Thứ Hai, 19/01/2026 00:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thầy giáo gói bánh chưng gửi vào khu cách ly

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, thầy giáo Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư Đoàn trường THCS&THPT Đông Du, TP Buôn Ma Thuột , tỉnh Đắk Lắk  đã kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp để gói bánh chưng tặng bác sĩ, điều dưỡng và công dân đang thực hiện cách ly ở các trung tâm cách ly tập trung.

Những ngày này thầy giáo Hoàng cùng gia đình đang miệt mài gói cả trăm chiếc bánh chưng, bánh tét để tiếp tế thực phẩm cho các y, bác sĩ và người dân đang cách ly phòng chống dịch.

Kể từ khi Đắk Lắk ghi nhận các ca mắc Covid-19, TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh, thầy giáo Nguyễn Minh Hoàng đã trăn trở việc bản thân phải đóng góp, giúp sức một phần cho tuyến đầu đang nỗ lực chống dịch.

Sẵn nghề truyền thống gói bánh chưng, bánh tét của gia đình gần 30 năm nay, thầy Hoàng đã mạnh dạn lên mạng xã hội Facebook để kêu gọi “Chiến dịch bánh chưng Covid” và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè, đồng nghiệp.

Bên cạnh người thân trong gia đình, một số Đoàn viên thanh niên cũng đến nhà thầy Hoàng để phụ giúp triển khai công việc. Để kịp thời đưa vào khu cách ly, các thành viên ủng hộ thầy Hoàng bằng cách thay phiên nhau trực xuyên đêm, canh bếp lửa để mẻ bánh chín vừa phải, thơm dẻo.

Trong những ngày đầu tiên, thầy Hoàng cùng các thành viên trong nhóm đã gói được hàng trăm chiếc bánh chưng. Số tiền hỗ trợ đã lên tới trên 15 triệu đồng. Trong ngày tới, thầy Hoàng sẽ phối hợp với Thành Đoàn TP.Buôn Ma Thuột để gói bánh hỗ trợ tiếp tục nhiều khu vực cách ly khác trên địa bàn tỉnh.

Chỉ cần góp một chút nhỏ, mỗi người cùng chung tay thì khó khăn ở các khu cách ly sẽ bớt đi và việc phòng chống dịch cũng sẽ dễ dàng hơn. Việc làm của thầy giáo Hoàng thực sự là việc làm ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều người  còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.Qua đó đã góp phần lan tỏa việc làm tốt đẹp này trong việc cùng  cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid – 19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm