(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, thầy giáo Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư Đoàn trường THCS&THPT Đông Du, TP Buôn Ma Thuột , tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp để gói bánh chưng tặng bác sĩ, điều dưỡng và công dân đang thực hiện cách ly ở các trung tâm cách ly tập trung.
Những ngày này thầy giáo Hoàng cùng gia đình đang miệt mài gói cả trăm chiếc bánh chưng, bánh tét để tiếp tế thực phẩm cho các y, bác sĩ và người dân đang cách ly phòng chống dịch.
Kể từ khi Đắk Lắk ghi nhận các ca mắc Covid-19, TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh, thầy giáo Nguyễn Minh Hoàng đã trăn trở việc bản thân phải đóng góp, giúp sức một phần cho tuyến đầu đang nỗ lực chống dịch.
Sẵn nghề truyền thống gói bánh chưng, bánh tét của gia đình gần 30 năm nay, thầy Hoàng đã mạnh dạn lên mạng xã hội Facebook để kêu gọi “Chiến dịch bánh chưng Covid” và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè, đồng nghiệp.
Bên cạnh người thân trong gia đình, một số Đoàn viên thanh niên cũng đến nhà thầy Hoàng để phụ giúp triển khai công việc. Để kịp thời đưa vào khu cách ly, các thành viên ủng hộ thầy Hoàng bằng cách thay phiên nhau trực xuyên đêm, canh bếp lửa để mẻ bánh chín vừa phải, thơm dẻo.
Trong những ngày đầu tiên, thầy Hoàng cùng các thành viên trong nhóm đã gói được hàng trăm chiếc bánh chưng. Số tiền hỗ trợ đã lên tới trên 15 triệu đồng. Trong ngày tới, thầy Hoàng sẽ phối hợp với Thành Đoàn TP.Buôn Ma Thuột để gói bánh hỗ trợ tiếp tục nhiều khu vực cách ly khác trên địa bàn tỉnh.
Chỉ cần góp một chút nhỏ, mỗi người cùng chung tay thì khó khăn ở các khu cách ly sẽ bớt đi và việc phòng chống dịch cũng sẽ dễ dàng hơn. Việc làm của thầy giáo Hoàng thực sự là việc làm ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều người còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.Qua đó đã góp phần lan tỏa việc làm tốt đẹp này trong việc cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid – 19.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.