(ANTV) - Những tấm ảnh đại diện ghép mặt bằng AI đang trở thành một hiện tượng trên khắp các nền tảng mạng xã hội, từ Facebook cho tới Zalo. Mới đây nhất vào dịp 20/10, Zalo AI Avatar là tính năng mới được Zalo giới thiệu, giúp người dùng tạo ra những bức chân dung đẹp đến siêu thực với nhiều phiên bản và phong cách khác nhau.
Tính năng này nhanh chóng tạo thành cơn sốt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, hình ảnh người dùng tải lên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ, nên có nguy cơ bị lộ, lọt dữ liệu.Nếu kho ảnh rơi vào tay kẻ xấu, các đối tượng có thể dùng Deepfake để tạo ra ảnh và video giả mạo cho các mục đích khác nhau. Những ngày gần đây, người dùng mạng xã hội sôi sục chia sẻ loạt ảnh chân dung được tạo bởi AI Avarta – tạo ảnh đại diện bằng trí tuệ nhân tạo bằng ứng dụng Zalo. Với trào lưu này, đột nhiên ai cũng trở nên đẹp đẽ, có người thì nhìn như tài tử điện ảnh. Dân tình khoái chí, khi có được bức ảnh chân dung quá đẹp đẽ. Và khi up lên mạng, thì nhận được cơn mưa lời khen.
Điểm thu hút của trình tạo ảnh Avatar này là những nét nhận diện khuôn mặt người dùng vẫn giữ được trọn vẹn. Do đó, AI Avatar trên Zalo đang thu hút lượng lớn người sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, trình tạo ảnh này đang tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân. Nếu ảnh chụp bằng điện thoại di động thường sẽ lưu lại thông tin về thời gian, loại điện thoại đang dùng và định vị vị trí chụp bức ảnh.
Như vậy, chỉ cần có những thông tin này, có thể tổng hợp thói quen, lịch trình di chuyển, hoạt động của người dùng. Nếu rơi vào tay kẻ xấu, chúng có thể dùng deepfake để tạo ảnh và video giả mạo cho các mục đích khác nhau, thậm chí là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đó, người dùng cần thận trọng sử dụng để đảm bảo an toàn thông tin.
Với việc một ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay, lại đang hot trend thì việc sử dụng là khó tránh khỏi. Song, theo các chuyên gia, người dùng cần nâng cao ý thức bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình, chỉ cung cấp thông tin thực sự cần thiết, kiểm tra kỹ các điều khoản sử dụng, cũng như nắm rõ thông tin mình cung cấp sẽ được sử dụng vào mục đích gì, để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.