Thứ Tư, 08/04/2026 21:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tháng tư, về rừng Cúc Phương ngắm mùa bướm bay

(ANTV) - Không phải đi đâu xa, chỉ cách Hà Nội khoảng hơn 2 tiếng đi ô tô thôi, trong tháng 4 này cũng có thể ngắm nhìn những khoảnh khắc thiên nhiên vô cùng kỳ thú khi đến với rừng Cúc Phương.

Với đặc trưng là rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm, Cúc Phương có hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Đặc biệt, vào tháng 4, Cúc Phương sẽ bước vào mùa bươm bướm rợp trời. Ngay từ cổng vào, bạn sẽ được ngắm vô vàn cánh bướm bay lượn trong không gian yên bình của rừng quốc gia Cúc Phương, mà nếu không tận mắt chứng kiến thì nhiều người khó tin là điều này thật. Càng vào sâu bên trong rừng, số lượng bướm xuất hiện càng nhiều, bạn hoàn toàn có thể bị choáng ngợp trước cảnh đàn bướm tụ lại hàng trăm, hàng nghìn con, rực rỡ sắc màu – một khung cảnh vô cùng lung linh và nên thơ.

Mùa bươm bướm tại rừng Cúc Phương chỉ diễn ra trong khoảng 1-2 tuần.

TP.HCM: Tia cực tím đạt mức kỷ lục, có thể gây ung thư da

Khác hẳn với bầu không khí mát mẻ, khá dễ chịu tại miền Bắc, thì thời tiết tại các tỉnh Nam Bộ đang trải qua khoảng thời gian vô cùng khắc nghiệt. Cụ thể là theo dự báo từ trang WeatherOnline (của Anh), thông tin chỉ số tia cực tím (tia UV) ở TP HCM có thời điểm đạt đến mức 12, có nghĩa là vượt cả ngưỡng nguy hiểm. Ở ngưỡng này, chỉ với 10 phút dưới ánh nắng mặt trời da của con người có thể sẽ bị bỏng cùng với đó là nhiều nguy cơ khác cho sức khỏe.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gia tăng như hiện nay, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần có biện pháp che chắn, bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời, nhất là trẻ nhỏ. Bởi da bé khá mỏng và non nớt, cấu trúc tế bào chưa hoàn thiện nên rất dễ tổn thương bởi tia cực tím hơn là người lớn. Nếu tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng trực tiếp, da trẻ có thể nổi bọng nước, bóc vảy. Chính vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ em ra ngoài trời, đặc biệt là vào khung giờ cao điểm nắng nóng.

Còn đối với người lớn, trước khi ra khỏi nhà 20-30 phút cần sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da, mặc quần áo dài tay, đeo khẩu trang dày và đội mũ rộng vành để bảo vệ làn da trước ánh nắng. Đặc biệt, những người đang bị các bệnh lí về da, da nhờn, nổi mụn hoặc đang uống một số loại thuốc giảm đau, kháng sinh… cần cẩn trọng hơn nếu đi ra ngoài. Vì việc tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím sẽ khiến làn da dễ bắt nắng, bỏng rát, tình trạng bệnh lý ở da sẽ kéo dài thêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng hành hung nhân viên gác chắn đường sắt

Bắt giữ nữ đối tượng hành hung nhân viên gác chắn đường sắt

Pháp luật 08/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung nhân viên gác chắn đường sắt, sáng ngày 8/4, Công an phường Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thị Hồng Phúc, trú phường Thanh Khê để tiếp tục điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/04/2026

(ANTV) - Xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm tại khu đất 39-39B bến Vân Đồn; Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị tuyên phạt 4 năm tù; Phú Thọ: Tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ giám đốc, phó giám đốc công ty truyền thông cưỡng đoạt tài sản; Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp đêm khuya;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tiếp tục các giải pháp đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá xăng dầu

Tiếp tục các giải pháp đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá xăng dầu

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Những ngày gần đây, thông tin về việc tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung, bình ổn giá xăng dầu đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới còn nhiều biến động, việc chủ động điều hành thị trường trong nước được xem là yếu tố then chốt để giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Phá kỷ lục về trình diễn drone

Phá kỷ lục về trình diễn drone

Thế giới 08/04/2026

(ANTV) - Màn trình diễn thiết bị bay không người lái ngoạn mục tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã phá kỷ lục thế giới về trình diễn drone.

Kiện toàn nhân sự, bước khởi đầu đặc biệt quan trọng

Kiện toàn nhân sự, bước khởi đầu đặc biệt quan trọng

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của đất nước. Có thể thấy, đằng sau những lá phiếu tín nhiệm tuyệt đối không chỉ là sự thống nhất cao trong lựa chọn nhân sự, mà còn là sự gửi gắm kỳ vọng rất lớn vào một nhiệm kỳ hành động, trách nhiệm và hiệu quả.

Lặn dưới băng để khám phá vùng cực tại Phần Lan

Lặn dưới băng để khám phá vùng cực tại Phần Lan

Thế giới 08/04/2026

(ANTV) - Giữa khung cảnh băng tuyết bao phủ ở phía Bắc Phần Lan, một khóa huấn luyện đặc biệt đang diễn ra: lặn khoa học dưới băng tại vùng cực. Khóa học kéo dài 10 ngày do Học viện Lặn Khoa học Phần Lan tổ chức tại Trạm sinh học Kilpisjärvi của Đại học Helsinki. Mục tiêu là đào tạo các nhà khoa học có thể tham gia nghiên cứu tại Bắc Cực và Nam Cực – những khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt bậc nhất trên hành tinh.

Xem thêm