Thứ Hai, 17/06/2024 20:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thầm lặng những chiến công

(ANTV) - Góp phần vào những chiến công phá án xuất sắc chính là sự đóng góp, nỗ lực thầm lặng của lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an nhân dân.

Với phương châm làm việc “thận trọng, tỷ mỷ, không bỏ sót dấu vết, đảm bảo được tính “khách quan, chính xác, kịp thời, không kết luận sai”, mỗi cán bộ, chiến sĩ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM luôn tỉ mỉ trong công việc và không để sót bất kỳ tình tiết nào liên quan đến vụ án.

Từ các vụ liên quan đến văn bằng, chứng chỉ, các loại giấy tờ giả. Các vụ án trộm cắp, cướp giật, cháy nổ, các vụ án ma túy và  vụ án liên quan đến những sai phạm xảy ra tại  trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP HCM vừa qua. Tất cả có sự tham gia của các cán bộ chiến sỹ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM.

Nếu như công tác khám nghiệm hiện trường đòi hỏi sự khẩn trương và óc phán đoán nhạy bén thì công tác giám định đòi hỏi sự tỉ mỉ, thận trọng, chính xác. Đặc biệt là những vụ án liên quan đến ma túy. Nhiều vụ án có số lượng tang vật lớn, cán bộ chiến sỹ phải tăng ca, làm thêm ngoài giờ buổi tối, thậm chí ngày nghỉ để kịp có kết luận phục vụ điều tra. 

Trong năm 2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã triệt phá thành công đường dây bào chế, sản xuất thuốc lắc quy mô rất lớn, có tính chất xuyên quốc gia, hoạt động liên tỉnh do Trí cá voi cầm đầu. Công tác giám định tang vật trong vụ án được tiến hành khẩn trương ngay trong đêm 21/04/2023 sau khi tiến hành bắt giữ toàn bộ đối tượng trong đường dây.

Khối lượng công việc ngày càng nhiều, cùng với đó là những khó khăn và nguy hiểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhưng với sự quyết tâm cao nhất của tập thể lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, tất cả được đền đáp bằng các vụ án, vụ việc vi phạm pháp luật nhanh chóng được làm sáng tỏ. Kết quả này góp phần cùng lực lượng Công an TP HCM bảo đảm, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm