(ANTV) - Bộ Công an vừa công bố dạng thức đề thi và đề thi tham khảo Kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2025. Dạng thức đề thi và đề tham khảo năm nay có một số điều chỉnh nhằm phù hợp với lứa thí sinh đầu tiên tốt nghiệp theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Bài thi của Bộ Công an đánh giá theo bốn môn học:
Thời gian làm bài thi: Tổng thời gian làm bài thi là 180 phút. Điểm của bài thi: Tổng điểm của bài thi là 100 điểm. Trong đó, Phần Tự luận (bắt buộc) là 25 điểm và Phần Trắc nghiệm là 75 điểm.
Hình thức thi: Thi viết.
Lĩnh vực kiến thức
Phần Tự luận bắt buộc: Phần thi gồm 01 (một) câu hỏi Văn nghị luận xã hội, tổng điểm tối đa là 25 điểm.
Phần Trắc nghiệm
Tổng số gồm 80 câu hỏi, tổng điểm tối đa là 75 điểm. Trong đó, 70% kiến thức lớp 12; 30% kiến thức lớp 10, lớp 11. Câu hỏi ở mức độ biết, thông hiểu chiếm 30% câu hỏi, mức độ vận dụng chiếm 50% câu hỏi, mức độ vận dụng cao chiếm 20% câu hỏi.
- Phần Trắc nghiệm bắt buộc: môn Toán học: 35 câu hỏi; tổng điểm tối đa là 35 điểm; môn Lịch sử: 10 câu hỏi, tổng điểm tối đa là 10 điểm; môn Ngoại ngữ (Ngôn ngữ Anh): 20 câu hỏi, tổng điểm tối đa là 15 điểm.
- Phần Trắc nghiệm tự chọn: 15 câu hỏi, tổng điểm tối đa là 15 điểm. Thí sinh lựa chọn một trong các môn học sau: Vật lí (CA1), Hóa học (CA2), Sinh học (CA3), Địa lí (CA4)...
Dưới đây là các mã đề thi tham khảo Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025:
Đề tham khảo CA1:Đính kèm
Đề tham khảo CA2: Đính kèm
Đề tham khảo CA3: Đính kèm
Đề tham khảo CA4:Đính kèm
(ANTV) - Mười lăm năm sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, nhiều khu vực ở đông bắc Nhật Bản vẫn đang nỗ lực phục hồi. Tại thị trấn Odaka, tỉnh Fukushima, một chủ nhà trọ đã tự mình thực hiện các cuộc khảo sát phóng xạ với hy vọng khôi phục quê hương, nơi đã từng rất nhộn nhịp này.
(ANTV) - Tuyên án 17 năm tù chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Triệt phá chuyên án ma túy liên tỉnh; Ninh Bình: khởi tố, bắt tạm giam bị can sản xuất dấm ăn giả; Xét xử vụ án cấp trái phép chứng chỉ lái xe;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Đề án tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 mà UBND TP Hà Nội đang xây dựng đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh. Với những đề xuất mới trong quy trình tuyển sinh, nhiều phụ huynh kỳ vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một hệ thống tuyển sinh công bằng và mở rộng cơ hội học tập cho con em mình.
(ANTV) - Một dự án trùng tu trị giá 2 triệu euro đang được triển khai tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô ở Rome, Italia nhằm làm sạch và bảo tồn các bề mặt trang trí, trần vòm, bàn thờ, lăng mộ và cột đá trong nhà thờ cổ kính này.
(ANTV) - Sara Stahl, một người phụ nữ sống gần Paris, Pháp, đã biến ngôi nhà nhỏ của mình thành nơi cứu hộ đặc biệt dành cho những chú nhím hoang dã. Trong suốt 8 năm qua, hơn 1.000 con nhím bị thương, bị bệnh hoặc bị bỏ rơi đã được bà tiếp nhận, chăm sóc và phục hồi trước khi được thả trở lại tự nhiên.
(ANTV) - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm bãi trông giữ xe đang trở thành vấn đề đáng lo ngại tại nhiều đô thị lớn. Vỉa hè vốn là không gian dành cho người đi bộ nhưng lại bị tận dụng làm nơi đỗ xe, trông giữ xe tự phát nhằm đáp ứng nhu cầu gửi phương tiện ngày càng tăng. Việc này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn buộc người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Chỉ trong vòng một tuần qua, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 3 lần. Giá xăng dầu tăng, tạo áp lực không nhỏ lên chi phí sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với nỗ lực chung của toàn lực lượng, Công an tỉnh Gia Lai, các cán bộ chiến sĩ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Ủy ban Bầu cử TP HCM vừa ban hành kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử sắp tới, hôm nay, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn các phường Hải Châu, An Khê, Thanh Khê, Hòa Khánh và Liên Chiểu.