Thứ Hai, 20/10/2025 14:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thanh Hóa đảm bảo cơ sở vật chất tiếp nhận công dân từ vùng dịch

(ANTV) - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh nCoV, việc cách ly, theo dõi người trở về từ vùng có dịch được xem là giải pháp quan trọng nhất hiện nay nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị đang được tiến hành khẩn trương để chuẩn bị tiếp nhận 394 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Khu vực cách ly tiếp nhận công dân trong vùng có dịch trở về là Trung tâm giáo dục Quốc phòng của Trường Đại học Hồng Đức, có sức chứa gần 500 người, ở xa trung tâm thành phố, khuôn viên thoáng mát, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất sinh hoạt như giường, đệm, nhà ăn, khu vệ sinh khép kín.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa đã điều động gần 100 cán bộ chiến sĩ, tổ chức bố trí sắp xếp nơi ăn, ở, sinh hoạt.

Đồng thời chỉ đạo Quân y phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế tổ chức khử trùng, phòng dịch, đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, khẩu trang; tập huấn cho cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ có kiến thức chuyên sâu về phòng chống dịch, sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ các Quốc gia có dịch trở về.

394 công dân sẽ được cách ly, theo dõi đảm bảo an toàn trong vòng 14 ngày và sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định và hướng dẫn của ngành Y tế để ngăn ngừa và kiểm soát tình hình dịch bệnh nCoV trong cộng đồng.

Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", những ngày này, lực lượng Công an trên cả nước đã và đang khẩn trương vào cuộc cùng chung tay phòng chống dịch Corona. Hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế đã được lực lượng Công an phát miễn phí cho người dân.

Tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Cảnh sát quản lý trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình, mọi người dân khi đến làm việc đều được phát khẩu trang y tế miễn phí.

Cùng với đó, trong các ca tuần tra, kiểm soát trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, lực lượng công an cũng đã phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân để hạn chế việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trong khi đó, tại trạm quản lý xuất nhập cảnh Cha Lo, chiến sỹ của Trạm cũng đã phối hợp với lực lượng liên ngành cửa khẩu phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến ngày càng phức tạp, để góp phần cùng cả nước phòng ngừa, ứng phó với loại dịch bệnh này, Công an một số đơn vị, địa phương tỉnh Bến Tre cũng đã tổ chức phát 7000 ngàn khẩu trang y tế cho nhân dân và học sinh tại TP.Bến Tre và Giồng Trôm.

Tại tỉnh Kiên Giang, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh dự kiến đến hết ngày 15/2, sẽ tổ chức cấp phát 10.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân khi đến cơ quan Công an tỉnh làm giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu và đăng ký xe.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, cấp phát khẩu trang phòng dịch Corona tại các điểm, nút giao thông thuộc trung tâm thành phố, nơi có đông khách du lịch, người dân để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông dập dịch, không để nguồn bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, Công an huyện Châu Thành, cũng cấp phát miễn phí 1.000 khẩu trang y tế cho cho người bệnh và người nhà bệnh nhân và nhân dân tại trung tâm y tế huyện Châu Thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bẫy vàng ảo ở Tam giác vàng

Bẫy vàng ảo ở Tam giác vàng

Phá án 20/10/2025

(ANTV) - Hàng trăm tỷ đồng của nhiều công dân người Việt đã không cánh mà bay sau khi họ rơi vào cạm bẫy lừa đảo. Từ những lời tán tỉnh, mời gọi tưởng chừng như vô hại, nhưng đã đánh trúng tâm lý của nhiều người khiến họ trở nên mất tỉnh táo để rồi bị lôi kéo đầu tư vào một sàn giao dịch vàng ảo.

Bão số 12 giật cấp 11, gây mưa lớn diện rộng

Bão số 12 giật cấp 11, gây mưa lớn diện rộng

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 12. Hồi 04 giờ ngày 20/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 540km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11.

Hàn Quốc cân nhắc phong tỏa tài sản doanh nghiệp liên quan tội phạm Campuchia

Hàn Quốc cân nhắc phong tỏa tài sản doanh nghiệp liên quan tội phạm Campuchia

Thế giới 20/10/2025

(ANTV) - Ngày 19/10, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc áp dụng biện pháp đóng băng tài sản và cấm giao dịch tài chính đối với một số doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan tới các tổ chức tội phạm "đóng" tại Campuchia, sau hàng loạt vụ bắt cóc và cưỡng bức công dân Hàn Quốc tại quốc gia Đông Nam Á này.

Xem thêm