Thứ Tư, 19/11/2025 21:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thiếu sân chơi - nỗi buồn của trẻ, nỗi lo của người lớn

(ANTV) - Trên địa bàn TP Hà Nội hiện tại có hàng trăm nhà tập thể cũ, có khoảng không gian sinh hoạt chung, nhưng đã và đang bị lấn chiếm để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. 

Quy hoạch xây dựng từ những năm 2010, Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội được ngành Xây dựng và chủ đầu tư đánh giá là KĐT hiện đại bậc nhất Thủ đô vì tích hợp nhiều tiện ích sẵn có của đô thị sầm uất, có vị thế đắc địa, với tổ hợp chung cư lớn nhất Hà Nội.

Tuy nhiên đến nay, sau hơn 10 năm khai thác, KĐT này đã bộc lộ những bất cập về quy hoạch thiếu tính toán, dẫn đến quá tải về hạ tầng và dân cư. Đây là một trong những nguyên nhân khiến KĐT xuống cấp nhanh chóng, thiếu không gian vui chơi, giải trí.

 Sáng ngày 25/4, Sở Xây dựng TP. HCM đã cho khởi công xây dựng nhà lưu trú công nhân tại Khu Chế xuất Linh Trung II, TP Thủ Đức giai đoạn 2 với tổng diện tích đất hơn 5.000 m2, quy mô 360 căn hộ cho thuê, đáp ứng chỗ ở cho hơn 1.000 công nhân.

Công trình nhà lưu trú cho công nhân tại Khu Chế xuất Linh Trung II do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng sản xuất dịch vụ du lịch Thiên Phát làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 408 tỷ đồng, gồm 2 tòa nhà cao 12 tầng. Liền kề với Khu chế xuất Linh Trung II, người lao động ở trong khu lưu trú được sử dụng các tiện ích khép kín như nhà trẻ, khu thương mại dịch vụ, khu vui chơi giải trí…

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết: trong năm 2022, Sở sẽ tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư của 18 dự án, trong đó có 10 dự án nhà ở xã hội và 2 căn nhà lưu trú cho công nhân.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức, dự án nhà lưu trú cho công nhân tại Khu Chế xuất Linh Trung II sẽ bổ sung chỗ ở cho công nhân, người lao động trên địa bàn, góp phần hỗ trợ cho công nhân, người lao động cải thiện và nâng cao chất lượng chỗ ở. Ông Dương Anh Đức đề nghị Sở Xây dựng TPHCM tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư, kịp thời khởi công các dự án nhà lưu trú công nhân khác trong năm 2022 và đầu năm 2023 để được tham gia gói tín dụng 40.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi theo Nghị quyết của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. TP. HCM cũng sẽ có chính sách hỗ trợ từ vốn vay ưu đãi kích cầu để thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng lưu trú cho công nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mưa lớn gây ngập lụt tại Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk

Mưa lớn gây ngập lụt tại Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài đang gây ngập lụt ở nhiều địa phương, chia cắt nhiều khu dân cư tại các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk. Cùng với đó, các thủy điện khu vực Gia Lai, Đắk Lắk đang xả lũ với lưu lượng rất lớn, cùng với mưa to tại chỗ khiến hạ du ngập nặng

Gặp gỡ, giao lưu doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam

Gặp gỡ, giao lưu doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Sáng 19/11 tại TP.HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác các dự án kinh tế và giao lưu giữa 2 nước. Dự buổi lễ có Chủ tịch Thượng viện Quốc hội nước Cộng hòa Séc và đoàn lãnh đạo thượng viện Quốc hội, các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế. Về phía TP. HCM có đồng chí Ngô Văn Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cùng đại diện các sở, ngành và hiệp hội doanh nghiệp, thương mại.

Diễn đàn Tương lai số Việt Nam 2025

Diễn đàn Tương lai số Việt Nam 2025

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Sáng 19/11, Diễn đàn Tương lai số Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Phát triển, ứng dụng công nghệ chiến lược cho chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc – Đòn bẩy kiến tạo tương lai số cho Việt Nam hội nhập” đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do Báo Điện tử Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức.

Vùng rau Đà Lạt nhiều nơi ngập trắng

Vùng rau Đà Lạt nhiều nơi ngập trắng

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn nhiều ngày qua cùng với việc thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi xả lũ khiến hàng trăm héc ta rau thuộc vùng rau Đà Lạt (gồm khu vực Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng) hư hại nặng. Đặc biệt, vùng rau Đơn Dương (vựa rau lớn nhất Lâm Đồng) bị ngập trắng.

Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị IMM6

Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn tiếp các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị IMM6

Chính trị 19/11/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị, sáng nay, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiếp trưởng đoàn các nước Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan dự Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng về phòng, chống mua bán người (IMM6). Cùng dự buổi tiếp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

 TP.HCM nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

TP.HCM nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

Kinh tế 19/11/2025

(ANTV) - Theo Sở Du lịch TP.HCM, đội ngũ hướng dẫn viên là một trong những lực lượng tiên phong truyền cảm hứng, đưa hình ảnh thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Vì vậy, ngành du lịch thành phố đã và đang đặt ra những đề nghị và định hướng cho đội ngũ hướng dẫn viên, nhằm nâng chất nguồn nhân lực trong bối cảnh mới.

Xem thêm