(ANTV) - Những tấm ảnh đại diện ghép mặt bằng AI đang trở thành một hiện tượng trên khắp các nền tảng mạng xã hội, từ Facebook cho tới Zalo. Mới đây nhất vào dịp 20/10, Zalo AI Avatar là tính năng mới được Zalo giới thiệu, giúp người dùng tạo ra những bức chân dung đẹp đến siêu thực với nhiều phiên bản và phong cách khác nhau.
Tính năng này nhanh chóng tạo thành cơn sốt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, hình ảnh người dùng tải lên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ, nên có nguy cơ bị lộ, lọt dữ liệu.Nếu kho ảnh rơi vào tay kẻ xấu, các đối tượng có thể dùng Deepfake để tạo ra ảnh và video giả mạo cho các mục đích khác nhau. Những ngày gần đây, người dùng mạng xã hội sôi sục chia sẻ loạt ảnh chân dung được tạo bởi AI Avarta – tạo ảnh đại diện bằng trí tuệ nhân tạo bằng ứng dụng Zalo. Với trào lưu này, đột nhiên ai cũng trở nên đẹp đẽ, có người thì nhìn như tài tử điện ảnh. Dân tình khoái chí, khi có được bức ảnh chân dung quá đẹp đẽ. Và khi up lên mạng, thì nhận được cơn mưa lời khen.
Điểm thu hút của trình tạo ảnh Avatar này là những nét nhận diện khuôn mặt người dùng vẫn giữ được trọn vẹn. Do đó, AI Avatar trên Zalo đang thu hút lượng lớn người sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, trình tạo ảnh này đang tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân. Nếu ảnh chụp bằng điện thoại di động thường sẽ lưu lại thông tin về thời gian, loại điện thoại đang dùng và định vị vị trí chụp bức ảnh.
Như vậy, chỉ cần có những thông tin này, có thể tổng hợp thói quen, lịch trình di chuyển, hoạt động của người dùng. Nếu rơi vào tay kẻ xấu, chúng có thể dùng deepfake để tạo ảnh và video giả mạo cho các mục đích khác nhau, thậm chí là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đó, người dùng cần thận trọng sử dụng để đảm bảo an toàn thông tin.
Với việc một ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay, lại đang hot trend thì việc sử dụng là khó tránh khỏi. Song, theo các chuyên gia, người dùng cần nâng cao ý thức bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình, chỉ cung cấp thông tin thực sự cần thiết, kiểm tra kỹ các điều khoản sử dụng, cũng như nắm rõ thông tin mình cung cấp sẽ được sử dụng vào mục đích gì, để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi ngày 12/11 sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở Arequipa, miền Nam Peru.
(ANTV) - Cố vấn Nhà Trắng về Trung Đông và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang xây dựng các kế hoạch dự phòng trong trường hợp kế hoạch hòa bình Gaza gồm 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị đình trệ.
(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.
(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.
(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.
(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.
(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia tại thủ đô Damascus, Syria ngày 12/11 đã phải tạm thời đóng cửa để phục vụ điều tra sau khi một số cổ vật bị đánh cắp trong đêm 9/11 tại khu trưng bày cổ điển.
(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.
(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?