(ANTV) - Để chuẩn bị thật tốt cho Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được diễn ra chính thức vào ngày 7/5, những ngày qua, khối lực lượng công an nhân dân tham gia diễu binh đã không kể ngày đêm mưa nắng vất vả tập luyện. Bên cạnh sự nỗ lực của mỗi chiến sỹ thì chính sự cổ vũ, động viên và đồng hành của bà con nhân dân tỉnh Điện Biên thời gian qua đã giúp cho các lực lượng có thêm sức mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ đặc biệt lần này. Tình quân dân đã thắm đượm trên mảnh đất lịch sử anh hùng.
Những lời hỏi thăm, động viên, những chai nước, những làn gió mát, đó là món quà tinh thần to lớn, được chuẩn bị bằng rất nhiều tình yêu thương của bà con nhân dân Điện Biên để tiếp sức cho các chiến sỹ công an nhân dân.
Ngay từ những ngày đầu khi các lực lượng bắt đầu tham gia diễu duyệt cho lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, nhiều người dân, tổ dân phố trên địa bàn TP Điện Biên Phủ đã có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ các chiến sĩ, lực lượng tham gia.
Lễ diễu binh, diễu hành là một trong những nội dung đượcđông đảo bà con nhân dân chờ đón trong Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình, hơn một nghìn cán bộ chiến sĩ của các khối công an nhân dân đã luyện tập không kể ngày đêm, rèn luyện từng đội hình, sửa từng động tác.
Tình cảm của bà con nhân dân Điện Biên chính là nguồn động lực lớn giúp các cán bộ chiến sỹ vượt qua mọi điều kiện khó khăn của thời tiết để luyện tập thật tốt.
Những ngày này, cả nước đang hướng về Điện Biên… Không khí hào hùng của ngày chiến thắng 70 năm về trước đang sục sôi trên mảnh đất này.
Những bước chân, những ánh mắt vững vàng sẽ góp phần cho sự thành công của ngày kỷ niệm lớn, à mỗi bước chân ấy sẽ luôn có bà con nhân dân đồng hành.
Tình quân dân từ trong thời chiến đến thời bình vẫn luôn là sợi dây xuyên suốt trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tình cảm sâu nặng nghĩa tình đó là động lực để mỗi người chiến sỹ được vinh dự đứng trong hàng ngũ diễu binh diễu hành thực hiện tốt tại buổi Lễ chính thức được diễn ra vào ngày 7/5.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.