Thứ Năm, 09/10/2025 19:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an hỗ trợ xây dựng Trung tâm Y tế Tương Dương

BT

(ANTV) - Chiều nay, đoàn công tác Bộ Công an có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An về nội dung thống nhất phương án tổ chức xây dựng Trung tâm Y tế Tương Dương.

Trung tâm Y tế Tương Dương là cơ sở y tế giữ vai trò điểm tựa chăm tóc sức khỏe cho người dân vùng dân tộc, miền núi, biên giới trên địa bàn và các tỉnh lân cận của nước bạn Lào, đồng thời phục vụ lực lượng Công an, Bộ đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia. Tuy nhiên, hiện nhiều hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt sau đợt mưa lũ tháng 7 vừa qua.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận từ đó thống nhất phương án để sớm triển khai xây dựng công trình Trung tâm y tế với nguồn vốn khoảng 30 tỷ đồng do Bộ Công an vận động, hỗ trợ. Đồng thời, đoàn công tác đề nghị các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương Nghệ An sớm quy hoạch mặt bằng, sớm thi công công trình để xây dựng một Trung tâm y tế mang tính hiện đại, bền vững phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Yên Thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ.

Chủ động ứng phó với vùng áp thấp trên Biển Đông

Rạng sáng nay, một vùng áp thấp đang hoạt động trên vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông. Dự báo ngày mai, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Lâm Đồng, đề nghị:

Theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh, có kế hoạch sản xuất phù hợp, bảo đảm an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia (qua Bộ Nông nghiệp và Môi trường).

Ban Chỉ đạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai có thể gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát cơ động hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Cảnh sát cơ động hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 10 và 11 gây mưa, ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", Bộ Tư lệnh CSCĐ đã huy động gần 700 CBCS cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu mưa bão, lũ lụt tại địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Sơ tán dân vùng ngập lụt ở xã Trung Giã, Hà Nội

Sơ tán dân vùng ngập lụt ở xã Trung Giã, Hà Nội

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 8/10, nhiều tuyến đường trong thôn An Lạc, xã Trung Giã đã ngập sâu buộc lực lượng chức năng phải huy động phương tiện chuyên dụng, xuồng máy, xe tải cùng hàng chục CBCS tham gia hỗ trợ vận chuyển người, tài sản giúp nhân dân. Đến 12h cùng ngày, các đơn vị đã sơ tán 15 hộ dân với 50 người, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ, đến nơi an toàn.

Bức tường niềm tin trước các luận điệu xuyên tạc

Bức tường niềm tin trước các luận điệu xuyên tạc

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn trong các hoạt động chống phá Việt Nam. Một trong những thủ đoạn nguy hiểm nhất hiện nay là phá hoại niềm tin của nhân dân vào chế độ, vào Đảng, Nhà nước và chia rẽ, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/10/2025

(ANTV) - 13 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11; Xuyên đêm gia cố đê Hà Châu, Thái Nguyên; Công an Bắc Ninh xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ; Bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; An Giang: Toàn bộ 314 học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nghĩa tình đồng bào trong bão lũ

Nghĩa tình đồng bào trong bão lũ

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Cơn bão số 11 đến chỉ sau một tuần ngay sau bão số 10 đã gây mưa lớn, lốc xoáy và ngập lụt nặng nề, khiến nhiều nơi chưa kịp ổn định cuộc sống phải tiếp tục đối phó với bão chồng bão. Nhưng hơn bao giờ hết, trong thiên tai bão lũ, mỗi người Việt Nam thể hiểu được sâu sắc hơn giá trị của hai chữ đồng bào.

Đảm bảo an toàn hồ đập trong tình hình mưa lũ phức tạp

Đảm bảo an toàn hồ đập trong tình hình mưa lũ phức tạp

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài diễn ra bất thường, nguy cơ mất an toàn hồ đập đang trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên cả nước, dù đã được đầu tư, nâng cấp, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với các hồ nhỏ, hồ xuống cấp, hoặc công trình chưa được quản lý chặt chẽ.

Thái Nguyên: Huy động người dân khẩn cấp hộ đê trong đêm

Thái Nguyên: Huy động người dân khẩn cấp hộ đê trong đêm

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Ngày 8/10, nước mấp mé nhiều đoạn đê sông Cầu qua phường Trung Thành, tỉnh Thái Nguyên, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình này, từ tối 8/10, phương tiện và vật chất đã được tập kết trên đê để các lực lượng tiến hành gia cố đê.

Xem thêm