Thứ Hai, 17/06/2024 12:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thầy giáo gói bánh chưng gửi vào khu cách ly

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, thầy giáo Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư Đoàn trường THCS&THPT Đông Du, TP Buôn Ma Thuột , tỉnh Đắk Lắk  đã kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp để gói bánh chưng tặng bác sĩ, điều dưỡng và công dân đang thực hiện cách ly ở các trung tâm cách ly tập trung.

Những ngày này thầy giáo Hoàng cùng gia đình đang miệt mài gói cả trăm chiếc bánh chưng, bánh tét để tiếp tế thực phẩm cho các y, bác sĩ và người dân đang cách ly phòng chống dịch.

Kể từ khi Đắk Lắk ghi nhận các ca mắc Covid-19, TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh, thầy giáo Nguyễn Minh Hoàng đã trăn trở việc bản thân phải đóng góp, giúp sức một phần cho tuyến đầu đang nỗ lực chống dịch.

Sẵn nghề truyền thống gói bánh chưng, bánh tét của gia đình gần 30 năm nay, thầy Hoàng đã mạnh dạn lên mạng xã hội Facebook để kêu gọi “Chiến dịch bánh chưng Covid” và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè, đồng nghiệp.

Bên cạnh người thân trong gia đình, một số Đoàn viên thanh niên cũng đến nhà thầy Hoàng để phụ giúp triển khai công việc. Để kịp thời đưa vào khu cách ly, các thành viên ủng hộ thầy Hoàng bằng cách thay phiên nhau trực xuyên đêm, canh bếp lửa để mẻ bánh chín vừa phải, thơm dẻo.

Trong những ngày đầu tiên, thầy Hoàng cùng các thành viên trong nhóm đã gói được hàng trăm chiếc bánh chưng. Số tiền hỗ trợ đã lên tới trên 15 triệu đồng. Trong ngày tới, thầy Hoàng sẽ phối hợp với Thành Đoàn TP.Buôn Ma Thuột để gói bánh hỗ trợ tiếp tục nhiều khu vực cách ly khác trên địa bàn tỉnh.

Chỉ cần góp một chút nhỏ, mỗi người cùng chung tay thì khó khăn ở các khu cách ly sẽ bớt đi và việc phòng chống dịch cũng sẽ dễ dàng hơn. Việc làm của thầy giáo Hoàng thực sự là việc làm ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều người  còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.Qua đó đã góp phần lan tỏa việc làm tốt đẹp này trong việc cùng  cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid – 19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm