc tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn thuộc TP Cà Mau.

Thượng úy Ngô Mai Phương, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Cà Mau chia sẻ: “trong xã hội vẫn còn có nhiều người khó khăn, họ có những nỗi lo riêng về cuộc sống của họ, đơn giản chỉ là một phần ăn sáng. Chúng tôi những đoàn viên, hội phụ nữ phòng an ninh đối ngoại đã đưa ra ý tưởng mình là thế nào để giúp họ một phần nhỏ thôi để giúp họ bớt nỗi lo trong cuộc sống hàng ngày, cải thiện đời sống.

Khu nhà trọ dành cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thuộc Khóm 6, phường 6, TP Cà Mau. Với các hộ dân sính sống tại đây, những ngày cuối tuần thật ấm áp và hạnh phúc khi được các bạn trẻ Công an và đoàn viên tặng bánh mì cùng nước lọc để ăn sáng. Ngoài việc tặng đồ ăn sáng, các bạn còn thăm hỏi và động viên bệnh nhân và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, chiến đấu với bệnh tật.

Với phương châm “lá lành đùm lá rách” mang tình thương sẻ chia cho những người cần thiết, đối tượng mà mô hình tủ bánh mì an sinh giúp đỡ đa dạng, nhiều thành phần khác nhau như: gia đình và thân nhân người mắc bệnh hiểm nghèo, người chạy xe honda khách tại các bến xe hay bốc vác tại điểm chợ… Tuy hoàn cảnh khác nhau, nhưng ở họ điều có một điểm chung là gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đang cần sự giúp đỡ từ những tấm lòng nhân ái.

Để thực hiện mô hình trên, các thành viên trong mô hình “Bánh mì an sinh” đã tự nguyện đóng góp từ tiền lương và sự ủng hộ của các mạnh thường quân gần xa. Ngoài việc tặng bánh mì và nước uống hiện nay, mô hình trên đang mở rộng tặng thêm tập, sách vở cho các em tại các lớp học tình thương.

Cuộc sống thật tươi đẹp và ý nghĩa khi mỗi tấm lòng đều rang rộng yêu thương và các anh, những người chiến sỹ CA vẫn nguyện vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm