
(ANTV) - Công ty TNHH thiết bị giáo dục Nhật Nam được Sở TN-MT tỉnh Thanh Hoá giao đất để thực hiện và triển khai dự án trường Mầm non Thanh Xuân Bắc thuộc địa bàn phường Long Anh, TP Thanh Hoá. Nhưng thay vì thực hiện đúng với mục đích sử dụng đất, đúng với công năng đã được phê duyệt thì một trong những hạng mục lại được thay đổi để sử dụng vào mục đích khác. Sai phạm đã rõ tuy nhiên việc xử lý đến nay vẫn chưa được thực hiện.
Trong giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất giao cho Công ty TNHH thiết bị Nhật Nam thực hiện công trình Trường mầm non Thanh Xuân Bắc, tổng diện tích 6.000 mét vuông với 2 hạng mục gồm nhà lớp học 3 tầng với diện tích gần 3.000 mét và khu nhà xưởng thực hành 1.500m.
Qua thời gian, hiện nay dự án đã đổi tên thành Trường mầm non Tschool. Vẫn là 2 hạng mục, thế nhưng, 1 hạng mục đã bị đổi công năng hoạt động của nó. Từ nhà xưởng thực hành biến thành cửa hàng VLXD.
Theo ghi nhận, kho hàng được treo biển quảng cáo cửa hàng VLXD Ngọc Anh bên trong là xi măng và sắt thép. Hàng ngày vẫn có xe ra vào cửa hàng để vận chuyển VLXD.
Biết hoạt động của cửa hàng này trong phạm vi đất của công trình trường học là sai phạm.Thế nhưng, chính quyền địa phương là phường Long Anh lại không có biện pháp kịp thời để phối hợp với các đơn vị nhằm ngăn chặn và xử lý.
Cách xử lý sai phạm được cán bộ đưa ra nghe thì rất đơn giản. Thế nhưng, sai phạm vẫn tồn tại và tiếp diễn từ năm này qua năm khác. Ngay tại giữa trung tâm của Tp Thanh Hóa. 1 ngôi trường mầm non được xây dựng khang trang và quy mô. Tuy nhiên 1 phần diện tích vốn dĩ để phục vụ cho việc học tập lại bị biến thành cửa hàng VLXD.
(ANTV) - Từ 14 giờ chiều ngày 6/6, chương trình "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" do Cục Công tác chính trị Bộ Công an tổ chức sẽ chính thức được diễn ra tại đại lộ Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM).
(ANTV) - Theo báo cáo của Tổ chức Tài chính quốc tế và Ngân hàng Thế giới, ước tính Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì không tái chế hết rác thải nhựa từ sinh hoạt. Còn chất thải hữu cơ ước tính lãng phí hơn 30 tỷ USD mỗi năm khi gần 70% không được tái chế.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5/6 tuyên bố Nga sẽ đáp trả các cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào thời điểm và theo cách "mà quân đội Nga thấy phù hợp."
(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.
(ANTV) - Với 194 phiếu thuận, 3 phiếu trống và 1 phiếu trắng, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật cố vấn đặc biệt điều tra các cáo buộc nổi loạn liên quan đến cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.
(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.
(ANTV) - Chiều 05/6, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an 2 tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận đã có buổi làm việc triển khai một số nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030 và Đề án thành lập Đảng bộ Công an tỉnh Khánh Hoà sau khi hợp nhất.
(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.