(ANTV) - Không phải đi đâu xa, chỉ cách Hà Nội khoảng hơn 2 tiếng đi ô tô thôi, trong tháng 4 này cũng có thể ngắm nhìn những khoảnh khắc thiên nhiên vô cùng kỳ thú khi đến với rừng Cúc Phương.
Với đặc trưng là rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm, Cúc Phương có hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Đặc biệt, vào tháng 4, Cúc Phương sẽ bước vào mùa bươm bướm rợp trời. Ngay từ cổng vào, bạn sẽ được ngắm vô vàn cánh bướm bay lượn trong không gian yên bình của rừng quốc gia Cúc Phương, mà nếu không tận mắt chứng kiến thì nhiều người khó tin là điều này thật. Càng vào sâu bên trong rừng, số lượng bướm xuất hiện càng nhiều, bạn hoàn toàn có thể bị choáng ngợp trước cảnh đàn bướm tụ lại hàng trăm, hàng nghìn con, rực rỡ sắc màu – một khung cảnh vô cùng lung linh và nên thơ.
Mùa bươm bướm tại rừng Cúc Phương chỉ diễn ra trong khoảng 1-2 tuần.
TP.HCM: Tia cực tím đạt mức kỷ lục, có thể gây ung thư da
Khác hẳn với bầu không khí mát mẻ, khá dễ chịu tại miền Bắc, thì thời tiết tại các tỉnh Nam Bộ đang trải qua khoảng thời gian vô cùng khắc nghiệt. Cụ thể là theo dự báo từ trang WeatherOnline (của Anh), thông tin chỉ số tia cực tím (tia UV) ở TP HCM có thời điểm đạt đến mức 12, có nghĩa là vượt cả ngưỡng nguy hiểm. Ở ngưỡng này, chỉ với 10 phút dưới ánh nắng mặt trời da của con người có thể sẽ bị bỏng cùng với đó là nhiều nguy cơ khác cho sức khỏe.
Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gia tăng như hiện nay, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần có biện pháp che chắn, bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời, nhất là trẻ nhỏ. Bởi da bé khá mỏng và non nớt, cấu trúc tế bào chưa hoàn thiện nên rất dễ tổn thương bởi tia cực tím hơn là người lớn. Nếu tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng trực tiếp, da trẻ có thể nổi bọng nước, bóc vảy. Chính vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ em ra ngoài trời, đặc biệt là vào khung giờ cao điểm nắng nóng.
Còn đối với người lớn, trước khi ra khỏi nhà 20-30 phút cần sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da, mặc quần áo dài tay, đeo khẩu trang dày và đội mũ rộng vành để bảo vệ làn da trước ánh nắng. Đặc biệt, những người đang bị các bệnh lí về da, da nhờn, nổi mụn hoặc đang uống một số loại thuốc giảm đau, kháng sinh… cần cẩn trọng hơn nếu đi ra ngoài. Vì việc tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím sẽ khiến làn da dễ bắt nắng, bỏng rát, tình trạng bệnh lý ở da sẽ kéo dài thêm.
(ANTV) - Trong không khí hân hoan kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 30/4/2026, Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tại tỉnh Cà Mau đã diễn ra an toàn, trật tự, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân.
(ANTV) - Cho đến tối ngày 30/4, lực lượng cứu hộ vẫn đang tập trung tìm kiếm ông Nguyễn Lành (sinh năm 1972), trú thôn 5, xã Vạn Tường, Quảng Ngãi bị mất tích trong lúc bơi qua sông.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel ngày 30/4 tại Gaza đã khiến ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng, trong khi phía Israel cũng ghi nhận 4 binh sỹ thiệt mạng trong cùng khoảng thời gian.
(ANTV) - Chính quyền Mỹ đang nỗ lực tập hợp các đồng minh để thành lập một liên minh hàng hải mới tại eo biển Hormuz, trong bối cảnh các lệnh phong tỏa và đối đầu quân sự với Iran đang đe dọa nghiêm trọng đến an ninh năng lượng toàn cầu.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa đưa ra thông điệp khẳng định tầm quan trọng của quan hệ đối tác quân sự với Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cảnh báo về việc cắt giảm lực lượng đồn trú tại khu vực.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu Kaja Kallas cho rằng, Nga không có thiện chí tham gia đối thoại nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine. Trong bối cảnh các nỗ lực ngừng bắn vẫn bế tắc, EU khẳng định sẽ duy trì hỗ trợ và gia tăng sức ép đối với Moscow.
(ANTV) - Thông tin về vụ cháy nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay tại ngôi nhà kết hợp sản xuất kinh doanh bánh mỳ, bánh bao, trên địa bàn xã Phù Yên, tỉnh Sơn La. Vụ việc đã cướp đi sinh mạng của 2 người.
(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày kéo theo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, các tuyến cao tốc vì thế thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực tế đó, việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm trật tự, an toàn cho người và phương tiện. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, từ ứng dụng công nghệ giám sát hiện đại đến bố trí lực lượng tuần tra linh hoạt, kiên quyết xử lý các lỗi phổ biến, đặc biệt là các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng với tổng giá trị giao dịch gần 7.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Trước nhu cầu vui chơi, đi lại tăng cao trong dịp nghỉ lễ, công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại Thủ đô Hà Nội được tăng cường ở mức cao nhất. Các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, từ tuần tra, kiểm soát đến ứng trực tại các khu vực trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh. Chính sự chủ động này đã góp phần giữ bình yên cho từng con đường, tuyến phố thủ đô.