Thứ Hai, 17/06/2024 07:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tháng Công nhân và những mong mỏi của người lao động

BT

(ANTV) - Tháng Công nhân là tháng cao điểm để các cấp ngành, đoàn thể, doanh nghiệp quan tâm, chăm lo cho người lao động. Và đây cũng là dịp để người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong mỏi của mình về đời sống, việc làm, thu nhập.

Hiện có tới 90% lao động trong các khu công nghiệp phải thuê nhà ở trọ vì từ nơi xa đến. Chị Hoa cũng như bao công nhân khác cũng vậy, gắn bó với nghề dệt may đươc hơn 6 năm nhưng chưa bao giờ chị thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn khi đồng lương không đủ trang trải cuộc sống.

Chị Nguyễn Quỳnh Hoa bày tỏ: Chúng tôi vẫn mong mỏi có nơi an cư để còn đón con cái lên ở cùng bố mẹ, học hành và gắn bó lâu dài với nhà máy. Đồng thời cũng mong là công ty tạo điều kiện để chúng tôi có công việc với thu nhập ổn định 1 chút để còn có đồng ra đồng vào.

Hoạt động sản xuất của công nhân trong các phân xưởng Là một công nhân, chị Thúy mong muốn tất cả mọi người đã và đang đi làm trước hết có một công việc ổn định, phù hợp với khả năng lao động của bản thân, một mức thu nhập hợp lý với sức lao động mình bỏ ra.

Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo công nhân trong tháng 5/2024 - tháng cao điểm của các hoạt động Tháng Công nhân, Tổng Liên đoàn Lao động VN đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức lắng nghe người lao động trong doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng để từ đó có những chính sách quan tâm kịp thời. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có những chế độ động viên, hỗ trợ công nhân của mình một cách tốt nhất có thể.

Ông Nguyễn An Đông, đại diện doanh nghiệp cho biết: Là doanh nghiệp, chúng tôi luôn lắng nghe , thấu hiểu, chia sẻ như một sự cam kết để đặt công nhân làm trung tâm trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Tháng Công nhân là thời điểm thích hợp để các cấp công đoàn trong Doanh nghiệp hỗ trợ và chia sẻ với tâm tư mong muốn của họ cả về vật chất lẫn tinh thần. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực để công nhân có công việc và thu nhập một cách tốt nhất trong khả năng của chúng tôi.

Người lao động, việc làm Mỗi người lao động đều có những ước mong riêng nhưng tựu chung lại đó đều là những ước mong rất thiết thực, xuất phát từ chính nhu cầu trong cuộc sống và quá trình làm việc của họ. Và hơn hết, tất cả đều mong muốn các cấp ngành, đoàn thể và doanh nghiệp có giải pháp, chính sách để giúp người lao động ổn định cuộc sống, gắn bó lâu dài cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như đất nước./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm