(ANTV) - Lực lượng An ninh Công an TP. HCM ngày càng phát triển theo hướng tinh nhuệ, chính quy và hiện đại; đã xây dựng cơ chế hiệp đồng tác chiến, phối hợp linh hoạt với các lực lượng trong và ngoài ngành, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trên các lĩnh vực, từng bước làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, góp phần tích cực trong giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.
Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật của cả nước, là nơi tập trung nhiều trụ sở các cơ quan Trung ương của Đảng và nhà nước, các cơ quan ngoại giao của các nước, văn phòng đại diện của các tổ chức quốc tế.
Với vai trò, vị trí quan trọng, nên TP. HCM cũng là địa bàn trọng điểm để các thế lực thù địch thực hiện các hoạt động chống phá. Thực tế những năm qua, tình hình hoạt động của tội phạm trên lĩnh vực kinh tế diễn biến hết sức phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực kinh tế trọng điểm. Tuy nhiên, cùng với sự chủ động phòng ngừa, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP. HCM đã và đang quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, định hướng Xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế"
Nhìn lại chặng đường đã qua, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP. HCM cùng với lực lượng an ninh kinh tế cả nước và các đơn vị nghiệp vụ khác đã tổ chức tốt công tác phòng ngừa, bảo vệ an ninh kinh tế trên địa bàn TP. HCM tuyệt đối an toàn, có đối sách ngăn chặn hiệu quả với những dấu hiệu gây mất ổn định kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.
Cùng với sự phát triển của khoa học - công nghệ, các loại tội phạm lợi dụng công nghệ cao ngày càng phát triển với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã chủ động nắm tình hình phát hiện, đấu tranh ngăn chặn nhiều vụ việc, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.
Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ An ninh của Công an TP. HCM đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, các Hội đồng thi triển khai các phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn các Hội đồng thi, giám thị coi thi và thí sinh tham gia dự thi; bảo vệ công tác bảo mật đề thi, chống lộ lọt thông tin; phòng ngừa các thông tin sai sự thật về kỳ thi trên mạng xã hội.
Phát huy truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thà nh, tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP. HCM, của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an thành phố, sự phối hợp, hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể và sự thương yêu, ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng An ninh nhân dân Công an TP. HCM sẽ tiếp tục làm tròn vai trò, nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của TP. HCM.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.