Thứ Tư, 22/05/2024 21:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thí sinh nên cân nhắc khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

(ANTV) - Thời điểm này hầu hết các trường Đại học đã công bố điểm sàn, hàng triệu thí sinh cũng đang phải cân não trong việc lựa chọn Ngành nghề tương lai của mình như thế nào? Đặt nguyện vọng xét tuyển ra sao. Vì thế, việc được tư vấn trực tiếp từ các trường, các chuyên gia tại ngày hội tư vấn lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2023 sẽ giúp học sinh có định hướng tốt hơn. Chương trình được tổ chức đồng thời tại 2 điểm cầu là Hà Nội và TP.HCM trong ngày hôm nay 22/7.

Đã có điểm thi tốt nghiệp thi THPT 2023…cũng đã đỗ một số trường Đại học bằng hình thức xét tuyển sớm, thế nhưng nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn về trường, ngành mà mình đã đăng nguyện vọng…em Nguyễn Ngọc Lâm đã từ Tuyên Quang xuống Hà Nội từ 5h sáng để tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Em Nguyễn Ngọc Lâm, học sinh trường THPT chuyên Quyên Quang chia sẻ: Em tìm hiểu một số trường em đã đỗ và quyết định chọn trường mình sẽ vào. Đến đây em mong muốn được tư vấn kỹ về tư vấn xét tuyển, chương trình đào tạo, em muốn biết 4 năm em theo trường ngành em sẽ học được gì để đi làm.

Không chỉ chọn trường phù hợp với sở thích số điểm mà thông qua tư vấn chuyên sâu thí sinh còn hiểu hơn về ngành học mà mình dự định sẽ lựa chọn. Chương trình học như thế nào hay thậm chí là cơ hội việc làm ra sao.

Hiện mới chỉ có khoảng 390.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT, trong đó có khoảng 72.000 thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất. Theo chuyên gia, thí sinh không nên chỉ đăng ký một nguyện vọng. Vì nếu có rủi ro cho thí sinh thì hệ thống của Bộ còn xét tuyển tiếp để thí sinh có được các cơ hội khác. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng khuyên thí sinh không nên đăng ký cả trăm nguyện vọng vì điều gây phức tạp trong xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý xếp nguyện vọng mình yêu thích nhất, thấy phù hợp nhất lên đầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có ý thức muốn bảo vệ con em mình, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Nhưng từ suy nghĩ đến hành động thì lại khác xa rất nhiều. Đơn cử là việc trang bị cho con em mình những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đúng quy chuẩn, để giúp giảm thiểu được chấn thương cho trẻ khi không may xảy ra sự cố va chạm khi đi đường thì lại đang bị nhiều bậc phụ huynh xem nhẹ. Đặc biệt hơn là có một nghịch lý trẻ càng nhỏ thì lại càng ít các biện pháp bảo vệ khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Mượn đám cưới của bạn để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng, Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường. Hành vi của Phạm Đức Hải và các đồng phạm đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường Quốc lộ 38, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xem thêm