(ANTV) - Trên đường đi thể dục, Thiếu tá Lò Văn Cường - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) đã kịp thời cứu được 3 học sinh bị mắc kẹt giữa lòng suối. Câu chuyện quên mình vì tính mạng người khác của Thiếu tá Lò Văn Cường tiếp tục lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống cũng như tô thắm hình ảnh đẹp về những người chiến sỹ công an hết lòng vì sự bình yên của nhân dân.
Vào khoảng 17h ngày 21/9, sau khi phát hiện 3 học sinh lớp 3A4, Trường Tiểu học thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu đang bị mắc kẹt, chới với giữa lòng suối, không ngần ngại, Thiếu tá Lò Văn Cường đã nhanh chóng bơi ra giữa lòng suối cứu được các cháu lên bờ và liên hệ đưa các cháu về nhà an toàn.
3 cháu nhỏ may mắn được Thiếu tá Lò Văn Cường cứu giúp là Nguyễn Huy Long, Mè Hoàng Bảo Ngọc, Nguyễn Thanh Trúc - cùng sinh năm 2015. Theo đó, sau khi tan học rủ nhau ra bãi bồi, thuộc khu suối Mường Vạt chơi. Đến 18h30’ cùng ngày, không may nước lên, các cháu bị mắc kẹt.
Ngay sau khi biết con em mình được thiếu tá Cường cứu sống, các gia đình đã viết thư cảm ơn, bày tỏ sự xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân của thiếu tá Lò Văn Cường.
Câu chuyện cứu người của Thiếu tá Lò Văn Cường tiếp tục nhân lên những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên hơn./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.