(ANTV) - Tháng 3, tháng của thanh niên, những ngày này ở khắp mọi miền đất nước, những hoạt động chào mừng tháng thanh niên đang được tổ chức đầy khí thế. Hoà chung không khí đó, Đoàn Thanh niên Bộ công an đã thực hiện rất nhiều chương trình ý nghĩa với nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp của xã hội.
Tại phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Được sự tuyên truyền của cán bộ chiến sĩ công an, rất đông đảo người dân đã đến để được hướng dẫn cài đặt sử dụng VNEID và cấp số định danh điện tử. Nằm trong chuỗi hoạt động nhân Tháng Thanh niên 2023, với tinh thần làm hết việc không hết giờ, đoàn viên CAND trong cả nước đã hăng hái nhiệt tình ra quân tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân đăng ký định danh điện tử, cài đặt sử dụng VNEID và thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Những ngày tháng 3, phong trào hiến máu được lan toả rộng rãi trong Tuổi trẻ Công an nhân dân. Rất nhiều đơn vị máu được hiến, chỉ một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao từ người hiến tặng máu, sẽ giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội được cứu sống. Đồng thời đây cũng là hoạt động phát huy tinh thần xung kích, vì cộng đồng của lực lượng công an nhân dân.
Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức Hội trại, Ngày hội đổi sách, các chương trình nghệ thuật. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống và là sân chơi phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo của đoàn viên thanh niên.
Đi xa hơn, làm nhiều việc tốt hơn. Hành trình ý nghĩa đó sẽ không dừng lại trong tháng thanh niên, đó sẽ là những mục tiêu lâu dài, nơi những người trẻ Công an nhân dân thể hiện tình yêu nước bằng nhiệt huyết của chính mình. Với họ, tham gia những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 chính là mệnh lệnh, là trách nhiệm lớn đối với cộng đồng góp phần xây dựng hình ảnh người lính hết mình vì nước, vì dân.
Trung úy Công an tận tâm với những việc dù là nhỏ nhất
4 năm tốt nghiệp ra trường thì có tới hơn 3 năm Trung úy Lê Phước Tùng, Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM gắn bó với công việc Cảnh sát khu vực. Phát huy sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, Phước Tùng đã có nhiều nỗ lực, sáng kiến trong công việc cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Từng bức tường, từng cây cột điện chằng chịt số điện thoại cho vay nóng đang được Trung úy Lê Phước Tùng cùng đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Lộc B làm sạch. Những mẩu giấy dán chặt cùng thời tiết nắng nóng khiến công việc tưởng chừng đơn giản trở nên khó khăn hơn.
Công việc của một Cảnh sát khu vực dạy cho Tùng sự nhiệt huyết, tận tâm với những việc dù là nhỏ nhất miễn là mang lại lợi ích cho nhân dân. Với vai trò Bí thư Đoàn thanh niên Công an xã, Lê Phước Tùng đã tiên phong, sáng tạo trong thực hiện nhiều mô hình, phần việc, phục vụ cho công tác chuyên môn. Anh cũng là người tập hợp sức trẻ tham gia hiệu quả các phong trào thiện nguyện, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Qua công tác tuần tra, Trung úy Lê Phước Tùng cũng đã phát hiện và phối hợp lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 15 đối tượng nghiện ma túy; phối hợp với trinh sát hình sự triệt phá một nhóm 3 đối tượng trộm cắp tài sản. Mô hình “Sử dụng dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu công dân nhận tiền hỗ trợ COVID-19 để chủ động phát hiện đối tượng truy nã trên địa bàn”, do Lê Phước Tùng tham mưu thực hiện trong mùa dịch cũng giúp anh và đồng đội bắt giữ hai đối tượng truy nã.
Khu vực ấp 3A do Tùng phụ trách có 14 tổ, hơn 6500 nhân khẩu, dân số đông, người tạm trú chiếm tỉ lệ lớn, lại là khu vực giáp ranh với địa bàn quận Bình Tân nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Khi về đây nhận nhiệm vụ, hành trang của Tùng chỉ là kiến thức được học từ ghế nhà trường cùng kinh nghiệm 6 tháng công tác ở Công an huyện Bình Chánh. Nhiều trăn trở, lắng lo, nhưng nhờ biết gần dân, dựa vào dân, Trung úy Lê Phước Tùng đã từng bước làm quen và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Năm 2022, tội phạm hình sự ở địa bàn ấp 3A được kéo giảm gần 75% so với trước.
Tháng 3 này, Trung úy Lê Phước Tùng lần thứ 2 được ra Hà Nội dự Lễ tuyên dương Thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc. Vinh dự và tự hào nhưng đó cũng là lời nhắc nhở Tùng mỗi ngày phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, để góp sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Tối qua, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hàng chục nghìn người dân tham dự, đồng thời được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số. Dự chương trình về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND thành phố tổ chức.
(ANTV) - Chiều 25/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về kết quả thực hiện các nghị quyết và định hướng phát triển thời gian tới.
(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và linh hoạt. Những kết quả đạt được tại kỳ họp không chỉ tạo nền tảng cho chặng đường sắp tới, mà còn cho thấy quyết tâm đổi mới, hành động mạnh mẽ vì sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Như Quỳnh (42 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Sáng nay (25/4), ngày cao điểm trước kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5, giao thông tại nhiều cửa ngõ TP.HCM rơi vào tình trạng ùn ứ khi lưu lượng xe cộ rời thành phố tăng mạnh.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường vùng ven tại tỉnh Phú Thọ những ngày này luôn được bảo đảm, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai phương án tổng thể, huy động trên một nghìn CBCS cùng các trang thiết bị hiện đại, từ đó bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho du khách thập phương về Đền Hùng tham gia các hoạt động lễ hội.
(ANTV) - Lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào hồi 0h5 sáng nay ngày 25/4 tại km7+500 thuộc thôn Láo Vàng Chải, xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Sáng nay (25/4), dự án đầu tư tổng thể bến cảng Container Liên Chiểu tại Thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công. Đây là dự án đặc biệt quan trọng để xây dựng Cảng Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, trở thành Cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Trung và có thể đón được những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Gia Túc dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.
(ANTV) - Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn – điểm trung chuyển nông sản lớn bậc nhất cả nước. Trong mỗi mùa cao điểm, áp lực dồn về đây không chỉ là hàng hóa mà còn là thời gian, chi phí và chất lượng nông sản. Giữa dòng chảy ấy, lực lượng Hải quan đang giữ vai trò “then chốt” để đảm bảo thông quan nhanh chóng, đúng quy định.