(ANTV) - Lực lượng An ninh Công an TP. HCM ngày càng phát triển theo hướng tinh nhuệ, chính quy và hiện đại; đã xây dựng cơ chế hiệp đồng tác chiến, phối hợp linh hoạt với các lực lượng trong và ngoài ngành, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trên các lĩnh vực, từng bước làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, góp phần tích cực trong giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.
Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật của cả nước, là nơi tập trung nhiều trụ sở các cơ quan Trung ương của Đảng và nhà nước, các cơ quan ngoại giao của các nước, văn phòng đại diện của các tổ chức quốc tế.
Với vai trò, vị trí quan trọng, nên TP. HCM cũng là địa bàn trọng điểm để các thế lực thù địch thực hiện các hoạt động chống phá. Thực tế những năm qua, tình hình hoạt động của tội phạm trên lĩnh vực kinh tế diễn biến hết sức phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực kinh tế trọng điểm. Tuy nhiên, cùng với sự chủ động phòng ngừa, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP. HCM đã và đang quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, định hướng Xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế"
Nhìn lại chặng đường đã qua, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP. HCM cùng với lực lượng an ninh kinh tế cả nước và các đơn vị nghiệp vụ khác đã tổ chức tốt công tác phòng ngừa, bảo vệ an ninh kinh tế trên địa bàn TP. HCM tuyệt đối an toàn, có đối sách ngăn chặn hiệu quả với những dấu hiệu gây mất ổn định kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.
Cùng với sự phát triển của khoa học - công nghệ, các loại tội phạm lợi dụng công nghệ cao ngày càng phát triển với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã chủ động nắm tình hình phát hiện, đấu tranh ngăn chặn nhiều vụ việc, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.
Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ An ninh của Công an TP. HCM đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, các Hội đồng thi triển khai các phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn các Hội đồng thi, giám thị coi thi và thí sinh tham gia dự thi; bảo vệ công tác bảo mật đề thi, chống lộ lọt thông tin; phòng ngừa các thông tin sai sự thật về kỳ thi trên mạng xã hội.
Phát huy truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thà nh, tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP. HCM, của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an thành phố, sự phối hợp, hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể và sự thương yêu, ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng An ninh nhân dân Công an TP. HCM sẽ tiếp tục làm tròn vai trò, nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của TP. HCM.
(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Phương án tổng thể bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.