(ANTV) - Hoàn lưu bão số 10 đã gây mưa lớn cực đoan trên diện rộng, khiến mực nước các sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá dâng cao, nhiều nơi đã bị ngập sâu trong nước lũ, hàng vạn người dân bị cô lập, mất điện, thiếu lương thực, nước sạch.
Hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đang huy động các các lực lượng cùng bộ đội, công an triển khai các đội hình để cứu trợ và hỗ trợ người dân vùng lũ lụt.
Tại nhiều địa bàn trũng thấp, hàng ngàn ngôi nhà ngập sâu trong nước lũ, Ban Chỉ huy khu vực phòng thủ khu vực 5 – Tĩnh Gia đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, dân quân đưa xuồng, ca nô xuống để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân, khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.
Trước những khó khăn vất vả của bà con vùng lũ, nhiều tấm lòng thơm thảo đã cùng nhau chung tay, góp sức chia sẻ với bà con, trao tận tay những nhu yếu phẩm thiết yếu, áo phao, ca nô, xuồng, phối hợp với lực lượng chức năng ứng cứu nhân dân.
Hiện tại, người dân và các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa đang hướng về các địa phương bị cô lập, chia sẻ với những mất mát, khó khăn do thiên tai, đồng thời, tiếp tục hỗ trợ cho người dân vùng lũ cùng vượt qua khó khăn trước mắt.
(ANTV) - Sáng nay, 8/10, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên bế mạc Hội nghị. ANTV trân trọng giới thiệu bài phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Trong hành trình xây dựng chính quyền số và hiện đại hóa nền hành chính công, TP.HCM - đầu tàu kinh tế của cả nước - đã và đang khẳng định vai trò tiên phong trong ứng dụng công nghệ số. Nổi bật trong số đó là dấu ấn chuyển đổi số của Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM khi đưa vào triển khai thực hiện thủ tục sang tên xe hoàn toàn trực tuyến qua ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Sáng nay (8/10), lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục triển khai công tác hỗ trợ người dân và đánh giá mức độ an toàn của công trình thủy điện Bắc Khê 1 tại xã Tân Tiến. Do mực nước sông Bắc Giang dâng cao, một số đoạn trên quốc lộ 4A qua địa bàn vẫn ngập khiến giao thông tạm thời gián đoạn.
Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 6/10/2025 đến ngày 8/10/2025, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ 13.
(ANTV) - Sáng ngày 7/10, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với công an thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch 90 ngày xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai thành phố Đà Nẵng.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã chính thức phê chuẩn đợt đề cử thứ hai gồm 107 vị trí quan trọng trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump với tỷ lệ phiếu sát sao 51-47, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc kiện toàn bộ máy nhân sự của chính quyền đương nhiệm.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Syria ngày 7/10 thông báo chính quyền nước này đã đạt được lệnh ngừng bắn toàn diện với các lực lượng người Kurd trong cuộc gặp cùng ngày với thủ lĩnh người Kurd- Mazloum Abdi đi tại thủ đô Damas. Tuyên bố cũng cho biết việc thực thi thỏa thuận sẽ được bắt đầu ngay lập tức.
(ANTV) - Theo thông báo mới nhất từ EC tại phiên họp toàn thể Nghị viện châu Âu, hạn ngạch nhập khẩu thép sẽ bị cắt giảm tới gần 50%, chỉ cho phép khoảng 10% thị trường được mở cửa cho thép ngoại khối.
(ANTV) - Bão số 11 khiến 7 người thiệt mạng, mất tích; Theo dõi chặt sự cố vỡ đập thủy điện tại Lạng Sơn; Thái Nguyên ngập nặng do lũ sông Cầu đạt đỉnh 29,9m; Còn 21 tuyến đường thành phố Hà Nội còn ngập sâu; Học sinh Hà Nội đi học trở lại sau hai ngày nghỉ vì bão số 11;... là những tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tại Hy Lạp, người dân ở thủ đô Athens đang ủng hộ nghề nuôi ong đô thị để vừa bảo vệ hệ sinh thái, vừa giúp con người kết nối với thiên nhiên.