Thứ Sáu, 11/07/2025 08:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thông tin về vụ cháy nhà kho công ty sản xuất hạt điều tại Phú Riềng

(ANTV) - Sáng 7/8, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanfimex Việt Nam, Chi nhánh Bình Phước. Ngọn lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng chế biến hạt điều của công ty. Hiện Cơ quan công an đang thống kê thiệt hại cũng như tổ chức khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy.

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã xuất 9 xe chữa cháy cùng hơn 65 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường tham gia cứu chữa. Sau đó, điều động thêm 4 xe chữa cháy từ khu vực Chơn Thành và Bù Đăng tiếp ứng xử lý vụ cháy và phối hợp cùng lực lượng tại chỗ như công an, quân sự huyện và Điện lực Phú Riềng, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng… và nhân dân tham gia chữa cháy và di dời tài sản ra khu vực an toàn. Tuy nhiên do khu vực cháy là nhà xưởng này rộng hàng ngàn mét vuông, có chứa nhiều hạt điều bán thành phẩm, bao bì, giấy và xung quanh có nhiều vách tôn kẽm nên ngọn lửa bùng lên rất lớn, lực lượng cứu hỏa rất khó khăn để tiếp cận để dập lửa. Các chiến sỹ phải phá dỡ các tấm tôn để xịt nước vào bên trong.

Tại hiện trường, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng đã trực tiếp chỉ đạo công tác cứu chữa và khắc phục hậu quả. Khoảng hơn 60 phút sau, lực lượng chữa cháy đã khống chế được ngọn lửa và không còn khả năng cháy lan sang kho điều lân cận và khu vực xung quanh.

Theo thông tin ban đầu nơi xảy ra cháy là khu vực 03 nhà xưởng dùng để làm văn phòng và xưởng sản xuất và chứa hạt điều. Thiệt hại của vụ cháy, sập đổ hoàn toàn 03 nhà xưởng với tổng diện tích hơn 4.000 m2. Rất may, vụ cháy đã không có thiệt hại về người. Hiện thiệt hại các tài sản khác đang được cơ quan chức năng thống kê. Hiện các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc để xử lý theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm